Bài thuốc chữa viêm họng bằng hoa hồng bạch – Các mẹ nên biết

Là một trong những loài hoa đẹp được mọi người ưa thích, hoa hồng bạch có diện tích trồng khá lớn ở nước ta. Nó trở thành cây cảnh trong nhiều gia đình, nhất là với chị em làm công việc văn phòng. Không chỉ vậy, công dụng làm bài thuốc chữa viêm họng bằng hoa hồng bạch cũng rất quý. Từ xa xưa cha ông ta đã biết ứng dụng nó để chữa trị những bệnh lý về đường hô hấp. Trong đó nổi bật hơn cả là tác dụng chữa căn bệnh viêm họng. Nếu bạn còn ngạc nhiên về điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin được liệt kê dưới đây.

Đặc điểm tự nhiên, thành phần và các công dụng chính của hoa hồng bạch

Hồng bạch có tên khoa học là Rosa sp – Thảo dược này thuộc họ Hồng (Rosaceae). Chủ yếu sinh trưởng và phát triển ở vùng đất có khí hậu ôn đới và á nhiệt đới. Cây hoa hồng bạch thường sống thành bụi và có thân gỗ. Quanh quanh là các cành nhỏ có gai. Lá mọc kép lông chim đối xứng nhau. Bao quanh mép lá là các răng cưa nhỏ.

Dù có tên gọi hoa hồng bạch song thảo dược này không phải chỉ có màu trắng đơn thuần. Mà nó còn có màu trắng ngà, trắng sữa hoặc trắng trong. Đặc biệt loài hoa này có mùi thơm rất êm dịu và đặc trưng. Thành phần trong hoa hồng bạch tương đối phong phú.

Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy sự có mặt của các chất như: Vitamin B, vitamin K, vitamin C, các tinh dầu, canxi, đường, kali… Nhờ có những thành phần này, mà hoa hồng bạch có khả năng điều trị một số bệnh lý như: Nhuận tràng, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, bỏng da, viêm họng, dưỡng da….

Cách thực hiện bài thuốc chữa viêm họng từ hoa hồng bạch

Cách thực hiện bài thuốc chữa viêm họng từ hoa hồng bạch

Cách chữa viêm họng bằng hoa hồng bạch không hề khó. Mọi người có vận dụng thông qua các bước vô cùng đơn giản dưới đây:

Cách 1: Hoa hồng bạch kết hợp đường phèn

Nguyên liệu chính của bài thuốc này gồm có: 1 bông hoa hồng bạch và 1 muỗng đường phèn. Đầu tiên các bạn tách rời từng cánh hoa hồng bạch, rửa qua nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó cho cả hai nguyên liệu vào trong một chiếc bát con hoặc chiếc chén uống nước. Tiếp đến đem hấp cách thủy và uống khi nước còn nóng.

Khi dùng các bạn có thể ăn cả phần cánh hoa để tăng thêm hiệu quả cho bài thuốc. Mỗi ngày có thể dùng 1 – 2 lần bài thuốc này. Vì rất an toàn do vậy các bạn không cần phải bận tâm đến các tác dụng phụ. Đơn giản vậy thôi nhưng chỉ sau vài ngày áp dụng, tình trạng bệnh viêm họng của bạn sẽ có những sự biến chuyển rõ rệt.

Cách 2: Hoa hồng bạch kết hợp với mật ong và quất

Ở bài thuốc này, nguyên liệu cơ bản sẽ cần có: 1 chén mật ong, 1 bông hoa hồng bạch, 2 quả quất.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta cũng sẽ cho tất cả vào trong một chiếc bát và hấp cách thủy như cách thực hiện trên. Thời gian cách thủy chừng khoảng 5 phút là được. Mỗi ngày có thể sử dụng món ăn bài thuốc này nhiều lần. Chỉ lưu ý mọi người là không nên sử dụng bài thuốc với trẻ dưới 12 tháng tuổi. Vì lứa tuổi này chưa thể dùng được mật ong.

Chữa viêm họng bằng hoa hồng bạch là cách chữa được áp dụng rộng rãi từ lâu. Đã có rất nhiều người áp dụng và nhận được kết quả tích cực. Các bạn nếu đang không may mắc phải căn bệnh này. Đừng chần chừ gì nữa, hãy vận dụng ngay để loại bỏ đi những khó chịu nơi cổ họng. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Tham khảo thêm bài viết: cách chữa viêm họng bằng chanh đào cũng rất hữu hiệu

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.