Cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y

Đối với bệnh viêm amidan, việc chữa trị có rất nhiều giải pháp khác nhau để bệnh nhân có thể chọn lựa. Tuy nhiên trước thực tế các loại thuốc tây y thường khiến người bệnh phải gánh chịu nhiều những tác dụng phụ nguy hiểm. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, hiện nay người bệnh có xu hướng chuyển sang lựa chọn, tìm kiếm những giải pháp chữa viêm amidan bằng thuốc đông y.

Quan niệm chữa viêm amidan bằng đông y

Trong quan niệm của đông y, cơ thể của con người là một thể thống nhất, mỗi một bộ phận đều có một vai trò chức năng riêng nhưng giữa chúng lại có những mối quan hệ tương tác lẫn nhau. Đó có thể là hỗ trợ bổ sung cho nhau hoặc đôi khi một bộ phận này bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Quan điểm chữa viêm amidan bằng đông y

Vì vậy, bệnh viêm amidan cũng không phải là ngoại lệ. Nếu amidan bị viêm, chúng ta không sớm điều trị, việc ảnh hưởng đến các bộ phận khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

>> Chia sẻ độc giả:

Bí truyền bài thuốc chữa khỏi viêm amidan

Viêm amidan có hai thể cấp tính và mạn tính. Trong đó, theo quan niệm của đông y viêm amidan cấp tính là do phong nhiệt gây nên còn thể viêm amidan mãn tính là do hỏa độc tích tụ trong cơ thể và dẫn đến tái phát những tổn thương. Như vậy, có thể thấy nguyên nhân gây ra viêm amidan đó chính là do nhiệt độc. Chính vì vậy, nguyên tắc để điều trị theo quan niệm của đông y là phải sơ phong, hóa đờm và thanh nhiệt.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc đông y chữa viêm amidan

Phương pháp chữa trị viêm amidan bằng thuốc đông y là phương pháp sử dụng những kinh nghiệm truyền thống mà cha ông ta từ ngàn đời xưa lưu truyền lại. Hầu hết các bài thuốc này đều có nguồn gốc từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược có trong tự nhiên.

Những thảo dược này được thu hái và chế biến, bảo quản bằng các biện pháp thủ công nên khi sử dụng hoàn toàn không gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ưu điểm của thuốc đông y chữa viêm amidan

Đặc biệt, những vị thuốc đông y khi được đưa vào cơ thể, nó thường đi vào điều trị loại bỏ từ căn nguyên của bệnh chứ không phải đơn thuần loại bỏ các triệu chứng. Nhờ đó mà bệnh nhân sau khi điều trị thành công sẽ không cần lo lắng sẽ tái phát bệnh trở lại.

Một ưu điểm khác của phương pháp này mà bệnh nhân nên biết đó là việc áp dụng các bài thuốc đông y điều viêm trị amidan không quá phức tạp. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng đơn giản, thậm chí chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong chính đời sống thường ngày nên bất cứ ai cũng có thể áp dụng biện pháp điều trị này.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội này mà hiện nay, sử dụng các bài thuốc đông y chữa viêm amidan đã thực sự trở thành một xu hướng mà nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Khi điều trị theo phương pháp này chỉ cần mỗi người bệnh kiên trì thực hiện, và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc hợp lý thì sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh.

Tham khảo các bài thuốc đông y chữa viêm amidan

Với những bài thuốc y chữa viêm amidan dưới đây hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho người bệnh: 

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu bao gồm các vị thuốc:  Bạc hà, Sơn đậu căn; Ngân hoa,  Bạch cương tàm, Xích thược, Liên kiều; Huyền sâm; Ngưu bàng tử…Cam thảo, Tang bì, Kinh giới, Thiên hoa phấn,… 

Tất cả các vị thuốc rửa sạch sau đó đem sắc lấy nước. Mỗi ngày sắc 1 thang và chia làm 4 lần uống sáng trưa chiều tối.

Các bài thuốc đông y chữa viêm amidan hiệu quả

Bài thuốc 2: 

Thang thuốc này có các vị thuốc chính là: Cát cánh; Chi tử, Sinh thạch cao; Huyền sâm; Đại thanh diệp, Sinh địa…

Đầu tiên cho thạch cao vào sắc trước khoảng 30 phút sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào. Khi sắc được  chia thuốc làm 3 phần uống trong ngày.  

Bài thuốc 3: 

Các vị thuốc cần chuẩn bị gồm có: Hoàng cầm, Xuyên tiêu, Mã thầy, Liên liều, Ngưu bàng tử, Bạc hà, Cam thảo.

Cách dùng cũng rất đơn giản, chỉ việc rửa sơ qua sau đó đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.

Lời khuyên của các chuyên gia Đông Y

Ngoài áp dụng những cách chữa viêm amidan bằng Đông y trên, để bệnh khỏi dứt điểm, bệnh nhân cũng cần lưu ý thay đổi một số thói quen sau:

➣ Không sử dụng nước lạnh, thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâu

➣ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối thường xuyên

➣ Không sử dụng các đồ uống, thực phẩm có chứa chất kích thích 

➣ Có biện phấp giữ ấm thân nhiệt vào mùa đông

➣ Có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh 

Đông y trị viêm amidan hiện nay đã trở thành xu hướng mà nhiều người bệnh lựa chọn. Chúng tôi cũng mong rằng hướng điều trị truyền thống này sẽ là cơ hội để cho các bệnh nhân viêm amidan sớm thoát khỏi những phiền toái không đáng có. Chúc mọi

Tác giả: Nguyễn Thiện

Một bình luận cho “Cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.