Viêm họng nổi hạch ở cổ

Thưa bác sỹ.

Nhờ bác sỹ giúp em với ạ. Em có tiền sử hay bị viêm họng. Tuy nhiên những lần trước em chỉ bị vài ngày, cũng chỉ là đau họng sau đó uống kháng sinh là tự hết. Nhưng không hiểu vì sao lần này, thời gian bị kéo dài đến cả tuần. Kèm theo đó em còn có hiện tượng nổi hạch ở cổ, khi sờ vào thấy rắn và đau. Em lo lắng quá, không biết bị viêm họng nổi hạch có nguy hiểm gì hay không? Thấy nhiều người bảo bị như vậy là dễ bị ung thư vòm họng nên em càng thấy hoang mang hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp trường hợp của em với ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

Trả lời của bác sĩ:

Chào bạn Mai Hương.

Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Bệnh viêm họng là một chứng viêm nhiễm đường hô hấp mà nhiều người thường gặp phải, đặc biệt nó rất hay tái phát nên gây nhiều khó chịu cho những người bệnh. Trong diễn biến của bệnh thường sẽ có hiện tượng nổi hạch, dù không phải ai cũng gặp phải trường hợp này nhưng cũng là một vấn đề làm nhiều người lo ngại.

Với trường hợp của bạn, bạn cũng không nên quá lo lắng, việc nổi hạch của bạn chỉ đơn thuần là do viêm họng cấp gây nên. Nó là kết quả của việc phản ứng giữa cơ thể với việc bị các loại vi khuẩn tấn công. Vì vậy chỉ cần điều trị bằng kháng sinh là các hạch này sẽ nhanh chóng lặn đi. Chúc bạn sẽ sớm khỏi bệnh!

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.