Ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng – Chia sẻ bí quyết

Viêm mũi dị ứng là chứng bệnh mà nhiều người thường phải trải qua khi gặp phải những yếu tố dị nguyên. Các yếu tố đó có thể là khói bụi, thời tiết, lông thú, hay mùi nước hoa… Chúng khiến hệ hô hấp, mà cụ thể là vùng mũi bị phù nề, sau đó khởi phát các biểu hiện khó chịu.

Thông thường để điều trị viêm mũi dị ứng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nhằm giới thiệu cho quý độc giả những cách chữa an toàn mà lại bảo đảm tính hiệu quả. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn hướng chữa bệnh bằng các thảo dược đông y. Mà trong đó, bài thuốc sử dụng quả ké đầu ngựa là một điển hình.

Đặc điểm và công dụng chính của quả ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là thảo dược có tên khoa học là Xanthium Strumarium – Nó vốn thuộc họ Cúc. Đặc điểm chính của ké đầu ngựa là một loại cây mọc hoang trong tự nhiên. Nhiều người nói rằng đây là một loài cây dại. Cây có chiều cao trung bình từ 1m – 1,2m. Bao quanh thân và quả có một lớp gai mềm. Thường thì phần quả sẽ là bộ phận được sử dụng để làm vị thuốc chữa bệnh.

Theo quan niệm của đông y, ké đầu ngựa có tên Thương nhĩ tử. Nó ít độc, có tính ôn và vị ngọt. Với công dụng chính là sát khuẩn, trừ thấp, khu phong chỉ thống. Do đó, ké đầu ngựa có khả năng chủ trị các bệnh lý: Viêm mũi dị ứng, nhức đầu do phong hàn, mẩn ngứa, chảy mũi, chân tay co rút…

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ké đầu ngựa

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa khá phổ biến. Được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng áp dụng một cách chính xác về cách thức để chế biến. Do vậy mà kết quả đạt được thường không được như mong đợi.

Các bạn hãy áp dụng theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để sớm loại bỏ tình trạng viêm mũi dị ứng của mình:

Cách 1: Dùng riêng vị thuốc ké đầu ngựa

Nhờ những thành phần đặc biệt, ké đầu ngựa hoàn toàn có đủ khả năng để loại bỏ các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Vì vậy các bạn có thể sử dụng duy nhất một vị thuốc này trong bài thuốc.

>>> Các bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh nhất hiện nay

Cụ thể, nếu không tự thu hái được ké đầu ngựa. Các bạn có thể đi mua tại các hiệu thuốc đông y. Sau đó, các bạn sẽ mang về sao vàng, chạy cạnh rồi tán thành bột mịn. Mỗi một lần dùng các bạn hãy pha 1 thìa bột ké đầu ngựa cùng với một cốc nước ấm để uống. Một ngày duy trì thực hiện 2 – 3 lần. Chắc chắn chỉ trong ít nhất 1 tuần áp dụng, bản thân bạn sẽ nhận thấy có những sự cải thiện rõ rệt.

Hoặc thay vì tán thành bột mịn, các bạn cũng có thể cho quả ké vào sắc lấy nước để uống. Thời gian cũng duy trì đều đặn hàng ngày. Bài thuốc này không chỉ hiệu quả cao, mà nó còn ngăn ngừa bệnh tái phát rất tốt.

Cách 2: Sử dụng ké đầu ngựa kết hợp cùng các vị thuốc khác

Ngoài cách sử dụng riêng vị thuốc ké đầu ngựa, nhiều người còn kết hợp nó với các vị thuốc khác. Họ hi vọng cách chữa này sẽ là cách để tăng cường thêm công dụng của bài thuốc. Theo đó, mọi người có thể kết hợp ké đầu ngựa cùng với: Bạch chỉ, bạc hà, và tân di. Tất cả các nguyên liệu này cũng đem sao khô, tán mịn và trộn đều cùng ké đầu ngựa. Hàng ngày sau mỗi bữa ăn, các bạn hãy pha 1 thìa bột hỗn hợp trên với nước ấm. Khuấy cho tan hết thuốc và uống.

Là một bài thuốc dân gian vì vậy đã có rất nhiều người thử nghiệm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng này. Hầu hết nó đều đáp ứng được mong mỏi của những người bệnh. Vì vậy, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không sẵn sàng thử nghiệm. Biết đâu bài thuốc này sẽ mang đến những bất ngờ cho các bạn!

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.