Bị viêm xoang có nên uống sữa hay không

Khi nhắc đến sữa và các sản phẩm làm từ sữa, hầu hết mọi người đều đánh giá đây là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Bởi đây là một nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nhiều thành phần quan trọng. Tuy nhiên có một thực tế mà mọi người lại không biết đó là không phải ai cũng dùng được sữa. Thậm chí khi dùng sữa cũng như những sản phẩm từ sữa sẽ có nguy cơ khiến mọi người phải đối mặt với những vấn đề đáng ngại về sức khỏe, mà cụ thể là những bệnh nhân viêm xoang chính là đối tượng cần hạn chế nguồn thực phẩm này.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong sữa có chứa 5 thành phần chính đó là đường lactose, vi khoáng chất, nước, chất đạm và chất béo…. Chính tỷ lệ các thành phần này sẽ quyết định đến chất lượng cũng như màu sắc, và độ đậm đặc của sữa. Đối với sức khỏe của con người, sử dụng sữa thường xuyên, đều đặn và khoa học sẽ giúp cơ thể người bệnh có một sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên, với bệnh nhân viêm xoang, uống sữa hay sử dụng những sản phẩm được làm từ sữa sẽ dễ gây nên tình trạng nhiều dịch nhầy trong mũi. Những chất nhầy này khi không đẩy được hết ra ngoài sẽ bị ứ đọng lại trong các hốc mũi, và hậu quả là bệnh nhân phải gánh chịu tình trạng tắc ngạt mũi, khó thở.

Nghiêm trọng hơn, các dịch mũi này bị ứ đọng sẽ trở thành môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp tiếp tục sinh sôi, phát triển và gây viêm những vị trí khác.

Chính vì vậy, theo khuyến cáo của các bác sỹ chuyên khoa đối với bệnh nhân viêm xoang cũng như mắc các chứng viêm nhiễm đường hô hấp khác tốt nhất là không nên sử dụng sữa nếu như không muốn mức độ bệnh của mình trở nên phức tạp hơn.

Bên cạnh việc nói không với sữa, các sản phẩm từ sữa bệnh nhân viêm xoang cũng nên chú ý hạn chế sử dụng những thực phẩm có nguy cơ tác động đến mức độ bệnh như các chất kích thích, thực phẩm cay nóng, bia – rượu…. Các bạn hãy tự biết trang bị giải pháp để bảo vệ minh trước sự tấn công của các mầm bệnh, có như vậy mới không phải gánh chịu những phiền toái mà bệnh gây nên.

Chúc các bạn sẽ có một hệ hô hấp khỏe mạnh nhất !

Bị viêm xoang có nên uống sữa hay không
2.5 (50%) 6 votes
Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.