BÍ QUYẾT CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM TRÀO NGƯỢC DA DÀY CỦA GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC 38 TUỔI
“Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản khiến tôi luôn bị những cơn đau hành hạ. Khi ăn no cũng đau, đói cũng thấy đau. Bụng lúc nào cũng bị chướng, đầy hơi, vô cùng khó chịu. Nhiều lúc, những cơn đau tái phát quá dữ dội khiến tôi không thể ăn, và mất ngủ hàng đêm”.
Đây là chia sẻ của 1 giảng viên đại học Trần Trung Kiên 38 tuổi, về khoảng thời gian anh bị bệnh trào ngược hành hạ.
Lạnh người khi bị triệu chứng trào ngược dạ dày hành hạ
Tôi có dịp gặp chàng trai đó vào 1 buổi chiều mùa thu. Anh luôn bận rộn với công việc dạy học . Anh kể cho tôi nghe về cuộc sống, và hành trình điểu trị dứt điểm căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản của mình.
“Công việc của tôi luôn gắn với áp lực giảng dạy và thức khuya để soạn giáo án. Ngoài ra, công việc sổ sách, kế hoạch cũng khiến tôi vô cùng căng thẳng. Những điều trên khiến tôi luôn bị những cơn đau tức ở vùng thượng vị.
Lúc đầu, cơn đau chỉ nhâm nhẩm, kèm theo triệu chứng khó tiêu. Đặc biệt là khi bụng đói, hoặc cả khi ăn no quá. Tôi chỉ nghĩ mình bị rối loạn tiêu hoá, nên mua một số thuốc vè tiêu hoá uống mà thôi. Nhưng sau đó mấy hôm, các cơn đau càng trở nên dữ dội. Nó khiến tôi ăn uống không ngon, thường mất ngủ. Bụng lúc nào cũng thấy cồn cào, cảm giác nóng rát ở thượng vị, lan dần sang dọc xương ức sau. Nhiều khi đau quá, chỉ có thể nằm bẹt một chỗ để mặc cho con đau hành hạ mà không thể làm bất cứ một việc gì.”
Thoát khỏi trào ngược mãi mãi cực đơn giản với thuốc đông y
Đến đầu năm vừa rồi, anh Kiên mới được một người bạn giới thiệu cho với một thầy thuốc tên Phát. Được ông bốc cho bài thuốc thảo dược dựa theo những vị thuốc nam sẵn có. Anh uống được 1 tháng, thấy hiện tượng đau rát ở thượng vị mất đi.
Uống hết 2 liệu trình thì dứt bệnh. Anh dần trở lại với cuộc sống, công việc mà mình đang dang dở. Anh chia sẻ: “Cứ nghĩ sẽ chẳng còn cơ hội để sống thư thái, khoẻ mạnh thêm lần nào nữa. Vậy mà nhờ bài thuốc gia truyền của Lương Y Phát mà tôi lại được sinh ra thêm một lần nữa.”
Anh có nói rằng, bài thuốc của thầy Phát uống mát lắm. Lại có hương thơm nhè nhẹ, rất dễ uống. Anh còn giới thiệu cho rất nhiều người là bạn bè, người thân quen cũng bị bệnh như anh về bài thuốc nữa.
(Anh Kiên chia sẻ) tôi muốn chia sẻ câu chuyện này vừa như một đoạn tự truyện về hành trình trị bệnh trào ngược thực quản gian nan của mình. Tôi cũng mong câu chuyện của mình được truyền đến nhiều người nhất là những ai không may mắc phải bệnh này để giúp họ có cái nhìn tích cực hơn, lạc quan hơn về bệnh tình của mình và lựa chọn đúng phương pháp điều trị bệnh.”. Ngoài ra tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn của tôi đến bác Đặng Đức Phát. Nhờ bài thuốc của thầy, không những tôi đã hết căn bệnh này mà giờ đây sức khỏe cũng được cải thiện hơn rất nhiều.
Dưới đây là thông tin của Thầy Thuốc Đặng Đức Phát tôi muốn chia sẻ để những bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày có thể sớm liên hệ và điều trị dứt điểm căn bệnh này nhanh nhất và an toàn nhất:
Thầy thuốc Đặng Đức Phát
SĐT: 0978041485
Địa chỉ : Số 43 Ngõ 467 . Đường Phạm Văn Đồng . Bắc Từ Liên – Hà Nội
Mình thường xuyên bị hiện tượng ợ hơi trào ngược lên cổ, nóng rát thậm chí có rêu trắng ở lưỡi thì có phải hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản này kkhông ah ? Nếu mua thuốc này thì mua ở đâu và thời gian điều trị bao lâu ah ?
Anh Huy Điều trị bệnh thế nào rồi ? còn dùng thuốc không ạ ?
Cảm ơn chị nga, tôi uống 2 tháng hết những triệu chứng bệnh nên tôi ngưng thuốc rồi, từ hôm ngưng thuốc đến nay tình trạng sức khỏe ổn định không thấy triệu chứng gì tái lại nên tôi rất yên tâm.
Anh Huy chữa trị thuốc của lương y Phát này ah, khó uống không anh, chi phí chữa trị thế nào? có phản ứng phụ gì không?
Đúng rồi chị tôi chữa của bác sĩ Phát nhà 43 ngõ 467 phạm văn đồng đấy. thể trạng tôi tốt nên dùng không có phản ứng phụ gì cả. chí phí chữa trị 1 tháng là 2,2 triệu. mặc dù chữa trị nhiều nơi nhưng tôi cảm thấy thuốc ở đây thực sự hiệu quả. chị cứ liên hệ trực tiếp với bác sĩ Phát nhe sdt 0978041485 để được tư vấn cụ thể.
Thuốc ở đây mắc dù phải uống 1-2 tháng nhưng hiệu quả cực tốt. Mọi người nên điều trị tại đây. Đây là kết quả của mình bị viêm trước lúc điều trị.
anh chiểu ơi anh điều trị tình trạng sao rồi ạ? chia sẻ cho em biết với ạ.
Mình khỏi rồi bạn ah. uống 1 tháng mọi thứ trở lại bình thường.
Tôi cũng đang điều trị ở đây uống được hơn tháng rồi thấy cũng đỡ nhiều, căn bệnh hành hạ bao năm nay khó chịu hi vọng sẽ khỏi hẳn thì phấn khởi quá.
Gần nửa tháng nay tôi bắt đầu thấy tình trạng ăn xong cứ đầy hơi lên đến cổ họng, kèm theo là cảm giác nóng rát ở ngực. Ăn uống cũng không thấy ngon miệng. Tôi cũng đang nghi nghi là mình gặp vấn đề về dạ dày nhưng cũng không biết liệu có đúng không nữa. Ai biết tôi bị bệnh gì không ? Tư vấn giúp tôi?
Chào các anh chị. E hiện đang là sinh viên đh, ko hiểu vì sao mà mấy tuần nay e cứ ăn vào là có triệu chứng buồn nôn và ghê cổ, đặc biệt vị trí chỗ xương ức thấy rất đau tức. E có lên google tìm hiểu thì thấy biểu hiện giống biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản. Vậy nên em muốn nhờ các anh chị tư vấn xem liệu với những biểu hiện mà e liệt kê trên thì có đúng e bị trào ngược hay không? Và cần làm gì để loại bỏ được nó?
BẠN BỊ TRÀO NGƯỢC BAO TỬ ROÀI
Gái nhà e năm nay mới 8 tuổi, cũng vừa mới biết bị trào ngược dạ dày thực quản. Em cũng vẫn đang cho cháu uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ ở bệnh viện . Nhưng bố cháu thì nhất định không cho uống sợ tác dụng phụ mà bệnh có khi cũng không đỡ. Mọi người cho em lời khuyên nên làm gì bây giờ được không? Liệu em có nên cho cháu uống thuốc đông y không? mà có ai biết địa chỉ nào uy tín thì giới thiệu giúp e nhớ. cảm ơn mọi người nhiều
Chuyển sang chữa đông y là quyết định đúng đấy ngọc anh, bệnh này không chữa thuốc tây được đâu. Chị nên tìm địa chỉ thuốc đông y tin cậy mà chữa trị, hiện nay cũng có nhiều thuốc giả lắm đó.
Cháu nhà em năm nay 10 tuổi rồi mà cũng có những biểu hiện đọc qua mới thấy giống chứng trào ngược da dày này, Không biết trẻ em có uống được thuốc này không mọi người nhỉ
Do đặc thù công việc nên tôi hay làm việc đêm…ngày hôm sau lại ngủ dậy muộn, mỗi lúc đánh răng thường có cảm giác buồn nôn, ngực tức – đau khó chịu. Liệu đó có phải dấu hiệu bệnh đau dạ dày không mn? Tôi phải làm sao để chữa khỏi tình trạng này đây.
có bệnh thì nên chữa sớm bác ạ, bác như em đấy ngày xưa để mãi ko chữa đến khi đi ngoài phân đem đi khám bị xuất huyết luôn. mauy mà chữa trị kịp.
Nghe nhiều người nói ăn mật ong và nghệ là sẽ chữa dc đau dạ dày, thế mà tôi ăn cả năm nay chả ăn thua j. Bác nào có cách chữa nào hay hay không, bật mí cho em. Em mà khỏi được kiểu j e cũng hậu tạ các bác.
tùy từng người bác ạ, ăn vào nóng quá bục dạ dày ấy chứ. tốt nhất đén gặp bác sĩ.
Em đang có bầu được 5 tuần mà em lại có tiền sử bị đau dạ dày nên e e đang hoang mag quá các mẹ ơi, liệu bệnh này có ảnh hưởng đến con không. mấy ngày nay em nôn nhiều, ng nôn nao khó chịu lắm , em phải làm gì đây ?
Đa phần với chị em đang mang thai hay đang nuôi con nhỏ đều cần hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc, cho dù đó là bất cứ loại thuốc nào đi chăng nữa.
Riêng trường hợp của bạn nếu mức độ bệnh của bạn có thể chịu được thì nên cố gắng sống chung với nó đến khi sinh con xong, còn không bạn cần có sự tư vấn của những người có chuyên môn. Điều này sẽ đảm bảo cho sự an toàn của cả mẹ và bé. chúc bạn sẽ sớm vượt qua được giai đoạn này.
có bầu thì không nên điều trị bất cứ thuốc gì chị nhé, kể cả là thuốc nam.
Gửi cả nhà, mong mọi người giúp đỡ
Em mới sinh một bé trai được hơn 4 tháng tuổi, không biết vì sao mà mỗi lần bú sữa xong là rất hay bị nôn trớ hết. em sợ lăm không biết con bị bệnh gì không nữa. các b\mẹ nuôi con nhỏ có ai rơi vào hoàn cảnh giống e thì giúp em kinh nghiệm với ak. em hoang mang quá.
Mẹ cún ơi, tình trạng của bé như vậy có lẽ là nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh thôi mà, không đáng lo ngại đâu mẹ cún nhé. Lớn hơn một chút là nó sẽ tự hết thôi mà , còn nếu cảm thấy không yên tâm thì mẹ cún cũng có thể cho con đi khám nhưng m nghĩ chắc cũng ko cần thiết lắm đâu, m trước có nuôi con nhỏ nen cũng có chút kinh nghiệm mấy vụ như thế này mà.
Tui bị trào ngược cũng lâu rui. Muốn tìm cách nào đó chữa mà khó quá. bạn nào biết mách giùm tui cái nhỉ.
tôi thấy nhiều người chữa ở đây theo thuốc của chú Phát này khỏi. bản thân tôi chưa uống không biết thực hư thế nào?
Hơn mười ngày nay tôi thường xuyên đau bụng, các cơn đau thành từng cơn khiến tôi thấy quằn quại, đôi hôm đi ngoài ra máu, phân đen … bà xã tôi thì cho rằng tôi bị đau dạ dày và bắt tôi đi khám, có điều hiện giờ tôi đang bận rất nhiều công việc nên chưa đi được. Theo mọi người liệu tình trạng này của tôi có phải bị đau dạ dày hay không? nếu phải tôi cần làm gì?
bạn là xuất huyết dạ dày rồi. đi khám sớm đi nhé.
Các bạn ơi.mình cũng bị trào ngược.như người bóp cổ.tức ngực và đưa lên cả đầu nữa.đau đầu tức ngực.có bạn nào từng bị giống mình thì xin chia xẻ đc k ạ. Muốn chữa Khỏi bệnh quá.
bệnh này thực chất là 1 bệnh khó chữa, nhưng tìm đúng thuốc thì chữa đơn giảm lắm bạn. Mình chữa 3 tháng bằng thuốc nam là khỏi dứt điểm đấy. Bạn tìm thuốc nam mà chữa. vừa an toàn hiệu quả ma giá thuốc lại hợp lý.
bạn gọi cho bác phát là ổn thôi mình đang uống tháng thứ 2 đớ 70% rồi. cũng ngán lắm nhưng thấy có hieeujq ủa nên cố uống.
Mọi người cho tôi hỏi bệnh trào ngược dạ dày, đau viêm loét dạ dày ngoài điều trị bằng thuốc nam ra thì còn loại thuốc nào khác đặc trị bệnh không.
bạn cứ dùng kháng sinh thử xem.
Dùng kháng sinh làm gì cho nhờn thuốc mình chữa bao lâu có khỏi đau. Uống thuốc nam mới khỏi được đáy
Mấy tháng nay mình cũng có các biểu hiện đau rát cổ họng,ợ hơi ợ chua nhiều tức ngục khó thở,cứ nằm là lại có gì đó dồn lên cổ ở cổ họng gây ho rất mệt…hôm qua mình cũng đã đi nội soi ở bv bạch mai và kết quả là bị trào ngược dạ dày thực quản, bác sỹ kê đơn mình đã mua thuốc ở bv rất nhiều, nhiều người nói bệnh này chỉ có thể chữa khỏi bằng thuốc nam… mình rất lo lắng ko biết dùng thuốc tây có khỏi bệnh ko…??!
1 Câu trả lời khó bác ơi, em cũng đau đầu lắm
Cho em hỏi về cách Chữa Trào Ngược Dạ Dày Trẻ Em với ! em có đứa em út đang mắc chứng bệnh này , năm nay nó được 10 tuổi rồi ah
sao giờ trẻ em nhiều cháu mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản vậy nhỉ? Con tôi cũng bị máy tháng nay rồi, uống thuốc mau ngoài hiệu rồi nhưng không khỏi, Tôi lo lắng quá không biết điều trị theo phương án nào bây giờ? Nhiều người bảo điều trị bằng thuốc nam sẽ hiệu quả tuyệt đối, nhưng tìm được 1 bài thuốc nam điều trị trào ngược bây giờ rất khó. Mong mọi người giúp đỡ.
Chữa của bs Phát là yên tâm rồi. Thuốc nam lành tính mà không có phản ứng phụ gi
con tôi 5 tuổi có uông sở đây 1 tháng thấy hiệu quả nhiều.
Mình ăn xong thỉnh thoảng bị ợ hơi, thỉnh thoảng ấn vào vùng lõm ngực rất đau và tức. Vậy có phải triệu chứng trào ngược không???
Thanks!!!
đúng đó bạn dư thừa axits, qua mình đi khám nội soi mà kinh người. thề sẽ ko nội soi nữa.
sao bệnh trào ngược của tôi chữa mãi mà không khỏi vậy mọi người.
bác chữa thuốc gì vậy mà ko khỏi. cháu thấy nhiều người uống thuốc chú phát đỡ này
có ai chữa bệnh trào ngược dạ dày mà uống 5 tháng thuốc như tôi không?
em 7 tháng đây. vừa kết thúc và cũng ổn rồi. em ước như các bác uống 1-2 tháng quá ạ.
nhiều địa chỉ chữa bệnh quá đang không biết lựa chọn thế nào đây.
cứ chỗ nào nhiều người khỏi. tỉ lệ ko tái lại cao thì uông sbacs ợ. Và quan trọng ko phản ứng phụ
Đi khám có kết quả dương tính với khuẩn hp, viêm loét dạ dày mạn tính. Hay bị đau âm ỉ bụng trên, ợ hơi ợ chua khó chịu kinh khủng. Dùng thuốc Tây không đỡ. cũng đang hoang mang tìm thuốc
Ợ hơi ợ chua, tức ngực đau đằng sau lưng, buồn nôn khi đánh răng, thậm chí nôn khan. Những triệu chứng đó có phải biểu hiện bệnh trào ngược không vậy bác sĩ.
em còn thêm đắng mồm, chán ăn sụt cân đây bác ạ.
Minh bi o hoi va dau tuc nguc xuyen ra dang sau lung ,di kham o vien việt pháp ho noi bi dau thuong vi , mac hoi chung trao nguoc da day,noi soi da day thuc quan deu bt.
bs ke thuoc cho uong ,sau 3ngay thi het dau tuc nguc va het cam giac thuc an trao len cổ hong.minh k bi mat ngu.an uong bt.k biet nvay thuoc co tac dung chua khoi benh dut diem khong vay, hay may hom lai tai lai.
bạn cứ ngừng mấy hôm xem sao. nếu hiệu quả chia sẻ nhé.
Chào bác sĩ và mọi người, mọi người cho mình hỏi để được tư vấn với ạ,
Mình bị triệu chứng chua miệng, đắng miệng vào ban đêm, đêm nào mình ngủ cũng phải giật mình 2 lần dậy để uống nước vì bị chua và đắng miệng,.
Tình trạng đêm nào cũng phải như thế rất ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình, sáng dậy người rất uể ỏi và mệt
Mong bác sĩ và mọi người tư vấn giúp mình với
bạn gọi cho bác sĩ nhé 0978041485
nhiều người uống khỏi rồi bạn, bạn cũng nên tìm địa chỉ uy tín điều trị bệnh nhanh đi thôi.
sướng nhất bác đấy thoát khỏi bệnh
Da em o TPHCM thi muon chua benh bang thuoc nay thi lam sao ak? Co gui qua chuyen phat nhanh haybuu dien duoc khong ak?
thời đại 4.0 rồi bạn ei. mình gọi cho bs và nhờ chuyển thuốc qua bưu điện
Khi đi khám có cần đem phim soi ko ạ ? em nội soi 1 lần là chết khiếp rồi sợ tới già luôn.
mang theo tất cả các kết quả bạn ạ. bs sẽ kê thuốc dễ hơn.
cho em hỏi một chút ạ con nhà em mới được 11 tháng tuổi liệu có uống được không vậy ?
mình thấy bảo từ 2 tuổi trở lên mới uống được. 11 tháng bạn nên cho ăn ít bữa đi. và sữa chia nhiều bữa nhỏ.
Mình vừa nhờ bạn ở trên hà nội mua thuốc giùm!!
Chưa biết điều trị sao nhưng hi vọng sẽ khỏi!!
Uống thuốc tây mãi mà không đỡ đc!!
hi vọng chuyển sang thuốc nam bệnh sẽ dứt điểm
tình trạng sao rồi bạn? thuốc dễ uông không?
Tôi vốn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quan nhưng không hề biết j, nhiều lúc chỉ đơn thuần nghĩ chăc tại mình ăn no nên sinh ra nhiều triệu chứng khó chịu. Chính vì sự chủ quan này mà giờ tôi đang phải trả giá mọi người ah. Đấy là bệnh biến chứng và đau dạ dày lúc nào không hay, giờ tôi lo lắm, nhưng không biết cần phải làm gì nữa.
đại đa số bệnh nhân đều có tư tưởng như bác . và em ko là ngoại lệ
Mẹ em khám tổng quát thì được bác sĩ cho hay là bị viêm dạ dày nhưng điều trị không khỏi nên đi khám chuyên khoa thì được bác sĩ bảo trào ngược dạ dày, cứ vài ngày lại mệt nhưng giờ bao tử lại nóng rát, không chịu nổi, không ngủ được, không thèm ăn. Hiện mẹ em đã bi sụt gần 2 cân rồi. Em lo cho mẹ quá.
Trào ngược dạ đày thì nên kiêng tuyệt đối kháng sinh các bạn nhé. mình đây gần 2 năm uống kháng sinh cuối cùng thì xuất huyết dạ dày.nản quá
Mình đang uống thuốc chỗ bác phát và thực hiện chế độ ăn uống như sau, hi vọng là mọi việc như ý.
Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì 3 bữa chính.
Tránh các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm chua cay, nước có gas, các loại đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, rượu bia.
Không hút thuốc lá.
Kê cao gối khi ngủ.
Không ăn muộn vào buổi tối, không nằm trong 2 giờ sau khi ăn, không uống quá nhiều nước trong khi ăn.
Không mặc quần áo quá bó sát hoặc thắt lưng quá chặt.
Nếu bị thừa cân hoặc béo phì, cố gắng giảm cân bằng cách duy trì một chế độ ăn uống và luyện tập đúng cách.
dvsdvdsv
dvsdvdsv
Em nay đi khám bị trào ngược dạ dày độ a, không biết bác sĩ có chữa được ko ạ
Mình tháng trước bị nặng hơn bạn chút, cũng đang điều trị bằng thuốc của bác phát, các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, giảm 60-70%. hi vọng uống hết liệu trình thì khỏi, có gì mình phjanr hồi
Cah day 3 thang toi cung di kham va bi mac trao nguoc da day, thay kho so qua, qua gioi thieu biet den bac si phat nay toi lay thuoc ve uong duoc hon hai thanh thì benh thuyen giam va den nay khong con trieu chung benh nua, phan khoi vo cung, mong rang khong bi lai nua, chuc bac si va moi nguoi suc khoe
Tình trạng của mình thế này có khỏi được không bạn? mình mệt mỏi quá.
Đọc mà sợ các bạn ạ. Có bệnh thì điều trị sớm thôi.
Cứ 10 người dân Việt Nam thì lại có tới 7 người từng mắc phải các triệu chứng của bệnh Trào ngược dạ dày thực quản. Đáng báo động hơn là 80% trong số đó chưa tìm ra phương pháp để điều trị dứt điểm chứng bệnh này và có nguy cơ dẫn tới các biến chứng cực kì nguy hiểm tới tính mạng. Để chữa trị được căn bệnh trào ngược dạ dày không khó, tuy nhiên đa số các bệnh nhân điều trị sai phương pháp hoặc không gặp đúng thầy, đúng thuốc- Theo thống kê Bộ Y tế tỉ lệ nam nữ mắc các bệnh về DẠ DÀY là nam 58 %, nữ là 42 % tỉ lệ nam bị nhiều hơn chủ yếu do nguyên nhân rượu bia và thuốc lá ăn uống không điều độ- Tỉ lệ biến chứng sang UNG THƯ DẠ DÀY, THỦNG DẠ DÀY lên đến 60% nguyên nhân chính là do không điều trị sớm- Tốn kém cho việc khám và điều trị bệnh về DẠ DÀY trung bình năm từ 10–16tr đồng.- Nhiều ca chủ quan không điều trị hoặc điều trị sai phương pháp dẫn đến số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010, và dự kiến vượt qua 190.000 ca vào 2020. Chủ yếu là Biến Chứng Từ Thủng Dạ Dày, Xuất Huyết Dạ Dày dẫn đến Ung Thư Dạ Dày…
Tôi được biết” 95% người bị trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng nóng rát thượng vị có xu hướng lan đến cổ thường xuất hiện sau khi ăn hoặc vào ban đêm : do trong dịch vị dạ dày có chứa acid trào lên đi qua niêm mạc thực quản rất mỏng không có lớp nhầy bảo vệ như niêm mạc dạ dày, khiến cho cảm giác nóng rát lan cả vùng ngực và cổ . Sau ăn và vào ban đêm, thường độ acid trong dạ dày cao nhất nên triệu chứng nóng rát sẽ gia tăng” . cho tôi hỏi triệu chứng của tôi tương tự như vậy thì điều trị bằng đông y có ổn không ạ?
đấy là phiếu nôi soi dạ dày của tôi, bác sĩ bạch mai tiên lượng tình trạng tương đối nặng. không biết điều trị ở đây có thực sự hiệu quả ko? tôi cần các bạn đã điều trị gớp ý/.