Bé 3 Tuổi Rưỡi Có Nên Cắt Amidan hay không?

Các mẹ ơi.

Bé nhà em sinh đầu năm 2014, đến nay cũng được 3 tuổi rưỡi rồi. Nhưng gần 1 năm nay cháu thường xuyên bị ho do viêm amidan. Em cũng tích cực điều trị cho cháu, chắc chẳng còn thiếu bệnh viện nào nữa cả, thế nhưng bệnh vẫn không hết được. Gần như tháng nào cháu cũng phải dùng thuốc mà bệnh cũng chẳng thấy thuyên giảm, thậm chí em còn thấy mức độ có phần nặng hơn khi mà các biểu hiện xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều hơn. Tình trạng hiện tại của cháu khiến em rất hoang mang mà không biết nên làm gì lúc này. Em có tìm hiểu về bệnh viêm amidan thì được biết với những trường hợp bệnh nhân bị kéo dài thì chỉ có cách cắt amidan mới mong hết bệnh. Thế nhưng cũng có nhiều người lại nói chỉ có thể cắt amidan cho trẻ từ 5 tuổi trở nên, trong khi đó bé nhà em mới được 3 tuổi rưỡi. Xin được nhờ mọi người tư vấn xem em nên xử trí thế nào trong hoàn cảnh này?

Trả lời của bác sĩ:

Chào chị.

Theo như chia sẻ của chị thì bé nhà chị hiện nay được 3 tuổi rưỡi và đang bị viêm amidan kéo dài. Như vậy có thể nói rằng cháu đang bị viêm amidan mãn tính.Vì vậy việc điều trị với một bệnh nhân nhỏ tuổi như cháu cũng không thể giống như những đối tượng khác.

Ngay từ đầu, có lẽ việc chị sử dụng thuốc tân dược để chữa viêm amidan cho cháu đã là một sai lầm. Trên thực tế, cơ thể trẻ khi hơn 3 tuổi chưa hoàn thiện đầy đủ do vậy sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng không đủ sức để chống đỡ được những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài mang đến. Do vậy dù được điều trị nhưng cháu vẫn bị tái phát bệnh trở lại và thậm chí là mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Các loại thuốc tân dược đa phần là thuốc kháng sinh nên khi sử dụng lâu dài rất dễ gây nên hiện tượng kháng thuốc, nhờn thuốc từ đó kết quả điều trị không hiệu quả như mong đợi.

Còn về vấn đề phẫu thuật cắt amidan cho cháu, chị cần cân nhắc lại. Bởi theo quy định chung thì chỉ định cắt amidan chỉ dành cho đối tượng từ 5 tuổi trở nên. Do đó, bé nhà chị mới 3 tuổi rưỡi nên không đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật này. Với tình trạng hiện nay của cháu, chúng tôi khuyên chị nên chuyển sang chữa trị cho cháu theo những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều. Chị có thể tham khảo những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian với những nguyên liệu như mật ong, tỏi, gừng, chanh, đường phèn… hoặc chị có thể tìm đến những bài thuốc nam gia truyền cũng là một giải pháp trị bệnh mang đến nhiều hiệu quả tích cực.

Mong rằng từ những chia sẻ của chúng tôi trên đây, chị sẽ định hướng được cho mình hướng giúp con nhanh chóng kiểm soát bệnh từ đó giúp cháu không còn phải chịu đựng những mệt mỏi mà bệnh mang đến.

Chúc mẹ con chị sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe!

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.