Chữa viêm họng mãn tính có lâu không?

Thưa bác sỹ, tôi bị viêm họng đến nay tính ra cũng đã gần 1 năm. Trong thời gian này, bệnh không diễn biến liên tục mà chỉ xuất hiện những khi nào mà thời tiết thay đổi, nhất là những khi trời trở lạnh hay mưa bất chợt. Mỗi đợt phát bệnh, các triệu chứng như ho, sưng họng, khạc đờm… diễn ra trong khoảng một tuần thì giảm dần. Đợt nào tôi cũng uống kháng sinh để điều trị nhưng mức độ khó chịu chỉ giảm đi phần nào chứ không hết hẳn được.

Vì vậy hôm nay tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn xem tình trạng của tôi có cách nào chữa được dứt điểm không? Và liệu chữa trong bao lâu thì hết được bệnh. Chứ cứ kéo dài thế này, tôi thấy mệt mỏi quá!

Trả lời của bác sĩ:

Chào bạn Nguyên Lê.

Với chia sẻ của bạn nêu trên, chúng tôi xin được giải đáp đến bạn như sau:

Các biểu hiện viêm họng của bạn thường xuyên tái phát, lặp đi lặp lại nhiều lần trong một thời gian dài như vậy đã cho thấy bạn bị viêm họng mãn tính. Đây là một thể bệnh rất nghiêm trọng của đường hô hấp. Nó diễn biến theo nhiều chiều hướng khác nhau, gây nên nhiều khó chịu cho những ai không may mắc phải nó.
Để chữa trị dứt điểm viêm họng mãn tính hiện nay cũng không phải vấn đề dễ thực hiện, bởi đa số các biện pháp mới chỉ đi vào loại bỏ các biểu hiện chứ chưa loại bỏ được các yếu tố nguyên nhân, chính vì vậy mà có rất nhiều người sau khi bệnh biến mất một thời gian thì lại tiếp tục phát tác trở lại khi có điều kiện.

Chính vì vậy, bạn cần xác định cho mình một tâm lý đó là phải điều trị trong thời gian dài mới có thể hi vọng kiểm soát được nó. Tuy nhiên về thời gian cụ thể thì rất khó có thể khẳng định chính xác. Có người cần 1 tháng, nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân phải điều trong vài tháng mới được.

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.