Rau diếp cá chữa viêm amidan CỰC TỐT – KINH NGHIỆM HAY

Có vô số cách chữa viêm amidan bằng thảo dược. Tuy nhiên hiệu quả của cách chữa này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố cơ địa và mức độ bệnh là điều quyết định. Nếu bạn đang khổ sở vì những triệu chứng của viêm amidan, thì bài thuốc từ rau diếp cá chữa viêm amidan dưới đây sẽ là lựa chọn cho các bạn. Đây là cách chữa không chỉ an toàn, dễ chế biến, mà nó còn có tính hiệu quả cao. Cho dù mức độ bệnh của bạn có nghiêm trọng đến mấy chăng nữa. Mời quý vị hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách điều bài thuốc dân dã này nhé.

Rau diếp cá – Đặc điểm tự nhiên

Nói đến rau diếp cá là chúng ta đang nói đến một loại cây thân thảo. Có chiều cao trung bình từ 20 – 30cm. Thân có màu xanh sẫm hoặc đỏ tía. Lá của rau diếp cá có hình tim, thường mọc so le nhau. Hoa màu trắng, có 4 cánh và thường mọc thành bông. Loài cây có thể mọc hoang trong tự nhiên, hoặc cũng có thể được trồng tại vườn nhà để sử dụng. Ngoài tên gọi diếp cá, nhiều người còn gọi nó là dấp cá.

Rau diếp cá có mùi tanh đặc trưng. Vị cay chua và có tính mát. Do vậy đông y cho rằng khi thường xuyên sử dụng diếp cá sẽ giúp cơ thể chúng ta thanh nhiệt, sát trùng, lợi tiểu, giải độc rất tốt. Hiện nay người ta không chỉ sử dụng diếp cá làm rau ăn hàng ngày. Nhiều người còn biết tận dụng tính hiệu quả của nó để chế biến các bài thuốc chữa: Rối loạn tiêu hóa, mụn nhọt, viêm tai giữa, viêm amidan, quai bị…

Cách chữa viêm amidan bằng rau diếp cá

Hướng dẫn cách thực hiện bài thuốc chữa viêm amidan bằng rau diếp cá

Là một bài thuốc dân gian, do đó mỗi người đều sẽ có thể thực hiện bài thuốc từ lá diếp cá này theo một cách riêng. Chính vì lẽ đó mà hiệu quả trị viêm amidan không đạt được như mong đợi. Tác dụng trị bệnh của diếp cá không phát huy được hết.

Thông tin tham khảo:

BÀI THUỐC ĐẶC TRỊ VIÊM AMIDAN TỐT NHẤT HIỆN NAY

Dưới đây là một vài hướng dẫn mà mọi người nên tham khảo để áp dụng theo:

Cách 1: Diếp cá kết hợp cùng nước vo gạo

Tác dụng của sự kết hợp này làm cho niêm mạc họng trở nên dễ chịu hơn. Các cơn ngứa, đau rát trong họng gần như biến mất hoàn toàn. Cụ thể cách thực hiện bài thuốc này sẽ qua các bước như sau:

Rau diếp cá kết hợp cùng nước vo gạo

Chuẩn bị một nắm rau diếp cá. Đem nhặt và rửa thật sạch sẽ. Tiếp đến giã nhuyễn và bỏ vào nồi nấu cùng 2 bát nước vo gạo. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều tay. Duy trì thao tác này trong 5 phút thì tắt bếp, bắc ra để nguội để uống nước.

Mỗi ngày nên uống 1-2 lần. Nếu mức độ bệnh nặng các bạn cũng có thể tăng lượng uống lên 2 – 3 lần. Hãy duy trì ít nhất trong thời gian 7 – 10 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: Diếp cá kết hợp cùng muối hạt

Ngoài kết hợp với nước vo gạo, sử dụng chung diếp cá với muối hạt cũng là một cách chữa viêm amidan rất hữu hiệu. Bởi trong muối có chứa tính chất kháng khuẩn, và diệt trùng. Khi kết hợp cùng lá diếp cá nó sẽ kích thích để trị viêm amidan nhanh hơn. Giúp người bệnh không phải chịu những phiền muộn mà triệu chứng bệnh gây nên.

Diếp cá kết hợp cùng muối hạt

Các công đoạn kết hợp diếp cá với muối thực tế cũng rất đơn giản. Diếp các sau khi đã chuẩn bị và sơ chế thật sạch. Các bạn cũng cho vào giã nhuyễn. Trong quá trình giã diếp cá, chúng ta sẽ cho chừng 1 thìa muối hạt vào để giã cùng. Tiếp đến cho một bát nước lọc vào và lọc lấy nước, bỏ bã. Dung dịch nước diếp cá có thể dùng để uống hoặc ngậm đều được.

Có thể khẳng định rằng, chữa viêm amidan bằng rau diếp cá là một phương pháp an toàn, lành tính. Mọi người hoàn toàn có thể áp dụng lâu dài mà không phải lo lắng hay bận tâm và các tác dụng của nó. Việc tìm kiếm nguyên liệu diếp cá cũng không có gì khó khăn. Rất phù hợp với chi phí của đại bộ phận người dân nước ta. Hi vọng rằng đây sẽ là một gợi mở giúp ích được cho mọi người. Chúc tất cả sẽ thực hiện thành công.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.