5 trà thảo dược giúp phòng và chữa bệnh viêm amidan

Các loại trà thảo dược không chỉ là loại thức uống hàng ngày được nhiều người ưa chuộng mà đặc biệt hơn chúng còn có công dụng chữa trị được nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có viêm amidan. Các hoạt chất có trong trà thảo dược sau khi đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng và giúp loại bỏ những cảm giác khó chịu di tình trạng viêm nhiễm tại amidan gây nên.

Có rất nhiều loại trà thảo dược mà mọi người có thể dùng, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu

5 loại trà phổ biến nhất để mọi người cùng tham khảo.

Trà cam thảo

Trong y học cổ truyền, cam thảo là vị thuốc có mặt trong hầu hết các bài thuốc. Các thành phần của cam thảo có tác dung làm dịu cổ họng và kháng khuẩn, đặc biệt nó còn hỗ trợ long đờm, giảm ho khan hiệu quả.

Để pha trà cam thảo, các bạn chỉ cần chuẩn bị cam thảo cho vào một cốc nước nóng, hãm trong thời gian 20 phút thì bỏ ra để sử dụng.

Trà gừng

Gừng là thảo dược có tính ấm, nên có khả năng làm dịu các cơn đau ở họng, nhanh chóng làm lành những vết viêm nhiễm ở amidan. Từ đó lấy lại tâm trạng thoải mái cho người bệnh.

5 loại trà chữa bệnh viêm amidan

Để làm trà gừng, đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch gừng, đập dập hoặc có thể thái thành những lát mỏng rồi cho vào trong một cốc nước nóng. Các bạn có thể kết hợp cho thêm một chút đường và 1 – 2 lát chanh tươi để tăng tính hiệu quả cho cách chữa viêm amidan này.

Trà hoa cúc mật ong

Lâu nay, chúng ta đều biết đến hoa cúc là loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên không có nhiều người biết về công dụng chữa bệnh của nó.

Những nguyên liệu để chế biến trà hoa cúc mật ong gồm có: Một bông hoa cúc, mật ong đủ dùng, 1 thìa đường và vị thuốc cam thảo. Với cách làm như sau: Đầu tiên mọi người tách lấy từng cánh hoa cúc và rửa qua nước sạch sẽ, sau đó để cho ráo nước. Xem thêm: cách chữa viêm amidan bằng mật ong

Tiếp đến chúng ta sẽ đun sôi chừng khoảng 2 cốc nước và cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó hãm trong 10 phút thì chắt lấy nước để uống.

Trà bạc hà

Với bệnh viêm amidan, các bạn có thể sử dụng bạc hà bằng cách ăn sống trực tiếp lá bạc hà. Tuy nhiên theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì sử dụng bạc hà dưới dạng trà sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực hơn.

Các bạn chỉ cần lấy 7 – 10 lá bạc hà và cho vào ấm để hãm trong 5 – 10 phút là đã có ngay một cốc trà nóng để loại bỏ đi những cảm giác khó chịu nơi cổ họng.

Trà xanh

Trong tất cả các loại trà, có lẽ trà xanh là loại thức uống được sử dụng rộng rãi hơn cả. Với tính thanh nhiệt cao, trà xanh giúp giải độc và làm sạch vùng cổ họng rất nhanh chóng.

Thông thường, người ta dùng trà xanh bằng cách mua lá chè tươi về rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi sau đó cho vào hãm với nước đun sôi để uống trong ngày.

Cả 5 loại trà thảo dược phòng và chữa viêm amidan mà chúng tôi liệt kê trên đây đều chế biến rất đơn giản, vì vậy hi vọng tất cả quý vị sẽ tận dụng lợi ích của những loại trà này để sớm loại bỏ đi căn bệnh viêm amidan dai dẳng và phiền toái này.

>>> Các loại thảo dược chữa viêm amidan

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.