Phương pháp đốt điện chữa viêm họng hạt điều cần chú ý

Trong vấn đề chữa trị viêm họng hạt hiện nay, có một bộ phận không nhỏ người bệnh cho rằng chỉ có áp dụng phương pháp đốt điện mới có thể loại bỏ hoàn toàn được căn bệnh này.

Tuy nhiên với những người có chuyên môn thì họ lại khuyến cáo các bệnh nhân cần có sự cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này nếu không muốn phải gánh chịu những hệ lụy đáng tiếc. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Cùng tìm hiểu những phân tích đánh giá dưới đây của chúng tôi để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Khái niệm phương pháp đốt điện

Hiểu một cách đơn giản, đốt điện là một thủ thuật khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà bệnh nhân viêm họng hạt có thể áp dụng để loại bỏ đi nhưng “hạt” trong cổ họng. Người ta chủ yếu thực hiện đốt bằng các máy lazer.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì đây là một phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn tồn tại nhiều mặt hạn chế do vậy để quyết định có lựa chọn điều trị theo hay không, người bệnh nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

Phương pháp đốt họng hạt bằng laze

Cụ thể, đốt điện chỉ hiệu quả với những “hạt” to, còn lại những hạt nhỏ xung quanh sẽ không có hiệu quả. Thậm chí khi có sự tác động của nhiệt độ, những hạt nhỏ này sẽ bị kích thích theo và phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình đốt, bệnh nhân cũng sẽ có nguy cơ cao bị tổn thương tại niêm mạc họng từ đó hình thành nên các vết sẹo.

Những vết sẹo này này sẽ không thể khắc phục và bệnh nhân sẽ phải sống chung với nó đến suốt đời. Như vậy đốt hạt hoàn toàn không phải cách chữa viêm họng hạt hiệu quả và an toàn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị viêm họng hạt ở trẻ nhỏ.

Người bệnh nên làm gì khi viêm họng hạt?

Viêm họng hạt là bệnh lý hoàn toàn có thể chữa trị được mà không cần phải sử dụng đốt điện. Ngoài dùng các loại tân dược theo phác đồ mà bác sỹ chỉ định, mọi người có thể tham khảo những cách chữa đơn giản từ những thảo dược tự nhiên, vừa an toàn lại vừa có hiệu quả lâu dài.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong đó nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và trái cây. Hạn chế sử dụng những loại thức ăn có tính nóng, cay, các thực phẩm lạnh.

Đặc biệt, người bệnh cần duy trì thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.