Acemuc 200mg: LỰA CHỌN mới cho bệnh nhân viêm đường hô hấp

Thuốc Acemuc 200mg là một biệt dược được ứng dụng phổ biến trong chữa trị các bệnh lý về đường hô hấp. Chúng ta có thể dễ dàng mua chúng tại các nhà thuốc trên cả nước. Tuy nhiên, có rất ít người có kiến thức hiểu biết đầy đủ về loại thuốc này. Vì thế dẫn đến tình trạng thuốc sử dụng tràn lan nhưng lại không hiệu quả. Thậm chí, không ít trường hợp vì sử dụng sai cách nên người bệnh đã gặp phải không ít tác dụng phụ đáng tiếc. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của kienthucsuckhoe.org để trang bị những kiến thức cần thiết cho mình nhé quý vị.

Đặc điểm và thành phần chính của Acemuc 200mg

Thuốc Acemuc 200mg là một sản phẩm được sản xuất bởi đơn vị Sanofi (Việt Nam). Đây là thuốc có một thành phần – Đó chính là hoạt chất Acetylcystein. Thuốc được đóng gói thành các vỉ. Mỗi vỉ 10 viên. Mỗi hộp 3 vỉ.

Thuốc acemuc 200mg

Về mặt tác dụng, thuốc Acemuc 200mg là biệt dược có khả năng điều trị các rối loạn về tiết dịch ở đường hô hấp. Cụ thể là các chứng bệnh như: Viêm xoang, viêm quản cấp, viêm phổi mãn…

 

Bạn đọc tham khảo thêm:

Công dụng và bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá lốt

Bí quyết đơn giản nhanh chóng loại bỏ triệu chứng viêm xoang

Liều lượng và cách thức sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo ý kiến bác sỹ. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể sử dụng dựa trên hướng dẫn sau đây:

Trẻ em trên 7 tuổi và người lớn: Sử dụng mỗi ngày 3 lần. Mỗi lần 200mg

Đối với trẻ em dưới 7 tuổi: Mỗi ngày dùng từ 2 – 3 lần. Mỗi lần uống 100mg.

Thời điểm uống thuốc không bắt buộc. Mọi người có thể tự sắp xếp và quyết định dùng thuốc khi thích hợp. Vì tác dụng của thuốc uống trước hay sau ăn đều không bị ảnh hưởng.

Chống chỉ định thuốc Acemuc 200mg

Thuốc Acemuc 200mg được khuyến cáo không nên sử dụng cho những người thuộc các trường hợp sau đây:

Trẻ em dưới 2 tuổi

Những bệnh nhân có tiền sử hen phế quản

Những trường hợp không được sử dụng acemuc

Những người có cơ địa dị ứng với hoạt chất acetylcystein.

Những trường hợp mắc Phenylceton niệu.

Các tác dụng phụ có thể gặp do thuốc Acemuc 200mg gây nên

Quá trình uống Acemuc 200mg, nếu không cẩn trọng, bệnh nhân rất dễ gặp phải các tác dụng phụ sau đây:

Buồn nôn, nôn

Tăng tiết dịch

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc acemuc

Rối loạn tiêu hóa

Chảy nước mũi nhiều, viêm miệng

Dị ứng, phát ban trên da

Buồn ngủ

Ù tai

Cơ thể rét run, sốt,

Tương tác thuốc

Thuốc Acemuc 200mg với thành phần chính là hoạt chất Acetylcystein – Đây là một chất khử, do vậy không phù hợp với các chất oxy – hóa. Vì thế, quá trình dùng thuốc, mọi người cần lưu ý không nên dùng chung với bất cứ loại thuốc nào. Điều này nhằm bảo đảm tác dụng của thuốc được phát huy tốt nhất.

Thận trọng/ cảnh báo khi sử dụng Acemuc 200mg

Là thuốc điều trị bởi vậy trước khi sử dụng thuốc phải được bác sĩ có chuyên môn kê đơn, có liều lượng rõ ràng cụ thể nên báo cho bác sĩ rằng mình là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú để bác sĩ có thể tiên lượng định mức hợp lý tránh ảnh hưởng đến trẻ và sức đề kháng của mẹ.

Nếu bạn sử dụng tại nhà hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng và liều lượng thế nào là đủ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thành phần có trong thuốc và chắc chắn các thành phần có trong thuốc không ảnh hưởng đến cơ thể của mình.

Không nên sử dụng nếu không có sự chỉ định cụ thể hoặc sử dụng sai liều trái liều nó sẽ không giúp bạn chữa được khỏi bệnh thậm chí còn có thể gây ra 1 số tác dụng phụ không mong muốn khác.

Làm gì khi sử dụng quá liều / lỡ liều

Đối với việc sử dụng quá liều: Nếu bạn chỉ sử dụng quá liều ít thì đừng lo nó hoàn toàn bình thường sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ thể cũng như không làm mất tác dụng nhiều của thuốc.

Nếu bạn sử dụng quá liều nhiều hoặc sử dụng quá liều trong thời gian dài. Không được chủ quan và phải đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra các xét nghiệm và xin lời khuyên từ bác sĩ có chuyên môn để điều trị kịp thời trước khi các biểu hiện hoặc biến chứng của các loại bệnh liên quan phát tác.

Đối với việc lỡ liều: Nếu bạn chỉ lỡ quên sử dụng thuốc 1-2 liều thì không sao hãy tiếp tục sử dụng thuốc như bình thường

Nếu bạn lỡ liều nhiều lần hay trong thời gian dài thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra lại để xác định lại bệnh và điều chỉnh liều lượng dùng hợp lý.

Bảo quản thuốc Acemuc 200mg như thế nào?

Cũng như các loại thuốc tây y khác việc bảo quản thuốc vốn không quá khó khăn chỉ cần để trong tủ thuốc hoặc hộp thuốc có độ ẩm thấp, thoáng đãng tránh sự tiếp xúc trực tiếp từ mặt trời. Lưu ý khi sử dụng thuốc nên kiểm tra lại hạn sử dụng mức độ bảo quản của thuốc để có thể cân nhắc sử dụng bởi khi thuốc được bảo quản không tốt sẽ làm giảm hạn sử dụng rất nhiều thậm chí mất tác dụng trước khi hết hạn sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: Acemuc 200mg viên, acemuc 200mg giá, acemuc 200mg liều dùng, thuốc exomuc 200mg, acemuc dạng viên, acetylcystein 200mg, vacomuc, thuoc vacomuc co dung duoc cho ba bau, acemuc co phai thuoc khang sinh, acemuc kid 100mg, thuốc aecysmux 200mg, thuốc fasmuc, besamuc 200, mitux, thuốc tiêu đờm tốt nhất, thuốc loãng đờm, acemuc sanofi, thuốc tiêu đờm acetylcystein, cendemuc 200mg,

 

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.