Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan bạn nên biết

Câu hỏi “Viêm amidan có nguy hiểm không?” có lẽ chính là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Đây cũng là tâm lý chung của những người đang mang chứng bệnh viêm amidan. Vì vậy để giúp các bạn giải được vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẽ và cung cấp những thông tin cơ bản nhất để các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm và vai trò chính của amidan

Trong cơ thể của con người chúng là, amidan là những tế bào lympho có vai trò ngăn chặn sự xâm nhập của những loại vi khuẩn. Tại đây, cũng là nơi sản sinh ra kháng thể IgG – một kháng thể cần thiết trong hệ miễn dịch. Vì vậy mà amidan được đánh giá là một hàng rào miễn dịch của vùng họng miệng.

Giai đoạn hoạt động mạnh nhất của amidan đó là viêm amidan ở trẻ em khoảng thời điểm từ 5 – 10 tuổi. Tuy nhiên, khi cơ thể càng trưởng thành thì vai trò của amidan càng suy giảm.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan

Amidan có cấu trúc đặc trưng là nhiều khe, hốc nên nó cũng nhanh chóng trở thành môi trường lý tưởng để những loại vi khuẩn cư trú. Những vi khuẩn này thường theo con đường tiêu hóa xâm nhập vào cơ thể và mắc lại. Tại đây, nó nhanh chóng tấn công và gây tổn thương, viêm nhiễm amidan.

Thông tin tham khảo:

“BÍ QUYẾT VÀNG” LOẠI BỎ VIÊM AMIDAN BẰNG BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm amidan

Về bản chất của bệnh viêm amidan, chứng bệnh này không hoàn toàn là một bệnh lý gây nguy hiểm cho người bệnh. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân cũng có thể tự khỏi mà không cần áp dụng các biện pháp điều trị. Những triệu chứng của bệnh khi khởi phát thường chỉ mang đến những phiền phức khó chịu trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được phép lơ là với chứng viêm amidan này. Bởi nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời. Viêm amidan lại hoàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể đó là:

Gây biến chứng tại chỗ: Viêm amidan có thể bị áp xe, viêm tấy.

Gây các biến chứng gần: Gây viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa…

Gây biến chứng xa: Gây viêm khớp, viêm thận, viêm màng tim…

Ngoài ra, viêm amidan cũng có thể gây nên những hệ quả đáng tiếc như cơ thể chậm phát triển, cơ thể mệt mỏi, uể oải, chán ăn, dễ sinh cáu gắt, nóng giận vô cớ…

Như vậy, qua những kiến thức sức khỏe mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc chắn mọi người đã hiểu rõ hơn về bệnh viêm amidan cũng như về mức độ nguy hiểm của chứng bệnh này. Vì vậy, ngay khi các bạn phát hiện được chứng bệnh này, hãy nhanh chóng áp dụng cho mình hướng điều trị phù hợp và hiệu quả để kịp thời ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm viêm amidan có thể gây ra.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.