Thuốc tây y chữa viêm amidan thường dùng nhất hiện nay

Trong số các phương pháp ứng dụng để điều trị viêm amidan hiện nay, phương pháp tây y vẫn là giải pháp được đông đảo người bệnh lựa chọn hơn cả. Sở dĩ có điều này là bởi, phương pháp tây y được đánh giá có tính tiện lợi và khi đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng phát huy được hiệu quả. Những thông tin khoa học dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn đầy đủ hơn về hướng chữa bệnh này.

Đặc điểm về phương pháp điều trị theo Tây y

Đây là hướng chữa bệnh phổ biến, được áp dụng rộng rãi hiện nay. Cách chữa này có ưu điểm lớn nhất là tiện lợi và nhanh chóng phát huy tác dụng sau khi dùng thuốc. Do đó, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn hướng chữa bệnh này. Với hi vọng sớm khắc phục và đẩy lùi được các triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên.

Tham khảo ngay: 

LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM VIÊM AMIDAN NHỜ BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN 

Phương pháp Tây y là phương pháp điều trị mà trong đó người ta ứng dụng những thành tựu của y học hiện đại vào chữa trị các chứng bệnh. Đối với chứng viêm amidan, hiện nay người ta chủ yếu sử dụng những loại thuốc chính đó là:

Thuốc kháng sinh toàn thân 

Đây là nhóm thuốc có công dụng chính là diệt khuẩn cũng như các tác nhân gây bệnh nhờ vào cơ chế tổng hợp màng tế bào gắn kết với các protein thiết yếu, từ đó ngăn chặn để các vi khuẩn không còn hoạt động được nữa.
Các loại thuốc chữa viêm amidan toàn thân có thể kể đến như:

Thuốc tây chữa trị viêm amidan

  • Nhóm beta lactam
  • Nhóm macrolide
  • Thuốc ErythromycinHầu hết các loại thuốc kháng sinh toàn thân đều được bào chế ở dạng liều cao. Vì vậy khi sử dụng cần phải có sự hướng dẫn chi tiết của các bác sĩ chuyên khoa, hoặc những người có chuyên môn.

Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm cũng là một loại thuốc được chỉ định cho đông đảo người bệnh sử dụng. Tác dụng chủ đạo của nhóm thuốc này đó là loại bỏ tình trạng viêm nhiễm cũng như những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây nên.

Thuốc kháng sinh điều trị tại chỗ

Đối với nhóm thuốc này, người ta chủ yếu sử dụng các loại thuốc xông họng, xúc họng hoặc các loại viên ngậm để qua đó giúp giảm bớt những khó chịu mà bệnh mang đến.

Ngoài những nhóm kháng sinh kể trên, để quá trình điều trị được hiệu quả, bệnh nhân viêm amidan thường sẽ được kết hợp sử dụng thêm một số loại thuốc như giảm đau, hạ sốt, giảm ho, chống phù nề….

Hậu quả khi lạm dụng thuốc kháng sinh chữa viêm amidan

Nhiều người cứ nghĩ đơn giản rằng có bệnh uống thuốc sẽ hết, và viêm amidan cũng vậy cứ uống kháng sinh sẽ hết bệnh. Đây chính là một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người đang gặp phải.

Nói về vai trò của thuốc kháng sinh, chúng ta không thể phủ nhận. Đó là khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Tuy nhiên nếu không tuân thủ đúng thời gian và liều lượng. Đặc biệt quá lạm dụng thuốc thì người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải những hệ lụy sau đây:

Gây tình trạng nhờn thuốc

Gây các bệnh lý về dạ dày như viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản

Có nguy cơ gây dị ứng và phản ứng thuốc

Ở nước ta hiện nay việc tự ý mua và sử dụng thuốc còn tồn tại rất phổ biến. Vì vậy mà chính người bệnh đã phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc. 

Điều trị bằng phẫu thuật cắt amidan

Khi đã sử dụng hầu hết những loại thuốc tân dược mà triệu chứng của viêm amidan vẫn không thuyên giảm, thậm chí còn có nguy cơ phát triển nghiêm trọng hơn thì bệnh nhân sẽ được các bác sỹ xem xét để áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt amidan.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng điều trị bằng phương pháp này. Bệnh nhân sẽ chỉ được thực hiện cắt bỏ amidan khi mức độ bệnh mãn tính tái phát nhiều lần với mức độ ngày càng nghiêm trọng, hoặc trong trường hợp bệnh biến chứng sang những bệnh lý nguy hiểm khác….xem thêm thuốc đông y chữa viêm amidan

Có thể nói rằng mỗi phương pháp điều trị sẽ có những đặc điểm về ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy lựa chọn biện pháp điều trị nào là quyết định của mỗi người sao cho phù hợp với tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế của bản thân. Và khi đã lựa chọn biện pháp nào thì cần tuyệt đối tuân thủ theo biện pháp đó để hiệu quả đạt được ở mức độ tối đa nhất.

Tác giả: Nguyễn Thiện

2 bình luận cho “Thuốc tây y chữa viêm amidan thường dùng nhất hiện nay”

  1. cứ đau họng ho là lại ra quán làm 5 ngày kháng sinh là lại đỡ , có tháng phải mua đến 2 lần. mệt mói lắm rồi amidan ơi. có ai giúp tôi không? đợt này bệnh viêm dạ dày của tôi hành khiếp quá, có khi nào do dùng nhiều kháng sinh khoogn vậy?

    • bạn đã điều trị nhiều kháng sinh vậy thì lên dùng lại đi. đang biến chứng sang viêm dạ dày rồi đấy bạn ah. mình trước đây cũng vậy. Dạo này mình chuyển sang đông y rồi. mình điều trị bằng thuốc nam của dòng họ đặng ở nhà số 43 ngõ 467 đường phạm văn đồng bắc từ liêm hà nội, bây giờ bệnh bớt nhiều sắp khỏi dứt điểm rồi. sdt bác sĩ đây bạn nhé 0978041485. bạn liên hệ sớm mà chữa trị đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.