Lợi ích của tinh dầu bạc hà đối với trẻ nhỏ bị viêm amidan

Bạc hà là một trong những thảo dược được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị những bệnh lý viêm đường hô hấp, mà trong đó viêm amidan là một điển hình.

Đặc biệt hơn, nó rất an toàn khi chúng ta sử dụng cho những bệnh nhân là trẻ nhỏ. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để thấy rõ được lợi ích của bạc hà.

1. Giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong thành phần của bạc hà có chứa các hoạt chất như vitamin B, canxi, kali…

vì vậy khi được đưa vào cơ thể, các thành phần này phát huy tác dụng và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Từ đó cơ thể các em nhỏ sẽ có đủ sức để chống đỡ lại với những tác nhân từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và quan trọng hơn, giúp trẻ có sức khỏe để loại bỏ những vi khuẩn đang gây viêm nhiễm tại amidan.

>>> Xem thêm bài viết: Cách chữa viêm amidan ở trẻ em

2. Trị ho, trừ đờm

Khi viêm amidan, nhiều trẻ có biểu hiện ho khan rất nhiều, nhất là vào ban đêm. Bên cạnh đó, trẻ còn có thể có đờm ở trong cổ họng khiến trẻ rất ngứa ngày và vướng víu. Khi đó, uống nước lá bạc hà sẽ giúp trẻ loại bỏ đi tình trạng này, các cơn ho sẽ không còn xuất hiện, nhờ đó cổ họng trẻ sẽ không còn đau rát nữa.

Công dụng của lá bạc hà chữa viêm amidan trẻ em

3. Làm sạch đường hô hấp

Nhờ có hợp chất chống viêm rosmarinic axit do vậy khi chúng ta cho trẻ sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ giúp trẻ làm sạch và thông thoáng vùng cổ họng. Không chỉ vậy, nó còn giúp thông mũi và chống nhiễm trùng tại những vị trí viêm.

4. Khử mùi hôi miệng

Khi viêm amidan ở giai đoạn cấp tính không được chữa trị sớm và dứt điểm, bệnh thường diễn biến và phát triển sang giai đoạn mãn tính trong đó có thể viêm amidan hốc mủ. Lúc này các biểu hiện bệnh thể hiện ở mức độ phức tạp và khó kiểm soát hơn rất nhiều.

Với những mảng mủ trắng vón cục mắc trong các hốc của amidan khiến trẻ xuất hiện tình trạng hơi thở hôi rất khó ngửi. Để khắc phục tình trạng này, các bậc cha mẹ nên cho trẻ nhai một vài lá bạc hà hoặc xay lấy nước để trẻ súc miệng. Bởi các tinh dầu có trong bạc hà sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây hôi miệng này và lấy lại hơi thở thơm tho cho trẻ.

5. Giảm đau

Một triệu chứng cũng rất phổ biến ở những bệnh nhân viêm amidan đó là tình trạng sưng tấy và đau đớn. Mức độ cơn đau sẽ tăng dần nếu không sớm được khắc phục. Có những trẻ do amidan sưng quá to còn khiến cơ thể khởi phát sốt đột ngột, gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Khi đó, một cốc nước ép lá bạc hà sẽ giúp trẻ loại bỏ được những đau đớn đang hành hạ.

6. Kháng viêm, diệt khuẩn và hỗ trợ quá trình làm lành vết thương

Nhờ những thành phần đặc biệt, khi vào cơ thể những tinh chất có trong bạc hà sẽ tìm cách tiêu diệt những mầm bệnh là các vi rút, vi khuẩn, hoặc hạn chế sự phát triển của chúng.

Qua đó giúp quá trình làm lành những vết thương tại amidan cũng như vùng họng được diễn ra nhanh chóng hơn. Với những lợi ích mà tinh dầu bạc hà mang đến như đã nói ở trên, chắc chắn sẽ không có lý do gì để chúng ta băn khoăn khi sử dụng đúng không các bạn. Hãy kiên trì áp dụng cho các bé yêu nhà mình nhé, qua đó lấy lại cuộc sống thoải mái nhất cho trẻ.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.