Viêm họng nuốt nước bọt đau khó chịu

Thưa bác sỹ, tôi hiện cảm thấy khó chịu quá mà không biết cần phải làm sao nữa. Hơn một tuần này tôi bị viêm họng nên cổ họng rất đau, rát, nhất là lại thêm tình trạng ho khan nữa rất khó chịu. Tôi cũng có uống mấy loại thuốc giảm ho mua ở ngoài hiệu thuốc tây nhưng cũng chưa thấy khỏi hẳn. Đến hôm nay lại thấy xuất hiện hiện tượng đau tấy ở trong cổ, ăn hay uống gì cũng đau, thậm chí ngay cả nuốt nước bọt bình thường cũng khó khăn. Vậy thưa bác sỹ tình trạng của tôi như vậy là thế nào? Liệu bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm hay không? Có đáng lo không ạ? Và tôi nên làm thế nào để sớm khắc phục được vấn đề này? Mong bác sỹ sớm cho tôi lời khuyên để tôi lấy lại được sức khỏe như bình thường. Chân thành cảm ơn!

Trả lời của bác sĩ:

Chào bạn Huyền.

Theo như bạn chia sẻ thì hiện bạn đang bị mắc phải chứng viêm họng. Vấn đề bạn gặp phải ở đây là hiện tượng đau họng, bị đau ngay cả khi nuốt nước bọt thì đơn thuần chỉ là một trong những triệu chứng của căn bệnh này mà thôi. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy tìm giải pháp để khắc phục tình trạng bệnh viêm họng, khi chứng viêm họng hết thì triệu chứng này cũng sẽ tự khắc biến mất.

Có nhiều cách để các bạn khắc phục căn bệnh này như sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm sưng… Tuy nhiên, để hiệu quả và an toàn, bạn cần tuân thủ theo phác đồ mà bác sỹ đưa ra, cụ thể là về liều lượng, thời gian dùng thuốc… để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu không điều trị triệt để, bạn sẽ không chỉ bị đau họng mà thậm chí còn phải đối mặt với nguy cơ gánh chịu những biến chứng nặng nề hơn rất nhiều.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để có phác đồ cụ thể, không nên tự ý mua những loại thuốc tại các hiệu thuốc ví dụ như (Thuốc ho prospan). Hoặc khi bạn sử dụng thấy thuyên giảm đã vội vàng dừng thuốc giữa chừng cũng sẽ khiến cho bệnh không những không giảm đi mà còn gây hiện tượng nhờn thuốc và bệnh càng khó kiểm soát hơn. Ngoài dùng thuốc điều trị, bạn có thể sử dụng muối để súc miệng vệ sinh họng hàng ngày cũng sẽ là một cách để cải thiện tình trạng sưng, đau ở họng rất hiệu quả.

Viêm họng không phải là bệnh lý khó chữa, điều quan trọng chỉ là bạn cần tìm đúng bệnh, áp dụng đúng phương pháp chữa trị và có biện pháp chăm sóc bản thân kết hợp thì chắc chắn bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, trả lại cho bạn một vòm họng khỏe mạnh.

Chúc bạn sẽ sớm bình phục.

 

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.