Thuốc Methorphan: GIẢI PHÁP CẮT CƠN HO NHANH CHÓNG

Thuốc methorphan là một loại thuốc được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với công dụng đặc trị những vấn đề về đường hô hấp, methorphan mang đến sự tin tưởng cho người dùng. Để hiểu rõ về thành phần, tác dụng, cũng như cách sử dụng methorphan hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thành phần, tác dụng của methorphan

Methorphan là một trong những sản phẩm được sản xuất bởi công ty cổ phần Traphaco – Việt Nam. Với hai dạng bào chế chính là siro và thuốc ho dạng viên nén:

Thuốc ho methorphan

Trong đó có chứa các thành phần chính là:

Dextromethorphan HBr … 100 mg

Tá dược …vđ… 100 ml

Chlopheniramin maleat … 26,7 mg

Guaiphenesin … 200 mg

 

Thông tin tham khảo:

Thuốc methorphan có tốt không?

Là thuốc với công dụng chính là điều trị ho không chứa chất gây nghiện phù hợp với nhiều đối tượng người dùng các thành phần chính từ thiên nhiên bởi vậy thuốc hoàn toàn phù hợp và rất tốt cho những người bị ho.

Đặc điểm và công dụng chính của Methorphan

Methorphan là một loại thuốc trị ho. Với 3 cơ chế chính là: Giúp cắt cơn ho, long đờm và chống dị ứng.
Tác dụng của methorphan được đánh giá tương đương với thuốc Codein, song lại không hề gây nghiện. Sau khi được sử dụng, thành phần có trong thuốc sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng. Nhờ đó các cơn ho nhanh chóng được kiểm soát, cho dù mức độ ho có nghiêm trọng đến đâu. Không chỉ vậy, tác dụng của thuốc còn hỗ trợ làm sạch phổi một cách tự nhiên.

Thành phần của methorphan kích thích làm loãng đờm nhầy dính và các chất tiết trong đường hô hấp. Từ đó các chất đờm được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn và tạo sự thông thoáng cho đường thở.

Methorphan có mùi thơm đặc trưng, người dùng rất dễ sử dụng. Đặc biệt với trẻ nhỏ, methorphan còn có tác dụng an thần, giúp trẻ ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn. Chính vì vậy mà nhiều người mặc định cho rằng methorphan là một loại thuốc ho trẻ em thì có lẽ đúng hơn.

Chỉ định dùng thuốc

Thuốc có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc và không cần sự chỉ định đến từ bác sĩ nhưng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và thành phần có trong thuốc đặc biệt phải sử dụng đúng liều lượng không nên vượt liều tránh ảnh hưởng của thuốc bị suy giảm.

Chống chỉ định

Nghiêm cấm phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ em sơ sinh nếu không có lời khuyên hoặc chỉ định dùng từ bác sĩ. 

Hướng dẫn liều dùng methorphan

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mọi người nên sử dụng thuốc methorphan theo liều lượng như sau:

Trẻ em từ 6 – 24 tháng: Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần. Mỗi lần 1,25 ml – 2,5 ml.

Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: Mỗi ngày 3 – 4 lần. Mỗi lần 5ml

Trẻ em từ 7 – 12 tuổi: Mỗi ngày 3 – 4 lần. Mỗi lần 10ml.

Người lớn: Ngày 4 lần. Mỗi lần 15 ml.

Chú ý – Thận trọng

Để đảm bảo việc sử dụng thuốc được an toàn. Trước khi sử dụng bạn cần xin lời khuyên từ bác sĩ có chuyên môn, sử dụng đúng liều lượng cho phép. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc thành phần có trong thuốc, cân nhắc sử dụng nếu thấy có chất gây kích ứng hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc thì tuyệt đối không được sử dụng tránh gây hậu quả không mong muốn.

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Methorphan

Quá trình sử dụng Methorphan, bệnh nhân có thể sẽ gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

Tiêu chảy

Dị ứng, nổi mề đay trên da

Gây viêm kết mạc, khô mũi, hắt hơi

Loạn nhịp tim

tác dụng phụ gây rối loạn nhịp tim

Rối loạn chức năng gan, gây sỏi thận

Ức chế thần kinh trung ương, suy hô hấp

Các tác dụng phụ này tuy ít khi xảy ra, song người bệnh khi sử dụng cũng vẫn nên cẩn trọng để tránh những điều đáng tiếc có thể sẽ xảy ra. Nếu nhận thấy có sự bất thường cần nhanh chóng trao đổi với các bác sỹ điều trị để được hướng dẫn cụ thể.

Những trường hợp không nên sử dụng methorphan

Đây là một loại thuốc tương đối an toàn, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên để tránh những tương tác đáng tiếc, những trường hợp sau đây không nên sử dụng methorphan:

Những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh hen cấp

Phụ nữ đang cho con bú

Trẻ sơ sinh hoặc trẻ sinh non, thiếu tháng.

Những đối tượng không nên sử dụng methophan

Bệnh nhân có triệu chứng phì đại tiền liệt

Bệnh nhân bị glocom góc hẹp

Quá liều, quên liều và cách xử lý

Cần làm gì khi sử dụng quá liều?

Nếu có sử dụng quá liều đừng quá lo lắng nếu điều đó chỉ diễn ra một lần, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thể chất và công dụng của thuốc. Nhưng nếu bạn sử dụng quá liều được chỉ định trong một thời gian thì tốt nhất nên đến các cơ sở bệnh viện để kiểm tra và xin lời khuyên trực tiếp từ bác sữ có chuyên môn cao.

Quên liều, chậm liều ảnh hưởng thế nào?

Nếu bạn có bận rộn mà quên mất việc sử dụng thuốc lần một lần hai hoặc dùng muộn thuốc thì cũng không cần quá lo lắng việc đó sẽ không làm ảnh hưởng quá đến việc sử dụng thuốc và công dụng thuốc. Nhưng hãy chú ý hơn nữa và nên có lịch trình uống thuốc đầy đủ để thuốc có thể phát huy tối đa công dụng và hiệu quả mang lại giúp bạn sớm khỏi bệnh.

Thuốc Methorphan giá bao nhiêu?

Hiện nay, methorphan được bán rộng rãi trên thị trường với giá 25.000VNĐ. Mọi người có thể dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc để sử dụng. Theo đánh giá chung, đây là sản phẩm có tính an toàn và giá tiền phù hợp với mọi người. Vì vậy mong rằng đây sẽ là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho quý độc giả. Chúc các bạn sẽ sớm kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình để thoải mái hơn trong cuộc sống và công việc thường ngày.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: thuốc ho siro, thuốc ho viên, các loại thuốc ho, methorphan có phải kháng sinh không, methorphan webtretho, thuốc ho methorfar, siro ho nào tốt cho bé, siro ho cho người lớn, thuốc trị ho có đờm, guaiphenesin, thuốc ho viên màu xanh, thuốc ho tusspol, thuốc ho siro pimaxol, thuốc ho gây buồn ngủ, atussin, siro ho mekophar, terpin codein, mekocetin, eugica, azithiromycin,

Tác giả: Nguyễn Thiện

8 bình luận cho “Thuốc Methorphan: GIẢI PHÁP CẮT CƠN HO NHANH CHÓNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.