Viêm họng kéo dài: “Bật mí” các biện pháp điều trị HỮU HIỆU

Chào bác sỹ!
Thưa bác sỹ, tôi năm nay 34 tuổi, đang làm lao động tự đo. Tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi vấn đề như sau: Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi thường xuyên có cảm những triệu chứng khó chịu ở vùng họng: Đau rát, sưng, tấy đỏ, nuốt khó, hơi thở hôi…. Tôi có ra mấy hiệu thuốc gần nhà mua thuốc uống thì họ nói tôi bị viêm họng và bán thuốc cho dùng. Song cứ được vài hôm là tình trạng lại trở về như cũ. Họng như vậy nên ăn gì tôi cũng không thấy ngon. Nhiều khi bụng đói mà chẳng thiết đến ăn uống. Giờ tôi hoang mang quá! Không biết tình trạng viêm họng kéo dài như vậy có gì nguy hiểm hay không? Tôi nên làm gì bây giờ? Mong bác sỹ sớm cho lời khuyên

Trả lời của bác sĩ:

Chào anh Thanh.

Trước hết chúng tôi xin được chia sẻ với những mệt mỏi mà anh đang phải trải qua hiện nay. Còn về tình trạng bệnh mà anh đang gặp phải, chúng tôi có một vài chia sẻ dưới đây dành cho anh:

Viêm họng là một chứng bệnh viêm đường hô hấp mà rất nhiều người thường gặp phải. Chứng bệnh này có rất nhiều biểu hiện: Đau rát họng, sốt cao, sưng tấy, ho khan, ho có đờm, nuốt khó… Tuy nhiên không phải ai cũng đều sẽ gặp phải tất cả những triệu chứng này.

Với tình trạng của anh, cũng chỉ mới là do người bán thuốc chẩn đoán cho anh. Thực tế anh chưa đi khám nên chưa thể biết chắc chắn được bệnh. Do đó, cũng chưa biết anh có đúng bị viêm họng kéo dài hay không.

Theo chúng tôi, tốt nhất bây giờ anh nên đến ngay bệnh viện để khám. Sau khi có các kết luận chính xác, các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể cho anh. Nếu đúng là viêm họng kéo dài thì cần điều trị ngay. Nếu không tình trạng bệnh sẽ có nguy cơ cao mang đến những hậu quả nguy hiểm. Cụ thể nó sẽ biến chứng gây ra:

Viêm tấy – áp xe vùng họng, gây viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm khớp, thấp tim… Khi đó sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm nghiêm trọng.

Anh không nên tự ý điều trị bằng bất cứ loại thuốc nào khi không có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu không hậu quả khi đó thậm chí còn khôn lường hơn rất nhiều.

Có thể nói rằng thực chất bệnh viêm họng không quá phức tạp hay khó điều trị. Chúng ta chỉ cần hiểu đúng bệnh, tìm đúng phương pháp, và kết hợp với các biện pháp phòng tránh là chắc chắn sẽ sớm kiểm soát được nó.

Chúc anh sẽ sớm chữa khỏi dứt điểm được chứng viêm họng kéo dài. Lấy lại sự thoải mái nhất cho đường thở của mình.

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.