Chanh và đường phèn chữa viêm amidan công dụng bất ngờ

Là một bài thuốc có nguồn gốc từ dân gian, chanh và đường phèn kết hợp với nhau có tác dụng rất hiệu quả với những bệnh lý về đường hô hấp. Trong đó, không thể không kể đến tác dụng loại bỏ các triệu chứng khó chịu của viêm amidan.

Khi kiên trì thực hiện bài thuốc này để điều trị, người bệnh chắc chắn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những mệt mỏi không đáng có, lấy lại sự thoải mái trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt bài thuốc này rất đơn giản nên bất cứ người bệnh nào cũng có thể dễ dàng áp dụng theo.

Công dụng của chanh và đường phèn

Chanh là một loại quả có vị chua đặc trưng. Nó có chứa rất nhiều vitamin C và nhiều khoáng chất đặc biệt nên có khả năng tiêu viêm diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy mà từ lâu dân gian vẫn thường sử dụng chanh để ứng dụng vào việc loại bỏ các triệu chứng khó chịu mà các bệnh lý về đường hô hấp gây nên.

Trong khi đó, đường phèn vốn là một loại gia vị giúp món ăn trở nên thanh mát hơn. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng, người ta nhận thấy sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm, có lợi đối với sức khỏe của con người.

Nhất là khả năng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng đường glucose từ đó giúp giảm stress – căng thẳng và nâng cao khả năng hoạt động của các giác quan…

Đường phèn chữa viêm amidan

Nhờ những ưu điểm đó mà kết hợp hai nguyên liệu này với nhau hứa hẹn sẽ là lựa chọn mang đến hiệu quả tích cực trong việc loại bỏ đi biểu hiện khó chịu mà bênh mang đến.

Dùng chanh, đường phèn chữa viêm amidan

Để có một bài thuốc từ chanh và đường phèn chữa viêm amidan hiệu quả, mọi người nên thực hiện theo những bước chính sau đây:

Bước 1: Chọn nguyên liệu, mọi người nên chọn những quả chanh còn tươi, xanh (1 – 2 quả chanh cho một lần sử dụng là đủ). Đường phèn chúng ta có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa.

Bước 2: Chanh sau khi rửa sạch đem thái thành những lát mỏng. Dùng mũi dao tách bỏ các hạt còn mắc lại. Sau đó, mọi người cho phần chanh đó vào trong một chiếc bát, bỏ vào đó 1 – 2 viên đường phèn rồi cho lên hấp cách thủy hỗn hợp này trong thời gian khoảng 7 – 10 phút.

Chanh chữa viêm amidan

Bước 3: Bắc ra và sử dụng. Người bệnh nên uống hết phần nước chanh và đường tiết ra, còn phần lát chanh thì ngậm sau đó nhai và nuốt hết. Mỗi ngày nên thực hiện như vậy 3 – 4 lần sẽ nhanh cho kết quả hơn.

Lưu ý:

Đây là một bài thuốc đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền nên có thể dành cho mọi đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên vì có vị chua đặc trưng nên những bệnh nhân đang gặp vấn đề về dạ dày cũng cần tránh sử dụng để không làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp để bệnh không còn cơ hội tái phát trở lại.

>>> Trà chanh có giúp ngăn ngừa bệnh viêm amidan hay không?

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.