Cảm giác vướng cổ khi nuốt – Có thực sự nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào bác sĩ.

Cháu là Nguyễn Thái An, năm nay 19 tuổi. Khoảng 2 tháng gần đây cháu thường xuyên có cảm giác khó chịu ở vùng họng. Cụ thể là luôn thấy vướng cổ họng khi nuốt. Cho dù cháu không hề ăn hay uống gì, đơn thuần chỉ là nuốt nước bọt. Buổi sáng thức dậy thì có hiện tượng buồn nôn hoặc khạc đờm. Tuy nhiên chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện chứ không phải diễn ra thường xuyên. Cháu rất lo lắng và hoang mang không biết liệu đây có phải biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng hay không? Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và tình trạng sức khỏe của cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Lo không biết có phải đây là biểu hiện đầu của ung thư không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn ạ!

Nguyễn Thái An    (Sinh viên Đại học Thương Mại)

Cảm giác vướng cổ khi nuốt – Có thực sự nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào Thái An.

Theo như mô tả và chia sẻ thì cháu đang hoang mang và cho rằng mình có khả năng bị ung thư vòm họng. Tuy nhiên trước hết chúng tôi xin được nói rằng cháu không nên quá lo lắng. Vì các triệu chứng như cháu trình bày chưa thể đủ căn cứ để cháu chắc chắn mình bị bệnh gì.

Tình trạng vướng cổ khi nuốt, ợ hơi, hay khạc đờm…. là biểu hiện ở rất nhiều bệnh lý khác nhau như: Viêm amidan, viêm họng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm họng hạt, ho khan, ho có đờm… Đó là những chứng bệnh mà sự tổn thương ở niêm mạc họng sẽ khiến cháu có những cảm giác khó chịu như nêu trên. Tình trạng đó thường diễn ra trong một thời gian dài. Đặc biệt nó có tính dai dẳng, tức là có thể tái diễn trở lại mỗi khi có cơ hội.

Lúc này, điều nên làm của cháu là sớm đến bệnh viện để thăm khám. Qua các triệu chứng lâm sàng và kết hợp soi họng… bác sĩ sẽ xác định được cụ thể bệnh lý của cháu. Từ đó họ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể cho cháu.

Chúc cháu sẽ sớm bình phục.

 

Từ khóa tìm kiếmcảm giác khó chịu ở cổ họng, vướng cổ họng khó thở, cổ họng có cảm giác bị nghẹn, nuốt nước bọt thấy đau họng, loạn cảm họng, bị mắc thức ăn trong cổ họng, điều trị loạn cảm họng, cổ họng có cảm giác bị nghẹn, khó chịu ở cổ họng buồn nôn, bị nghẹn ở cổ họng khi mang thai, nuốt vướng là biểu hiện bệnh gì, nuốt nước bọt thấy vướng ở cổ họng, cảm giác khó chịu ở cổ họng, nuốt vướng một bên họng, cảm giác nghẹn ở cổ họng ợ hơi, vướng cổ họng khó thở, bị vướng thức ăn ở cổ họng.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Một bình luận cho “Cảm giác vướng cổ khi nuốt – Có thực sự nguy hiểm không?”

  1. Cháu tên mai và 20 tuổi cho cháu hỏi là
    Đang nằm rồi ngồi dậy có cảm giác đau trong cổ như kiểu dây cổ bị thắt lại nói và nuốt nước bọt rất đau ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.