Thuốc trị viêm họng, amidan Pharysol có hiệu quả hay không?

Xin chào cả nhà.

Mình bị viêm amidan cũng mấy tháng nay rồi. Trong khoảng thời gian ấy, bệnh thường xuyên tái phát với nhiều biểu hiện rất khó chịu. Tuy nhiên mình lại không muốn phẫu thuật cắt amidan. Vừa rồi có cô bạn đồng nghiệp giới thiệu là thuốc Pharysol có thể giúp điều trị chữa dứt điểm được những bệnh lý về đường hô hấp. Song mình vẫn còn khá lưỡng lự, chưa dám sử dụng vì không hiểu rõ về loại thuốc này lắm. Vì vậy xin được nhờ tất cả mọi người trên diễn đàn tư vấn giúp mình về thuốc nhé, nhất là những bạn đã sử dụng rồi. Rất mong nhận được hồi âm chia sẻ của mọi người.

Trả lời của bác sĩ:

Trên thị trường thuốc tân dược hiện nay, các loại thuốc được ứng dụng điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan rất phổ biến. Mỗi loại lại có những đặc tính với ưu và hạn chế riêng. Trong đó, một loại thuốc được phần đông người bệnh áp dụng điều trị đó là thuốc Pharysol. Tuy nhiên hiệu quả của thuốc Pharysol có thực sự tốt hay không thì không phải bệnh nhân nào cũng hiểu rõ được.

Thực tế, thuốc Pharysol là một sản phẩm được bào chế từ các vị thuốc đông y, hay đúng hơn đó là từ những thảo dược tự nhiên nhằm điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan một cách hiệu quả và an toàn. Những vị thuốc đó là: Kim ngân hoa, bồ công anh, xạ can, bảy lá một hoa, huyền sâm,…

Trong đó:

Kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, diệt khuẩn…

Huyền sâm có tác dụng giải độc, kháng khuẩn và giảm ho nhanh chóng.

Xạ can có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, trừ đờm giúp loại bỏ tình trạng sưng đau họng và ho có đờm nhanh chóng.
Bồ công anh có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt. Nhờ vậy những tổn thương trên niêm mạc nhanh chóng được làm lành hơn.

Theo đánh giá chung, thuốc Pharysol có tác dụng chính đó là:

Giảm nhanh những triệu chứng khó chịu ở cổ họng như sưng, đau, ngứa rát họng, ho …
Hỗ trợ loại bỏ đờm, tiêu diệt các vi khuẩn, giảm viêm nhiễm và giúp phục hồi niêm mạc họng hiệu quả.
Tác dụng điều trị các chứng bệnh như viêm họng cấp tính – mãn tính, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm amidan,…

Với những bệnh nhân viêm amidan, viêm họng có thể sử dụng đều đặn thuốc Pharysol này mỗi ngày. (Mỗi ngày uống thuốc 1 – 2 lần, mỗi lần uống từ 2 – 4 viên). Tuy nhiên để an toàn hơn, người bệnh nên tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ. Bởi cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người thường khác nhau.

Có thể nói rằng thuốc Pharysol là một loại thuốc có khả năng điều trị được các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp. Tuy nhiên đây cũng không phải phương pháp tối ưu để có thể loại bỏ hoàn toàn các căn bệnh này. Bên cạnh những tác dụng thì thuốc cũng vẫn có nguy cơ gây nên những tác dụng phụ. Do vậy đòi hỏi người bệnh cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định chữa trị theo giải pháp này. Chúc bạn sẽ sớm khỏi bệnh.

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.