Viêm mũi dị ứng quanh năm và cách chữa trị hiệu quả nhất

Là một trong ba loại viêm mũi dị ứng rất phổ biến nhưng viêm mũi dị ứng quanh năm lại khác với viêm mũi dị ứng thời tiết hay viêm mũi dị ứng nghề nghiệp, viêm mũi dị ứng quanh năm có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Việc này khiến cho cuộc sống người bệnh rất khó chịu, hãy cùng tìm hiểu những thông tin để có thể chữa trị hiệu quả nhất nhé.

Viêm mũi dị ứng là gì ?

Là một trong những bệnh mà niêm mạc mũi của người bệnh quá mẫn cảm với những tác nhân gây kích thích khiên người bệnh mắc bệnh. Viêm mũi dị ứng được chia làm ba loại như sau:

– Viêm mũi dị ứng quanh năm:xuất hiện quanh năm do những tác nhân như thực phẩm gây dị ứng hay bụi bẩn , lông động vật…có ở không gian sống.

– Viêm mũi dị ứng theo mùa: thường có ở mùa xuân, khi mà phấn hoa hay những bào tử nấm ở xung quanh không gian sống là nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa.

– Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: Thường là do môi trường làm việc có nhiều khói bụi, chất độc hại … gây nên dị ứng.

Xem thêm : Tổng hợp các loại viêm mũi dị ứng thường gặp

Cách chữa viêm mũi dị ứng quanh năm

Khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh sẽ có rất nhiều rắc rối trong cuộc sống khi chỉ cần tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh là bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm lại tái phát. Biểu hiện của bệnh là cảm thấy ngạt mũi thường xuyên, đi kèm đó là những triệu chứng như sổ mũi,niêm mạc phù nề và hình thành polyp mũi.

Để có thể chữa được viêm mũi dị ứng quanh năm thì việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là cách ly những tác nhân gây bệnh trong không gian sống.

Việc sử dụng thuốc chữa viêm mũi dị ứng không được đề cao vì nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc của người bệnh. Vì chữa viêm mũi dị ứng quanh năm rất tốn thời gian nên cần phải kiên trì và thực hiện tốt những nguyên tắc chữa bệnh để không chịu sự tác động của những tác nhân kích thích bệnh tái phát.

Dưới đây là một trong những phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất mà các chuyên gia đã khẳng định:

– Giữ gìn đường hô hấp cẩn thận, khi ra ngoài, nơi đông người và đặc biệt ở môi trường nhiều khói bụi, hóa chất,…

– Vệ sinh nhà ở, phòng ngủ, nơi làm việc sạch sẽ, thường xuyên giặt chăn, ga, gối, nệm và một số vật dụng khác.

– Xông mũi bằng hơi nước nóng cho thêm một ít muối sạch là cách tốt khiến mũi thông thoáng và loại bỏ vi khuẩn, nấm gây bệnh.

– Loại bỏ thực phẩm trong thực đơn hàng ngày gây dị ứng cho bạn.

– Rửa mũi bằng nước muối sinh lý luôn là lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân mắc các bệnh về mũi, xoang.

goài ra, bạn có thể tham khảo cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dân gian để điều trị một cách có hiệu quả và an toàn, khắc phục nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.