Cách chữa viêm amidan bằng mật ong hiệu quả nhất

Nói đến mật ong chắc chắn sẽ không ai còn xa lạ với sản phẩm này. Trong đời sống thường ngày nó được áp dụng khá phổ biến và đặc biệt rất an toàn nên có thể dùng cho nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là với những em nhỏ. Trong số những công dụng chính của mật ong, chữa viêm amidan được đánh giá là bài thuốc hiệu quả nhất. Để giúp mọi người hiểu hơn về cách chữa bệnh này, mời mọi người tham khảo một số cách dùng mật ong chữa viêm amidan dưới đây.

Mật ong và một số đặc điểm giúp chữa bệnh amidan

Mật ong vốn là sản phẩm của loại ong trong quá trình thụ phấn hoa. Nó được ví như một loại kháng sinh tự nhiên nhờ có chứa các thành phần có tính kháng khuẩn tiêu viêm rất tốt. Bên cạnh đó các axit amin và khoáng chất trong mật ong cũng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể cực kì hiệu quả.

Mật ong có vị ngọt thanh nên rất dễ sử dụng, kể cả là với trẻ nhỏ. Hiện nay người ta ứng dụng mật ong vào rất nhiều lĩnh vực như làm đẹp, chữa bệnh viêm đường hô hấp, chữa bệnh đường tiêu hóa…

Xem thêm :

Thuốc nam chữa bệnh amidan

Biến chứng của bệnh viêm amidan

Những bài thuốc chữa viêm amidan bằng mật ong

Để sử dụng mật ong chữa viêm amidan, mọi người có thể ứng dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Hiện nay, phần lớn người ta dùng mật ong theo những cách chính sau:

Cách 1: Chữa viêm amidan bằng mật ong kết hợp với chanh

Chanh cũng là một thảo dược tự nhiên có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, khử trùng rất tốt. Nhờ tính axit nên khi vào cổ họng nó sẽ giúp tiêu đờm nhanh chóng, đặc biệt nó còn hỗ trợ loại bỏ tình trạng ho mà viêm amidan gây nên.

Với cách chữa này, người bệnh chỉ cần lấy khoảng 2 – 3 thìa mật ong sau đó đem trộn đều với một thìa nước cốt chanh tươi để ngậm rồi từ từ nuốt xuống cổ họng. Nếu cảm thấy quá chua thì các bạn có thể tăng thêm lượng mật ong hoặc cũng có thể pha thêm một chút nước lọc vào trộn cùng.

Cách 2: Dùng mật ong kết hợp với gừng tươi

Cũng giống như chanh, trong gừng có chứa những thành phần có tính kháng khuẩn, khử trùng rất tốt. Do đó, kết hợp mật ong với gừng tươi cũng được đánh giá là một cách chữa rất công hiệu và được nhiều người áp dụng theo.

Để dùng mật ong kết hợp với gừng, mọi người dùng một củ gừng tươi đem rửa thật sạch sau đó thái thành những lát mỏng rồi cho vào trong một chiếc bát con. Tiếp đến cho mật ong vào cùng và đem hấp cách thủy trong thời gian khoảng 5 – 10 phút thì bỏ ra và chắt lấy phần nước để uống. Nếu có thể ăn cay thì các bạn có thể ăn hết cả phần gừng để tăng hiệu quả của bài thuốc.

Cách 3: Chữa viêm amidan bằng mật ong kết hợp với quất

Cách chữa bằng mật ong với quất được thực hiện cũng như cách kết hợp với chanh. Hoặc cũng có thể đem hấp cách thủy quất với mật ong và chắt lấy nước để uống còn phần bã quất thì dùng để ngậm.

Tích cực thực hiện bài thuốc này trong khoảng 5 – 7 ngày chắc chắn mọi người sẽ cảm nhận được hiệu quả mà bài thuốc này mang đến.

Trên đây là ba cách chữa viêm amidan bằng mật ong phổ biến với nguyên liệu chính là mật ong mà mọi người có thể dễ dàng áp dụng. Tuy nhiên, để bài thuốc này có thể phát huy tối đa công dụng thì người bệnh cần kiên trì thực hiện. Thêm vào đó cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho thật khoa học và hợp lý để viêm amidan sẽ không còn cơ hội tái phát gây bệnh trở lại nữa.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Một bình luận cho “Cách chữa viêm amidan bằng mật ong hiệu quả nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.