Bài thuốc chữa viêm họng bằng cây me đất – HIỆU QUẢ, AN TOÀN

Khi không may bị viêm họng, bệnh nhân sẽ có rất nhiều các biểu hiện khó chịu. Tình trạng sưng tấy trong họng làm cho người bệnh thấy đau rát, nuốt khó và thậm chí ho liên tục…. Các triệu chứng này diễn ra liên tục gây nên nhiều phiền lụy cho người bệnh. Trong tình huống đó, để chữa trị dứt điểm viêm họng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ cây chua me đất dưới đây sẽ là một giải pháp giúp ích cho mọi người. Mời tất cả cùng tham khảo để áp dụng.

Những đặc điểm tự nhiên và công dụng của chua me đất

Cây chua me đất được biết đến là một thảo dược mọc hoang trong tự nhiên. Chủ yếu là tại những nơi đất ẩm ướt. Chúng mọc lan trên mặt đất thành những mảng lớn. Đặc điểm của cây là phân thân đốt, có lông. Lá chua me đất kép có cuống dài.

Loài cây này gồm có hai loại chính: Chua me đất hoa vàng và chua me đất hoa hồng. Khi sử dụng, người ta chủ yếu dùng chua me hoa vàng là chính. Bởi dưới góc nhìn của đông y, thảo dược này có tính chua, lạnh nên có khả năng thanh nhiệt, giải khát, thông tiểu tiện, điều kinh… rất hiệu quả.

Còn trong các kết quả nghiên cứu lại cho thấy chua me đất có một lượng lớn caroten và các vitamin nhóm B. Ngoài ra là các chất như vitamin C, axit oxalic, kali, oxalat… Tất cả những thành phần này đều là những yếu tố yếu tố có tác dụng sát khuẩn và chống viêm. Đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.

Cách chữa viêm họng bằng cây me đất

Bài thuốc chữa viêm họng từ cây chua me đất

Để thực hiện bài thuốc chữa viêm họng từ chua me đất, có hai cách chính cho mọi người áp dụng:

Cách 1: Dùng cây chua me đất tươi

Các bạn lấy một nắm chua me đất đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hoặc cũng có thể cho vào cối giã. Trong quá trình đó nên cho thêm vài hạt muối vào kết hợp. Tiếp đến, cho một cốc nước lọc vào để lọc lấy nước và bỏ phần bã.

>>> Bài thuốc chữa viêm họng bằng mướp đắng có thực sự tốt như lời đồn không?

Mỗi ngày bệnh nhân viêm họng nên uống từ 1 – 2 cốc nước ép chua me đất. Như vậy chỉ sau vài ngày chắc chắn trạng thái khó chịu ở cổ họng của các bạn sẽ có những chuyển biến rõ rệt.

Cách 2: Dùng cây chua me đất khô

Không phải lúc nào các bạn cũng có thời gian để đi tìm cây chua me đất tươi. Vì vậy mọi người có thể phơi khô nó và bảo quản để dùng dần.

Mỗi lần sử dụng chúng ta cũng cần một nắm nhỏ cây chua me đất. Rửa sạch và cho vào ấm sắc lấy nước uống.
Dù là sử dụng ở dạng khô nhưng tác dụng trị viêm họng của chua me đất vẫn được bảo đảm giá trị. Chắc chắn sau 3 – 5 ngày bệnh viêm họng của các bạn sẽ thuyên giảm.

Những lưu ý trong phòng tránh cho bệnh nhân viêm họng

Bên cạnh việc chữa viêm họng bằng cây chua me đất, để bệnh khỏi dứt điểm, không tái phát lại, các bạn nên lưu ý 5 nguyên tắc sau:

Vệ sinh họng, mũi, miệng hàng ngày: Nên thực hiện vệ sinh bằng dung dịch nước muối sinh lý.

Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh: Môi trường sống, thời tiết, bụi bặm, hóa chất, lông thú…

Luôn giữ ổn định thân nhiệt. Có biện pháp bảo vệ hệ hô hấp mỗi khi tiếp xúc với các yếu tố tác nhân.
Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Chúc quý vị sẽ sớm khắc phục được sự bất ổn về đường hô hấp của mình bằng bài thuốc đơn giản này!

Nguồn bài viết thuộc bản quyền website sức khỏe: kienthucscukhoe.org mọi hành động copy sao chép cần được sự cho phép của trang thông tin hoặc ghi rõ lại nguồn bài viết.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.