Thuốc nam chữa viêm họng hạt HIỆU QUẢ tại nhà

Từ xa xưa, dân gian ta đã biết sử dụng những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt và để điều trị các chứng bệnh khác về đường hô hấp. Trải qua thời gian, đến nay những bài thuốc này vẫn phát huy được nguyên vẹn những giá trị của nó. Không chỉ hiệu quả cao, an toàn mà những bài thuốc này còn vô cùng tiết kiệm.

Nếu không may mắc phải chứng viêm họng hạt thì mời các bạn hay tham khảo những cách chữa dưới đây để vận dụng cho mình nhé!

Bài thuốc từ cây kinh giới

Cây kinh giới vốn là một loại rau thơm được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người sử dụng nó để làm vị thuốc đông y.

Qua nhiều thử nghiệm, người ta thấy rằng dùng kinh giới để chữa viêm họng hạt là một liệu pháp mang đến rất nhiều hiệu quả tích cực.Cách thức để sử dụng nó cũng không có gì quá cầu kì. Nếu không có thời gian chế biến, các bạn có thể chỉ cần hái và rửa sạch sau đó dùng trong các bữa ăn thường ngày. Còn nếu muốn tăng hiệu quả hơn thì các bạn lấy một nắm lá kinh giới sau đó cho lên sắc đặc để lấy khoảng lưng bát con nước. Dùng nước này ngụm từng ngụm nhỏ và nuốt mỗi ngày vài lần. Chắc chắn các bạn sẽ thấy bệnh được cải thiện một cách bất ngờ.

Thuốc nam chữa trị viêm họng hạt

Bài thuốc từ cây trâm ổi

 Nhiều người có lẽ không biết về cây trâm ổi nhưng trong đông y đây lại là một vị thuốc khá đặc biệt với công dụng chính là điều trị các triệu chứng do viêm họng hạt gây nên. Với tính mát, trâm ổi có khả năng nổi bật trong việc kháng viêm, tiêu sưng, thanh nhiệt, giải độc…rất hiệu quả.

 Khi dùng lá trâm ổi trị viêm họng hạt, chúng ta sẽ sử dụng như sau: Lấy khoảng 5 lá trâm ổi đem rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối rồi bỏ ra nhai cùng một lát gừng tươi và một vài hạt muối. Nhai chậm rãi sau đó các bạn hãy nuốt từ từ phần nước để cho nó ngâm được vào niêm mạc họng. Kiên trì với bài thuốc này trong thời gian ít nhất là 10 ngày sẽ giúp những bệnh nhân viêm họng hạt cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt.

Bài thuốc từ mật ong

Sử dụng mật ong điều trị viêm họng hạt có lẽ là điều không còn xa lạ với bất cứ ai. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng loại bỏ triệu chứng khó chịu của nhiều bệnh lý khác như viêm thanh quản, viêm họng mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản…Để sử dụng mật ong, người ta có rất nhiều các cách thực hiện khác nhau. Có thể là chỉ cần dùng trực tiếp mật ong bằng cách ăn hoặc pha vào nước ấm để uống.

Hoặc mọi người cũng có thể tham khảo cách vận dụng kết hợp với những vị thuốc khác như gừng tươi, nha đam, tỏi, lược vàng chữa viêm họng

Bài thuốc từ cây xạ can

Quan niệm của đông y chỉ ra rằng xạ can có vị đắng, tính hàn, tác dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, xuất huyết,…Mỗi khi bệnh viêm họng hạt xuất hiện, mọi người chỉ cần ngắt vài lá xạ can rồi cho vào miệng nhai. Nuốt lấy nước từ từ để nước thuốc thẩm thấu được vào niêm mạc của hai bên thành họng.

Kiên trì thực hiện bài thuốc này, chắc chắn những biểu hiện như ngứa, rát cổ, ho khan, ho có đờm sẽ nhanh chóng biến mất.Chưa phải là tất cả nhưng những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt trên đây hi vọng sẽ là những gợi ý hữu hiệu để những bệnh nhân viêm họng hạt tham khảo. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công để nhanh khỏi bệnh.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.