Chữa viêm xoang bằng mẹo HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Trong tất cả các chứng viêm nhiễm về đường hô hấp, viêm xoang là bệnh thường khó điều trị được dứt điểm, bởi các triệu chứng của bệnh rất dễ tái phát khi chúng có cơ hội. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây sẽ giúp mọi người không còn bận lòng về chứng bệnh này nữa.

Mẹo chữa trị viêm xoang bằng xông hơi

Các đề tài nghiên cứu khoa học mới nhất đã chứng minh được những lợi ích từ liệu pháp xông hơi đối với chứng bệnh viêm xoang cũng như đối với chứng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác.

Mẹo chữa viêm xoang bằng xông hơi

Khi xông hơi, những hơi nóng sẽ bốc lên và len lỏi vào những hốc xoang, từ đó giúp các chất dịch đang bị ứ đọng trong hố xoang loãng ra, làm mềm vảy mũi, để giúp dẫn lưu xoang được dễ dàng. Đồng thời cách này cũng sẽ giảm nhanh những triệu chứng tắc ngạt mũi do viêm xoang mang đến.

Phương pháp xông hơi này không chỉ mang đến hiệu quả mà nó còn rất dễ dàng để thực hiện nên bất cứ ai cũng có thêt thực hiện được. Mọi người chỉ cần dùng một bát nước vừa được đun sôi để vào bàn. Sau đó cúi gần sát vào bát nước và dùng một tấm khăn tắm phủ trùm lên đầu và cả bát nước. Nhanh chóng hít những hơi nóng bốc lê từ bát nước. Làm như vậy cho đến khi nước nguội thì thôi. Mỗi ngày có thể thực hiện 1 – 2 lần sẽ giúp mũi nhanh chóng thông thoáng.

Đọc ngay: 

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM BỆNH VIÊM XOANG

5 DẤU HIỆU CƠ BẢN NHẬN DIỆN BỆNH VIÊM XOANG

Mẹo điều trị bệnh viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Nhiều người vốn cho rằng hoa ngũ sắc là một loại cây dại, mọc hoang trong tự nhiên. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là một thảo dược quý, được ứng dụng trong nhiều bài thuốc đông y, đặc biệt là hiệu quả với chứng bệnh viêm xoang.

Mẹo chữa bệnh viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Có được điều này là bởi trong hoa ngũ sắc có chứa một lượng lớn tinh dầu có khả năng chống viêm và chống phù nề rất công hiệu.

Để có thể chữa trị viêm xoang bằng hoa ngũ sắc, các bạn chỉ cần dùng một nắm cây hoa ngũ sắc, đem sơ chế sạch sẽ và cho vào giã để lọc lấy phần nước cốt. Khi dùng, các bạn lấy 1 cục bông sạch, thấm nước cốt hoa ngũ sắc sau đó nhét vào trong lỗ mũi khoảng 5 – 10 phút thì bỏ ra, đồng thời kết hợp xỉ nhẹ các dịch mũi ra ngoài.

Mẹo trị dứt viêm xoang từ củ nghệ

Trong thành phần của của nghệ, người ta tìm thấy chất curcumin – là một  thành phần có khả năng kháng viêm, chống khuẩn rất công hiệu. ngoài ra nó cũng mang rất lại rất nhiều những lợi ích khác cho sức khỏe của con người, mà trong đó trị viêm xoang là một điển hình.

Mẹo trị viêm xoang bằng củ nghệ

Rất có ích đối với sức khỏe của chúng ta. Một trong số các tác dụng đối với  sức khỏe của củ nghệ là khả năng điều trị viêm xoang.

Để sử dụng nghệ chữa viêm xoang, người ta thường sử dụng như sau:

Lấy 1 – 2 củ nghệ tươi đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó cho vào giã nát để lọc lấy phần nước cốt. Khi dùng các bạn sẽ lấy nước cốt từ củ nghệ để nhỏ mũi. Có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, giải pháp đơn giản này sẽ nhanh chóng giúp các bạn loại bỏ những triệu chứng khó chịu nhất mà không lo xuất hiện bất cứ tác dụng phụ nào.

Ngoài cách trên, bệnh nhân viêm xoang cũng có thể sử dụng nghệ để chữa trị bằng cách lấy nghệ vàng đem trộn cùng với mật ong theo tỉ lệ 1:1. Khi dùng, người bệnh lấy hỗn hợp này để ngậm trong cổ họng. Có thể dùng 4 – 5 lần/ ngày.

Mẹo chữa viêm xoang từ lá ngải cứu 

Mẹo chữa này khá đơn giản, dễ thực hiện nên được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Mọi người chỉ việc áp dụng bằng cách rang nóng lá ngải cứu sau đó cho thêm 2 thìa muối hạt vào rang cùng. Tiếp đến các bạn cho phần ngải cứu vừa rang đó vào trong một chiếc khăn tay mỏng và chườm để chườm hai cánh mũi và những vị trí bị đau.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu

Bằng những thao tác đơn giản này nhưng sẽ nhanh chóng giúp các bạn đẩy các chất dịch đang bị ứ đọng trong các hốc xoang ra bên ngoài.

Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản nhưng khi chăm chỉ áp dụng chắc chắn sẽ giúp các bạn cải thiện được rõ rệt mức độ bệnh của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên kết hợp với những biện pháp phòng tránh để khi bệnh đã thuyên giảm thì sẽ không còn cơ hội tái phát trở lại.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.