Chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Các cách chữa viêm xoang bằng thảo dược trong dân gian có rất nhiều, trong đó bài thuốc dùng hạt gấc là một điển hình. Chỉ cần với vài hạt gấc và qua một vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể thực hiện xong bài thuốc chữa viêm xoang bằng hạt gấc này. Có rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Các bạn cũng hãy thử áp dụng nhé.

Tại sao hạt gấc có khả năng chữa được bệnh viêm xoang?

Viêm xoang là tình trạng các hốc xoang bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm. Tình trạng này diễn ra dai dẳng nên quá trình điều trị của người bệnh sẽ mất khá nhiều thời gian. Các triệu chứng của viêm xoang cũng khiến người bệnh vô cùng khổ sở, nhất là cảm giác đau đớn mỗi khi trái gió trở trời. Khi đó, sử dụng hạt gấc để loại bỏ các triệu chứng bệnh sẽ là một giải pháp hữu hiệu.

>>> Chữa viêm xoang bằng lá lốt – CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Quả gấc vốn là một loại quả có chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người dùng. Bình thường chúng ta vẫn thường hay sử dụng nó để làm món xôi gấc truyền thống. Sau khi sử dụng phần thịt gấc, hạt gấc sẽ được loại bỏ.

Song dưới góc nhìn và đánh giá của y học cổ truyền thì đây lại chính là một vị thuốc trị viêm xoang rất công hiệu. Nó có tên gọi là Mộc miết tử, với vị đắng, tính ôn nhưng cũng hơi độc. Còn các nghiên cứu của y học hiện đại thì chứng minh, trong hạt gấc có chứa các chất như: Chất vô cơ, men photphotoba, vitamin… khi sử dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc tốt nhất

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc tốt nhất

Để dùng hạt gấc chữa viêm xoang, cách duy nhất mà người ta vẫn thường áp dụng đó là dùng hạt gấc ngâm rượu. Cụ thể các công đoạn chế biến và thực hiện diễn ra như sau:

Chuẩn bị từ 25 – 30 hạt gấc. Cho lên bếp than để nướng cháy đen phần vỏ bên ngoài. Sau đó đem giã nhỏ và cho vào ngâm với khoảng 300ml rượu trắng. Ngâm trong khoảng 1 tuần để các chất trong hạt gấc tiết hết ra rượu là có thể sử dụng được.

Khi dùng, các bạn chỉ cần lấy một chiếc tăm bông chấm vào rượu gấc và bôi lên trên sống mũi. Để như vậy trong khoảng 5 phút. Sau khi thẩm thấu qua da, rượu gấc sẽ kích thích các dịch mủ trong các hốc xoang chảy ra. Các bạn nên xì nhẹ để cho các dịch nhầy đó được đẩy hết ra ngoài.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng hạt gấc chữa viêm xoang

Mặc dù có công dụng hữu hiệu trong việc dùng gấc trị viêm xoang, song hạt gấc cũng có tính độc. Chính vì vậy khi sử dụng rượu gấc, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ dùng rượu gấc bôi ngoài da, chứ không được sử dụng nhỏ trực tiếp vào trong mũi. Bởi nếu nhỏ trực tiếp, rượu gấc sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi và làm cho mức độ tổn thương càng nặng nề hơn.

>>> Cách trị viêm xoang bằng củ tỏi cực hiệu quả

Khi ngâm rượu, bắt buộc phải nướng hạt gấc. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi lượng độc tố trong hạt gấc.

Kiên trì sử dụng để có tác dụng như mong đợi

Kết hợp điều trị viêm xoang bằng rượu gấc với chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất. Không sử dụng các loại thực phẩm dễ gây kích ứng. Chú ý bảo đảm vệ sinh môi trường sống thật sạch sẽ. Mỗi khi ra đường nên đeo khẩu trang để bảo vệ đường thở…

Dùng hạt gấc trị viêm xoang đây chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị mà bạn nên tham khảo chứ hoàn toàn không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh hay liệu trình, phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đề ra. Để điều trị được hiệu quả bạn cần xin ý kiến hoặc lời khuyên từ bác sĩ có chuyên môn cao tránh thực hiện sai gây ra những hậu quả không mong muốn.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Một bình luận cho “Chữa viêm xoang bằng hạt gấc”

  1. thực sự tôi dùng rất nhiều laoị thuốc nhưng chỉ đến khi dùng thuốc nam của bác sĩ phát ở gần viện E tôi mới khỏi. sdt bác sĩ phát đấy mọi người nhé 0978041485

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.