Cách chữa bệnh viêm họng mãn tính HIỆU QUẢ nhất

Bất cứ chứng bệnh nào cũng vậy, nếu không tích cực điều trị ngay từ dấu hiệu đầu tiên thì rất có thể bệnh sẽ phát triển lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến giai đoạn mãn tính. Với chứng viêm họng cũng vậy, nếu giai đoạn cấp tính bệnh không được loại bỏ hoàn toàn thì nguy cơ cao sẽ dẫn đến mãn tính. Điều này sẽ gây nên rất nhiều bất lợi cho sức khỏe của chính những người bệnh. Vậy viêm họng mãn tính liệu có thể điều trị được hay không? Và nên áp dụng phương pháp nào đối với thể bệnh này mới thực sự hiệu quả?

Một số kiến thức cơ bản

Nói đến viêm họng mãn tính tức là chúng ta nói đến tình trạng bệnh mà người bệnh xuất hiện cảm giác vướng víu, nóng rát thường xuyên ở cổ họng. Kèm theo đó là tình trạng ho và có đờm đặc đờm. Điều này khiến cho bệnh nhân luôn muốn hắng giọng hoặc khạc đờm ra ngoài. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có biểu hiện thành bên họng đỏ, còn thành sau họng thì xuất hiện những hạt trắng.

Phân loại

Viêm họng mãn tính bao gồm những dạng chính sau

Viêm họng mãn tính xung huyết đơn thuần

Ở thể bệnh này, bệnh nhân có biểu hiện chính là niêm mạc họng đỏ, trên bề mặt niêm mạc có nổi nhiều các tia mao mạch máu.

Viêm họng mãn tính xuất huyết

Khi đó, niêm mạc họng có nhiều dịch nhầy màu trong suốt, và hơi dính. Đây là các chất nhầy xuất hiện do mũi xuất tiết và chảy xuống cổ họng. Trên bề mặt niêm mạc họng cũng xuất hiện nhiều tia máu.

Viêm họng mạn tính quá phát

Lúc này niêm mạc họng bệnh nhân có hiện tượng đỏ và tấy lên. Các tổ chức bạch huyết phát triển mạnh, quá phát thành những mảng tỏ nhỏ không đều nhau.

Viêm họng teo

Với thể này, niêm mạc họng của người bệnh teo dần, đồng thời những tuyến nhầy dưới niêm mạc cũng theo đó teo đi và làm cho niêm mạc họng chuyển từ đỏ thẫm sang thành màu hồng nhợt nhạt. Bề mặt họng khô và đọng những vảy mỏng, bám vào thành họng.

Cách điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả nhất

Cách chữa viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính có chữa được hay không?

Với vấn đề này chúng tôi xin được khẳng định “Viêm họng mãn tính hoàn toàn có thể chữa được dứt điểm”. Điều quan trọng là bệnh nhân cần được chẩn đoán chính xác bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp với mức độ bệnh mà bản thân mình đang mang. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần có những biện pháp phòng ngừa như:

Điều trị dứt điểm những chứng viêm nhiễm đường hô hấp để chúng không thể biến chứng và gây viêm họng. Cụ thể là những chứng bệnh như: Viêm xoang, viêm amidan, viêm mũi dị ứng…

Tránh tiếp xúc với những yếu tố được cho là tác nhân dễ gây viêm họng như khói bụi, lông thú, thời tiết, mỹ phẩm, thuốc tân dược…

Hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa chất kích thích như các gia vị cay nóng, các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, cà phê, thuốc lá, bia rượu, các loại đồ uống có ga.…

Mỗi khi ra đường hay làm việc trong môi trường độc hại – mùi hóa chất, khói bụi các bạn nên nên đeo khẩu trang để bảo vệ mũi miệng.

Trong điều kiện thời tiết lạnh, các bạn nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng cổ và ngực.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý bảo đảm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, uống đủ nước (chú ý nên sử dụng nước ấm) và tích cực bổ sung các vitamin A, C, D.

Định kỳ khám sức khỏe, hoặc ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh cần đến gặp ngay những người có chuyên môn để được điều trị kịp thời. Đặc biệt cần lưu ý tuân thủ tuyệt đối theo đúng phác đồ mà các bác sỹ đã chỉ định. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng kết hợp thêm những bài thuốc dân gian để chữa trị sẽ giúp hiệu quả của quá trình chữa bệnh được nâng cao hơn.

Tác giả: Nguyễn Thiện

3 bình luận cho “Cách chữa bệnh viêm họng mãn tính HIỆU QUẢ nhất”

  1. Tôi bị viêm họng giò di ra gặp gió là ho khan và buồn nôn rât khó chịu . Mặc dù dã di khám và lấy thuóc uóng nhung chỉ giảm mà không khỏi. Lieu xin hỏi bác sy lieu chũa trị co khỏi duoc không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.