Bị viêm họng, viêm amidan lâu không khỏi cần làm gì?

Bị viêm họng, viêm amidan mãn tính đã hơn 2 năm, đã đi khám và uống thuốc tây nhiều lần nhưng không khỏi cần làm gì?

Hỏi:

Mọi người ơi, có ai giống như tình trạng của tôi hiện nay không?

Tôi có cơ địa nhạy cảm nên cứ thời tiết thay đổi một chút là người đã cảm cúm, mệt mỏi rồi viêm họng. Một năm bệnh thường tái phát đến 5  – 6 lần. Tâm lý chủ quan, rồi công việc bận rộn nên bệnh viêm họng của tôi đã biến chứng dẫn đến viêm amidan lúc nào không hay.

Hai năm nay, dù tôi đã đi khám nhiều nơi và chữa trị bằng rất nhiều loại thuốc tây nhưng hầu hết chúng chỉ khắc phục được triệu chứng bệnh trong một thời gian nhất định, sau đó bệnh lại xuất hiện trở lại.

Tình trạng tái phát thường xuyên, các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng … làm cho cuộc sống của tôi lúc nào cũng “căng như dây đàn”. Giờ đây, tôi thực sự cảm thấy bất lực, không biết làm gì để loại bỏ được tình trạng amidan mãn tính của mình  nữa. Mong ai đó có kinh nghiệm hãy giúp cho tôi nhé. Tôi chân thành cảm ơn mọi người!

Trả lời của bác sĩ:

Chào bạn.

 

Những bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan … ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Vì vậy với tình trạng như của bạn cũng không phải hiếm gặp. Căn bệnh này khi khởi phát, bệnh nhân sẽ phải đối diện với hàng loạt những biểu hiện khó chịu như họng sưng đau, ho khan, ngứa họng, hơi thở hôi, nổi hạch cổ….

Các triệu chứng này nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực thì hoàn toàn có thể loại bỏ. Tuy nhiên khi bệnh đã ở vào giai đoạn mãn tính thì việc kiểm soát nó cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Với tình trạng của bạn đã chia sẻ ở trên, chúng tôi nhận thấy mức độ bệnh của bạn cũng khá nghiêm trọng. Việc chữa trị lúc này không chỉ đòi hỏi bạn bạn về chi phí, thời gian mà còn cần một sự kiên trì và quyết tâm rất lớn. Bởi có những trường hợp bệnh mãn tính sau khi đã khắc phục vẫn có thể tái phát trở lại, thậm chí với mức độ còn nặng nề hơn.

Theo chúng tôi, lúc này bạn nên chuyển sang điều trị bằng những bài thuốc dân gian hoặc bài thuốc đông y sẽ có khả năng bệnh nhanh khỏi và khỏi dứt điểm hơn. Bởi việc sử dụng thuốc tân dược ở bạn có lẽ đã dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, nên thay vì bệnh không thuyên giảm mà còn trở nên nặng hơn do các tác dụng phụ của thuốc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng là những yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chữa bệnh mà bạn cần chú ý.

Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về viêm họng và viêm amidan. Đồng thời lựa chọn được cho mình hướng chữa trị phù hợp nhất để mau chóng hồi phục sức khỏe!

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.