Bệnh viêm mũi dị ứng ở bà bầu và các phương pháp chữa

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng bất kì một loại thuốc nào cũng có thể tác động không tốt đối với sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt khi người mẹ mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì cần hết sức chú ý và cần có sự theo dõi sát xao của bác sỹ.

Dưới đây là những điều nên làm khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng ở bà bầu

  • Uống nhiều nước, khi ngủ nhớ gối đầu cao.
  • Xông hơi có thể làm giảm tình trạng nghẹt mũi, có thể lấy một chiếc khăn rồi làm ẩm với nước nóng rồi đắp lên khuôn mặt và hít thở đều.
  • Sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng
  • Sử dụng máy làm ẩm không khí vào ban đêm, nhớ làm sạch không khí trong phòng và vệ sinh máy thường xuyên.
  • Sử dụng gối để đi ngủ.
  • Tập những bài tập nhẹ nhàng cũng giúp giảm nghẹt mũi, không nên tập vào lúc không khí nóng hoặc những nơi bụi bẩn, những nơi có thể là kích ứng mũi và khiến bệnh viêm mũi dị ứng trở nên nặng hơn.
  • Tránh những chất kích thích như rượu, son, khói thuốc lá hay hóa chất… để bệnh được thuyên giảm.
  • Nếu bệnh viêm mũi dị ứng không thuyên giảm thì phải đến bác sỹ để có thể chữa trị tốt nhất
  • Không được lạm dụng thuốc xịt mũi.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng ở bà bầu bằng đông y

Dưới đây là những bài thuốc đông y chữa bệnh rất hiệu quả

Bài 1: Dùng hoa cứt lợn tươi 1 lá, lá khế tươi 2 lá , lá bạc hà tưới từ 2 tới 3 lá nghiền nát rồi cho vào gạc rồi cho vào mũi mỗi bên 15p.

Bài 2: Dùng hoa cứt lợn tím 10 cái, đem nghiền nhỏ rồi hòa với 10ml cồn 70 độ rồi đem lọc sẽ được 1 dung dịch màu xanh.Hàng ngày dùng bông thấm rồi cho vào mũi từ 5 tới 10p.

Bài 3: Sử dụng là cóc mắn hay còn gọi là lá nga bất lực thảo đem giã nát rồi nút vào lỗ mũi.

Bài 4: Dùng lá cóc mẳn 65g, tân di 15g, đem sắc lấy nước, lọc qua gạc sạch rồi nhỏ mũi, mỗi ngày 3 lần.

Bài 5: Lấy kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g, rồi sắc trong 300ml nước còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày.

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai không dùng thuốc

Cách 1 :  Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi, ấn đẩy lên xuống hai huyệt Nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra bằng đường miệng. Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc, dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông mũi thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5 – 7 lần. Mỗi ngày làm 3 – 7 lần.

Cách 2 :  Dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt Dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. Cách xác định huyệt Dũng tuyền: lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ 2 (kể từ ngón cái) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Khi  phụ nữ mang thai bị các triệu chứng giống viêm mũi dị ứng, có thông tin về cách điều trị tốt là cần thiết và bổ ích, tuy nhiên tuyệt đối không tự chữa, hãy tuân theo chỉ định của bác sĩ vì một số thuốc điều trị viêm mũi dị ứng không nên dùng cho bà bầu cũng như mỗi người sẽ có một tiên lượng thuốc điều trị thích hợp.

Tham khảo trực tiếp :

Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Bệnh viêm mũi dị ứng ở bà bầu và các phương pháp chữa
5 (100%) 1 vote
Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.