Sau khi cắt amidan bị mất vị giác, có thực sự nguy hiểm không

Chào mọi người. Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi vấn đề sau đây. Trước đây tôi bị viêm amidan mãn tính hơn hai năm. Đến gần đây do bệnh biến chứng nặng hơn nên tôi có đi phẫu thuật cắt amidan. Tính đến nay cũng được gần một tháng. Vết cắt ở amidan cũng đã lành không còn chảy máu và đau nữa. Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây là tôi hoàn toàn mất đi khả năng cảm nhận vị giác. Ăn các món ăn nhưng không biết vị mặn ngọt ra sao. Tình trạng như vậy là bị làm sao vậy mọi người. Tôi hoang mang quá mà hiện giờ chưa biết phải làm sao. Ai có kiến thức về vấn đề này tư vấn giúp tôi nhé! Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trả lời của bác sĩ:

Chào anh Quyết.

Cắt amidan là một thủ thuật nhỏ, gần như chỉ là một tiểu phẫu. Nó được thực hiện nhanh chóng chỉ mất vài phút là xong. Tuy nhiên phương pháp chữa bệnh này dù có hiện đại thì cũng vẫn tồn tại những nguy cơ gặp phải biến chứng. Và mất vị giác sau khi cắt amidan là một trong những biến chứng như vậy.

Đây có thể là do trong khi phẫu thuật cắt amidan các bác sỹ đã chạm phải những dây thần kinh về vị giác. Và hậu quả khiến anh gặp phải tình trạng như vậy. Với tình trạng này, có thể sẽ xảy ra hai tình huống: Một là sẽ tự khỏi sau vài ngày. Hai là anh sẽ phải đến bác sỹ để điều trị.

Đọc chia sẻ của anh không thấy anh đã bị như vậy trong bao lâu. Vì vậy chúng tôi không thể chắc chắn về hướng sẽ xảy ra. Lời khuyên dành cho anh lúc này là anh nên đến trao đổi trực tiếp với các bác sỹ tại bệnh viện. Họ sẽ khám lại cho anh, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng dẫn anh cách khắc phục cụ thể.
Chúc anh anh sẽ sớm cải thiện được tình trạng này.

1 Bình luận

  • Cao van khanh viết:

    Sau khi cắt avidan giờ tôi ko co cảm nhận ve vi giác an gì cung ko co vi tôi Lo quá Nho các bác tu van cho. Tu khi vết Cắt lanh denay cung dc 1tuan roi mà cũng ko lay lai dc vi giác. Rat mong dc sự tu vấn va cách chua tri tu các bác Sỹ chuyện khoa

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.