Thảo dược chữa viêm amidan được nhiều người áp dụng nhất

Không chỉ riêng bệnh amidan, mà với bất cứ bệnh lý nào cũng vậy, khi các triệu chứng khởi phát, người bệnh sẽ đều phải gánh chịu những khó chịu và mệt mỏi. Vì vậy, nhu cầu chữa bệnh là hoàn toàn chính đáng. Hiện nay để khắc phục được tình trạng viêm amidan, giải pháp sử dụng các thảo dược tự nhiên được đánh giá là hiệu quả và an toàn hơn cả.

Những gợi ý dưới đây mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình lựa chọn bài thuốc chữa bệnh cho mình cũng như cho những người thân.

Sưng amidan là gì?

Sưng amidan nói theo một cách khác đó chính là tình trạng viêm nhiễm, tổn thương xuất hiện tại hai bên amidan. Khi đó, các vi khuẩn, nấm, vi rút hoặc kí sinh trùng …sẽ tác động và làm amidan bị sưng lên. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tấy và vướng víu ở cổ họng.

Hệ lụy của điều này là bệnh nhân khó khăn trong ăn uống cũng như trong giao tiếp. Khi bệnh diễn biến theo hướng nghiêm trọng mà không có biện pháp khắc phục, thì sưng amidan có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của chính người bệnh đó. Đặc biệt, sưng amidan xuất hiện khá phổ biến, bởi bất cứ ai cũng có thể gặp phải tình huống này, vì vậy mọi người cần phải đặc biệt lưu ý.

Thảo dược tự nhiên điều trị viêm amidan

Sử dụng các thảo dược tự nhiên chữa viêm amidan cũng như những chứng bệnh khác được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong thời gian gần đây. Bởi theo đánh giá chung của các nhà chuyên môn, thì hướng điều trị này có tính lâu dài, khi bệnh đã khỏi thì gần như tỷ lệ tái phát của bệnh gần như không còn.

Thảo dược chữa viêm amidan

Chi phí cho những bài thuốc này cũng không quá tốn kém vì hầu hết các thảo dược này có thể dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên. Bên cạnh đó, vì là thảo dược tự nhiên nên bệnh nhân cũng không phải quá bận tâm hay lo lắng về tác dụng phụ của các bài thuốc đến sức khỏe của cơ thể.

Những bài thuốc từ thảo dược nổi tiếng chữa viêm amidan hiệu quả mà mọi người nên tham khảo để áp dụng đó là:

Bài thuốc từ cây trâm ổi

Bài thuốc dùng lá trâm ổi chữa viêm amidan được thực hiện rất đơn giản nên bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện. Các bạn chỉ việc lấy 4 – 5 lá trâm ổi đem rửa sạch sau đó nhai cùng với một lát gừng và kèm theo vài hạt muối sau đó nuốt lấy phần nước cốt đó.

Nên thực hiện mỗi lần cách này khoảng 20 phút. Rồi các bạn sẽ thấy tình trạng ho, ngứa ngáy và vướng víu ở cổ họng biến mất một cách nhanh chóng.

Bài thuốc từ rau má

Khi những triệu chứng của viêm amidan làm bạn khổ sở, các bạn chỉ cần lấy một nắm rau má đem nhặt và rửa sạch sau đó cho vào sắc đặc để lấy khoảng một cốc nước. Sau đó, các bạn hãy dùng cốc nước rau má đó chia làm 3 – 4 lần ngậm trong ngày.

Nên ngậm khoảng 10 – 15 phút rồi nuốt một cách từ từ để nước thuốc thẩm thấu vào amidan từ đó tiêu diệt và loại bỏ đi tình trạng viêm nhiễm đang tồn tại.

Bài thuốc với quả mơ rừng

Cách chữa viêm amidan bằng quả mơ rừng này đã được rất nhiều bệnh nhân áp dụng theo và đều đạt được những hiệu quả tích cực, vì vậy mà nó được lưu truyền khá rộng rãi. Cách chế biến cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu chính là khoảng 10 quả mơ rừng, cùng kết hợp với vài lát gừng tươi, vài lá bạc hà và vị thuốc kim ngân. Tất cả các nguyên liệu này cho vào trong ấm sắc lấy nước để uống hàng ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện trong 1 tuần là bệnh nhân đã có thể nhận thấy sự cải thiện rõ rệt về mức độ bệnh của mình.

>>> Áp xe amidan, nguyên nhân, triệu chứng cách chữa

>>> Sưng amidan một bên: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa trị

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.