Viêm họng có nên uống nước đá

Hỏi:

Thưa bác sỹ, hai tuần nay tôi không may nhiễm lạnh nên bị viêm họng lúc nào không hay. Tôi cũng vẫn đang uống thuốc điều trị theo đơn thuốc của bác sỹ chuyên khoa. Có điều tôi có sở thích uống nước lạnh mà bà xã tôi thì không đồng ý cho tôi sử dụng với lí do bệnh sẽ không khỏi được. Tôi thì lại cho rằng viêm họng không liên quan đến việc uống nước lạnh. Vợ chồng tôi tranh luận rất nhiều về vấn đề này. Vì vậy tôi xin được hỏi bác sỹ là viêm họng có được uống nước lạnh hay không? Mong bác sỹ sớm giúp tôi câu trả lời. Chân thành cảm ơn bác sỹ!

Trả lời của bác sĩ:

Trả lời:

Uống nước đá hay ăn những đồ lạnh vốn được coi là sở thích của một số người. Tuy nhiên nếu bình thường thì không sao, nhưng khi đang bị viêm họng mà sử dụng những thực phẩm này lại có thể gây nên những kích ứng không tốt cho chính sức khỏe của người bệnh. Một số phân tích và đánh giá dưới đây của chúng tôi sẽ giúp anh nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan nhất, từ đó anh sẽ trả lời cho mình câu hỏi “có nên uống nước đá khi viêm họng hay không?”

Viêm họng hay chúng ta vẫn thường gọi là chứng đau họng là bệnh lý khởi phát từ nhiều lí do khác nhau nhưng chủ đạo nhất vẫn là do vi khuẩn tấn công hoặc do sự biến đổi thời tiết một cách đột ngột. Khi đó, ngoài những biểu hiện quen thuộc như mọi người đều đã biết thì niêm mạc họng người bệnh thường có hiện tượng phù nề, tấy đỏ và đặc biệt là rất nhạy cảm. Nó có thể kích ứng với những chất kích thích như chua, cay, nóng, lạnh… và khiến cho mức độ bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Việc chữa trị theo đó cũng khó khăn hơn rất nhiều.   

Lí giải về điều này các nhà nghiên cứu đã chỉ rằng thân nhiệt của con người luôn giữ ở mức ổn định là 37 độ C. Khi chúng ta sử dụng cứ thực phẩm nào hay kể cả là

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.