Giải pháp chữa viêm amidan từ cây thài lài

Lâu nay, nhiều người trong số chúng ta vẫn thường cho rằng thài lài là một loại cây rau mọc hoang dại trong tự nhiên. Tuy nhiên những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học lại chỉ ra rằng thài lại có rất nhiều công dụng, đặc biệt trong đó là khả năng chữa trị viêm amidan rất công hiệu. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đặc điểm tự nhiên của cây thài lài đối với bệnh amidan

Trong dân gian cây rau thài lài còn được nhiều nơi gọi là cây rau trai. Loại cây lày có nhiều loại khác nhau như thài lài trắng, thài lài tía… Với đặc điểm chính của cây là mọc bò sát dưới đất, phần thân yếu, mềm và dễ đứt gãy, có nhiều nhánh nhỏ. Hoa của cây thài lài thường có màu tím. Loại cây này chủ yếu mọc hoang ở tự nhiên, nhiều nhất là ở các bờ ruộng, mương nước.

Đặc điểm tự nhiên của cây thài lài đối với bệnh amidan

Đối với góc nhìn của đông y, rau thài lài có tính lạnh nên có công dụng giúp giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Khi dùng, nước của cây thài lài có vị ngọt nhạt nên cũng rất dễ để sử dụng, đặc biệt thảo dược này được đánh giá rất lành tính nên có thể áp dụng cho bất cứ bệnh nhân ở độ tuổi nào.

Hướng dẫn thực hiện bài thuốc chữa viêm amidan từ cây thài lài

Mọi người khi chọn điều trị viêm amidan bằng cây rau thài lài có thể áp dụng theo hai cách chính sau đây:

Cách 1: Dùng nước ép cây thài lài điều trị amidan

Khi áp dụng theo cách này, mọi người chỉ cần hái một nắm cây rau thài lài đem rửa sạch và để ráo nước sau đó cho vào xay hoặc giã nhuyễn cùng một chút muối rồi lọc lấy nước ép để ngậm. Mọi người lưu ý là nên ngậm và nuốt một cách từ từ để nước ép cây thài lài ngấm được vào niêm mạc họng.

Dùng nước ép cây thài lài điều trị amidan

Sử dụng thài lài chữa amidan bằng cáchnày, chỉ một lúc sau các bạn sẽ cảm nhận được cảm giác đau rát nơi cổ họng nhanh chóng dịu đi. Vì thế mà tích cực áp dụng các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh mà mình đang gặp phải.

Cách 2: Dùng cây thài lài khô chữa trị viêm amidan

Nếu không có thời gian thường xuyên đi lấy cây thài lài tươi thì các bạn có thể phơi khô và bảo quản để dùng dần.
Mỗi lần dùng các bạn dùng một nắm nhỏ đem sắc lấy nước uống thay cho nước lọc trong ngày cũng có hiệu quả không kém so với dùng cây thài lài tươi.

Dùng cây thài lài khô chữa trị viêm amidan

Là bài thuốc dân gian hay gọi cách khác là một trong những bài thuốc nam chữa bệnh viêm amidan, do vậy để bài thuốc này thực sự phát huy được hiệu quả tối đa nhất, mọi người trong quá trình áp dụng cần kiên trì và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.