Lá trầu không chữa viêm phế quản tuyệt đối an toàn

Viêm phế quản là chứng bệnh viêm đường hô hấp dưới. Khi bệnh xuất hiện đồng nghĩa với việc bệnh nhân thường gánh chịu tình trạng: Ho khan, ho có đờm kéo dài; ngứa ra cổ họng; cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên… Quá trình chữa trị viêm phế quản cũng thường kéo dài hơn các bệnh lý khác.

Thậm chí nó còn có nguy cơ biến chứng và gây nên nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên với bài thuốc từ lá trầu không dưới đây, các bạn chắc chắn sẽ không còn phải lo lắng về căn bệnh này nữa. Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Đặc điểm, thành phần và những công dụng chính từ lá trầu không

Trầu không là một thảo dược dạng thân leo, sống lâu năm. Ngoài tên gọi trầu không, dân gian còn gọi nó bằng một cái tên khác là thược tương. Đặc điểm chính của trầu không là thân nhẵn. Trên thân, các lá thường mọc so le nhau. Phần cuống của lá trầu có bẹ và có độ dài trung bình 1 – 2 cm. Lá trầu có hình tim, đầu lá nhọn, hai bề mặt lá bóng, sáng.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại có chỉ ra rằng, trong lá trầu có chứa nhiều tinh dầu thơm. Đặc biệt, nó có chứa 2 phenol có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên đó là: Betel và chavico. Đây là những thành phần có khả năng diệt trừ các loại vi khuẩn như: Trực trùng coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn…

Còn dưới góc nhìn của y học cổ truyền, lá trầu không lại có đặc tính khác. Nhờ tính ấm, vị cay nồng, trầu không có công dụng tiêu thũng chỉ thống, khư phong tán hàn, trung hành khí, trừ đờm hiệu quả… Chính vì vậy lá trầu không rất thích hợp để ứng dụng điều trị các bệnh lý viêm đường hô hấp. Mà trong đó điển hình là bệnh viêm phế quản và viêm phế quản co thắt.

Dùng lá trầu không chữa viêm phế quản

Hướng dẫn cách sử dụng lá trầu không chữa viêm phế quản

Để sử dụng lá trầu không chữa viêm phế quản hiệu quả, các bạn có thể thực hiện theo những cách thức sau đây:

Cách 1: Kết hợp cùng mật ong

Bài thuốc này đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính đó là: Lá trầu không và mật ong. Trước hết, các bạn lấy chừng khoảng 7 – 10 lá trầu không .Đem rửa sạch và để cho ráo nước Tiếp đến, cho lá trầu không vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cùng một bát nước sôi.

Dùng vợt lọc, lọc bỏ bã, lấy nước nước. Sau đó, các bạn cho phần mật ong đã chuẩn bị vào khuấy đều để uống. Thông thường, lượng mật ong chỉ cần 2 – 3 thìa là đủ cho một lần dùng. Mỗi ngày nên thực hiện bài thuốc này 2 – 3 lần để sử dụng. Sự kết hợp giữa các thành phần của mật ong và lá trầu không sẽ nhanh chóng giúp các bạn cải thiện được tình trạng bệnh. Lưu ý các bạn là nên áp dụng bài thuốc này sau mỗi bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: Kết hợp với củ nén

Ở cách chữa này, các bạn sẽ thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây: Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là lá trầu không và củ nén. Các bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp đến đem giã nhuyễn cả hai nguyên liệu này và để ngâm trong nước sôi khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng các bạn đem lọc bỏ bã và lấy nước để uống. Sở dĩ cần ngâm trong nước sôi như vậy là để giảm đi độ nồng – cay của lá trầu không. Giúp cho người bệnh dễ sử dụng hơn. Hãy đều đặn thực hiện cách chữa này mỗi ngày 2 lần. Duy trì liên tục trong 1 tuần.

Cách 3: Kết hợp với gừng tươi

Trong thành phần của gừng tươi có chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt nó cũng có thành phần là kháng sinh tự nhiên nên rất hiệu quả với những trường hợp viêm đường hô hấp. Khi kết hợp cùng lá trầu không. Nó được đánh giá là bài thuốc dân gian trị viêm phế quản vô cùng hiệu quả.

>>> Tìm hiểu bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em và các biện pháp điều trị!

Bài thuốc này cũng được chế biến bằng cách xay nhuyễn cả hai nguyên liệu và lọc lấy nước để uống. Các bạn cần duy trì đều đặn, thường xuyên để đạt được kết quả tích cực nhất.

Tất cả 3 cách chữa trên đây từ lá trầu không đều rất lành tính. Do đó, bất cứ đối tượng bệnh nhân ở lứa tuổi nào cũng đều có thể sử dụng, kể cả là viêm phế quản ở trẻ em. Mọi người không cần phải lo lắng về bất cứ tác dụng phụ nào từ giải pháp tự nhiên này. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và sớm loại bỏ tình trạng viêm phế quản mà mình đang gặp phải. Thân ái!

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.