3 mẹo chữa viêm họng không cần uống kháng sinh

Với những ai đã và đang bị viêm họng chắc chắn đều trải qua những triệu chứng khó chịu như khàn tiếng, ho khan, họng sưng tấy, nuốt đau… Nên bất cứ người bệnh nào cũng hi vọng sớm có biện pháp hiệu quả để cải thiện những mệt mỏi này.

Xin giới thiệu đến các bạn 3 mẹo chữa viêm họng không cần uống thuốc kháng sinh. Bạn có thể áp dụng để nhanh chóng loại bỏ đi những cảm giác khó chịu ở cổ họng. Giúp chúng ta nhanh chóng lấy lại sự thoải mái đồng thời hạn chế các biến chứng nguy hiểm mà không cần phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

1. Mẹo chữa viêm họng bằng lá húng chanh

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng lá húng chanh chữa viêm họng. Những cách đơn giản dễ thực hiện nhất vẫn là dùng thảo dược này nhai trực tiếp cùng một chút muối. Khi đó, chúng ta sẽ vừa nhai vừa nuốt lấy phần nước cốt để các hoạt chất có trong húng chanh tiếp xúc. Phát huy tác dụng làm lành những tổn thương tại đây.

Hoặc các bạn cũng có thể thực hiện theo một cách khác đó là lấy lá húng chanh đem cách thủy cùng với một chút đường phèn. Khi được uống và ăn cả phần bã và nước.

Mẹo chữa này có một tác dụng nổi bật đó là nhanh chóng lấy lại sự thông thoáng, dễ chịu ở cổ họng của người bệnh. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ quá trình làm loãng dịch đờm để chất nhầy này được đẩy ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

3 mẹo chữa bệnh viêm họng không cần dùng thuốc kháng sinh

2. Mẹo súc miệng nước muối trị viêm họng

Nói đến vai trò và tác dụng của muối, chắc chắn không ai còn phủ nhận về điều này. Các nghiên cứu đã cho thấy, muối có tính kháng khuẩn cao. Khả năng tiêu diệt các loại vi rút, vi khuẩn rất hiệu quả… vì vậy khi những bệnh nhân viêm họng sử dụng nó sẽ nhanh chóng. Giúp giảm sưng tấy ở cổ họng. Và kích thích niêm mạc họng tiết thêm chất nhầy để thúc đẩy quá trình loại thải chất gây kích ứng hay các loại vi khuẩn.

Cách dùng muối trị viêm họng phổ biến nhất mà dân gian ta vẫn quen thực hiện đó là lấy một thìa nhỏ muối hạt, cho vào trong một cốc nước ấm rồi khuấy đều lên, sau đó dùng dung dịch này để ngậm và súc miệng hàng ngày. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày vì đây là mẹo chữa rất an toàn cho sức khỏe.

3. Mẹo chữa viêm họng bằng các loại trà thảo dược

Sử dụng trà thảo dược chữa viêm họng có thể không phổ biến như hai cách giới thiệu ở trên. Nhưng nhờ tính an toàn cao nên đây cũng được đánh giá. Là giải pháp mà các bệnh nhân viêm họng nên tham khảo để vận dụng.

>>> Xem thêm bài viết: Cách điều trị bệnh viêm họng hạt có mủ hiệu quả nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Trà thảo dược là những loại thức uống được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên. Các thành phần của chúng không chỉ lành tính. Mà ở góc độ nào đó còn có khả năng ức chế sự phát triển của các loại mầm bệnh. Giúp bệnh được điều trị triệt để hơn. Có nhiều loại trà thảo dược có tác dụng chữa viêm họng mà bệnh nhân nên áp dụng như:

Trà hoa cúc, trà cam thảo, trà bạc hà, trà gừng…

Chỉ đơn giản là 3 mẹo nhỏ nhưng nếu các bạn kiên định thực hiện. Kết hợp với chế độ sinh hoạt. Ăn uống khoa học – hợp lý chắc chắn viêm họng không còn là nỗi khổ của bất cứ ai nữa.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.