Trẻ 4 tuổi có cắt amidan được không?

Chào mọi người.

Nhờ mọi người tư vấn giúp em vấn đề với ạ. E có một cháu trai năm này 4 tuổi, cháu đang đi học mầm non. Về cân nặng và chiều cao của cháu đều phát triển bình thường, không có gì bất ổn cả. Chỉ có một điều đó là cháu bị viêm amidan đã hơn 8 tháng nay. Em cũng đã cho cháu đi khám và chữa trị ở nhiều nơi,dùng nhiều loại thuốc nhưng cháu chỉ đỡ được một thời gian sau đó lại bị tái phát lại. Đến giờ các triệu chứng bệnh của cháu ngày càng thể hiện nặng hơn, nhất là những khi ngủ cháu rất khó thở, trong hơi thở còn có mùi hôi khó chịu. Nhiều người có khuyên tôi nên cho cháu đi phẫu thuật cắt amidan nhưng tôi thấy lo vì cháu còn nhỏ quá. Vậy xin hỏi mọi người là trẻ 4 tuổi thì có cắt amidan được hay không? Mong mọi người giúp đỡ!

Trả lời của bác sĩ:

Chào chị Linh.

Bệnh viêm amidan được đánh giá là một trong những căn bệnh viêm nhiễm về đường hô hấp mà trẻ em trong độ tuổi từ 1 – 15 tuổi có nguy cơ cao mắc phải. Bởi đây là độ tưởi mà trẻ đang trong quá trình phát triển nên hệ miễn dịch còn non yếu chưa đủ sức chống đỡ lại được với những tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy việc cháu nhà chị (4 tuổi) bị nhiễm bệnh cũng là điều dễ hiểu.

Theo chia sẻ của chị, cháu bị bệnh đến nay đã 8 tháng và thường xuyên tái phát, kèm theo đó là một loạt các triệu chứng như chị đã liệt kê ở trên thì có thể thấy bệnh của cháu đã chuyển sang giai đoạn viêm amidan mãn tính. Như vậy để điều trị được tình trạng này của cháu sẽ không hề dễ dàng. Thông thường sau khi đã điều trị bằng cách biện pháp mà không hiệu quả, bệnh nhân sẽ được xem xét để thực hiện phẫu thuật cắt amidan.

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.