2 Hướng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh có tính phổ biến khi mà tỷ lệ những người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng cũng như bệnh thường xuyên tái phát khi có điều kiện thuận lợi. Vì vậy điều mà mọi người quan tâm nhất đó chính là đâu sẽ cách để điều trị triệt để chứng viêm mũi dị ứng này. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời thỏa đáng nhất, mời các bạn hãy cùng tham khảo.

Khi các triệu chứng bệnh khởi phát, việc điều trị bằng các loại thuốc là điều cần thiết. Bởi có sử dụng thuốc mới có thể ngăn ngừa, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời không làm bệnh phát sinh thêm trầm trọng.

Các loại thuốc để sử dụng chữa viêm mũi dị ứng hiện nay cũng rất đa dạng. Để giúp bệnh nhân viêm mũi dị ứng dễ lựa chọn, chúng tôi xin được giới thiệu theo hai hướng chính để mọi người tiện tham khảo.

Hướng điều trị viêm mũi dị ứng theo tây y

Theo hướng điều trị này, các loại thuốc được chỉ định thường là: Thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi, thuốc chống phù nề, thuốc co mạch thuốc giảm đau, thuốc corticorid … Tất cả những loại thuốc này sẽ có khả năng giúp ức chế việc giải phóng hoặc sẽ tổng hợp các chất hóa học trung gian có nguy cơ gây phản ứng dị ứng. Đồng thời những sản phẩm này sẽ nhanh chóng đẩy lùi những biểu khó chịu mà triệu chứng bệnh gây nên.

Xem thêm : Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng tây y

Tuy nhiên, bệnh nhân viêm mũi dị ứng cũng cần lưu ý nếu lạm dụng các loại thuốc này cũng rất dễ dẫn xuất hiện những tác dụng phụ. Thông thường, mỗi liều dùng để chữa trị viêm mũi dị ứng sẽ không kéo dài quá 7 – 10 ngày. Hoặc trong quá trình dùng thuốc mà xuất hiện triệu chứng bất thường thì cần nhanh chóng dừng thuốc và xin ý kiến của bác sỹ điều trị.

Điều trị viêm mũi dị ứng theo y học cổ truyền

Với ưu điểm sử dụng những thảo dược thiên nhiên, điều trị theo hướng y học cổ truyền sẽ đi vào loại bỏ được tận gốc những căn nguyên gây nên bệnh. Từ đó ngăn ngừa được khả năng tái phát của bệnh. Đặc biệt với hướng này, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc sẽ phải chịu đựng những tác dụng phụ.

>>> Cây thuốc tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng

Ngoài sử dụng thuốc thì tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh cũng kà một giải pháp để người bệnh sớm loại bỏ được viêm mũi dị ứng. Các yếu tố tác nhân nhân có thể kể đến như nấm mốc, phấn hoa, bụi bặm….Đồng thời nên hình thành cho mình một thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý đảm bảo vệ sinh để các vi khuẩn không thể tiếp cận và gây bệnh.

 

Tác giả: Nguyễn Thiện

Một bình luận cho “2 Hướng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến”

  1. có ai biết bác sĩ nào bên đông y chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả không ah? em bị viêm mũi biến chứng viêm họng và amidan khó chịu quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.