Cắt amidan và nạo VA không có bảo hiểm chi phí bao nhiêu

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt amidan, nạo VA đã trở thành một trong những giải pháp được mọi người sử dụng phổ biến khi điều trị những căn bệnh mãn tính này. Nó là một phương pháp hiện đại và có những ưu điểm mà hầu hết phương pháp khác không có được. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện nó lại là một trở ngại với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là với những người không có bảo hiểm y tế.

Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi đã có những tìm hiểu, phân tích và đánh giá qua bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích nhất xung quanh vấn đề này.

Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA được chỉ định thực hiện khi nào?

Không phải bệnh nhân nào bị viêm nhiễm ở amidan, VA cũng cần phải phẫu thuật. Bởi dù có tổn thương đến mức độ nào đi chăng nữa thì chúng cũng vẫn sẽ ít nhiều thể hiện được chức năng, vai trò của mình đối với tổng thể sức khỏe của cơ thể. Người bệnh sẽ chỉ được chỉ định phẫu thuật khi ở vào một trong những trường hợp sau đây:

cắt viêm amidan và nạo VA có bảo hiểm

Viêm amidan, VA mãn tính, tái phát thường xuyên dai dẳng

Các triệu chứng khởi phát gây nhiều bất tiện đến cuộc sống cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chính bệnh nhân.

Nguy cơ biến chứng và dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Trải qua nhiều biện pháp điều trị tích cực nhưng bệnh không biến chuyển.

Đặc biệt, trước và sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân cần tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ điều trị để việc phẫu thuật này diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Chi phí cắt amidan và nạo VA khi không có bảo hiểm?

So với các phương pháp điều trị khác, cắt amidan và nạo VA là phương pháp được đánh giá tiên tiến nhất nhờ áp dụng những dụng cụ hiện đại vào quá trình chữa bệnh. Cũng vì lí do này mà chi phí cho một ca phẫu thuật này cũng sẽ cao gấp nhiều lần so với những biện pháp khác.

Hiện nay, để có thể thống kê một cách chi tiết một ca phẫu thuật cắt amidan, nạo VA là bao nhiêu thì cũng khó có một con số cụ thể. Bởi trên thực tế có rất nhiều

phương pháp cắt amidan và nạo VA khác nhau, vì thế chi phí cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, một mức độ trung bình nhất mà người ta thống kê được được đó là  bệnh nhân sẽ phải chi khoảng 5 – 6 triệu nếu thực hiện tại các bệnh viện công lập, còn ở bệnh viện tư nhân là 8  – 10 triệu.

Với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế khi thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện công lập thì sẽ được bảo hiểm chi trả cho 80%. Còn trong trường hợp nếu thực hiện ở những đơn vị trái tuyến thì mức chi phí này chỉ được thanh toán 50% tổng chi phí.

Riêng với những trường hợp bệnh nhân không có bảo hiểm y tế thì sẽ phải chịu toàn bộ mức phí mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, ngoài ra thực tế việc nằm viện điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật tại bệnh viện cũng sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo tất cả mọi người rằng, dù cho các bạn áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp nào cũng cần có những sự cân nhắc, đánh giá kĩ lưỡng để lựa chọn cho mình cũng như những người thân của mình một giải pháp hiệu quả, an toàn nhưng vẫn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Xem thêm tại đây: https://kienthucsuckhoe.org/

Cắt amidan và nạo VA không có bảo hiểm chi phí bao nhiêu
5 (100%) 1 vote
Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.