Ung thư amidan có chết không? Các giai đoạn của bệnh

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu trong số tất cả các chứng bệnh. Chính vì vậy, khi một ai đó không may bị ung thư mọi người sẽ ngay lập tức quan niệm rằng bệnh nhân đó sẽ không sống được bao lâu nữa. Với những người bị ung thư amidan cũng không phải là một ngoại lệ.

Tuy nhiên đây quả thật lại là một quan niệm hết sức sai lầm. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy? Những cơ sở phân tích dưới đây sẽ là lời giải thích hợp lý nhất của chúng tôi dành cho các bạn.

Ung thư amidan – Bệnh lý nguy hiểm

Ung thư amidan là bệnh lý ác tính ở đường hô hấp của con người. Tuy phát triển khá chậm nhưng lại có tỷ lệ tử vong khá cao do nó có nguy cơ di căn đến những bộ phận lân cận. Khi bị bệnh, các dấu hiệu ung thư amidan, thường thấy là bệnh nhân đau đớn và khó khăn mỗi khi ăn uống, giao tiếp…

Ung thư amidan

Đặc biệt bệnh càng nặng thì các triệu chứng càng biểu hiện rõ ràng hơn và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Hạch amidan xuất hiện nhiều gây chèn ép vùng cổ họng. Nói về mức độ nguy hiểm của ung thư amidan, chắc chắn điều này sẽ không ai có thể phủ nhận!

Ngoài những tác động khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi, tốn kém chi phí, thời gian… người bệnh còn có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Các giai đoạn của bệnh ung thư amidan

Giai đoạn 1

Mô ung thư bắt đầu hình thành, ít bệnh nhân có thể cảm nhận được sự khác biệt trong vòm họng lúc này. Các tế bào ung thư cũng không có dấu hiệu lan ra. Thường có rất ít bệnh nhân phát hiện được bệnh ở giai đoạn 1.

Có chăng chỉ là do tình cờ khám sức khỏe hoặc xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật cắt amidan. Theo đánh giá chung, nếu phát hiện khi bệnh ở giai đoạn 1 và có sự can thiệp kịp thời thì tỉ lệ khỏi bệnh và cơ hội sống sót sau 5 năm chiếm trên 90%.

Giai đoạn 2

Các mô ung thư sẽ phát triển lớn hơn ở giai đoạn 1 và có thể phát hiện qua việc thăm khám và xem xét hình ảnh ung thư amidan. Tuy nhiên, các khối u này cũng chưa lan ra toàn bộ amidan. Chủ yếu người ta phát hiện bệnh ở giai đoạn này nhờ vào việc chọc sinh thiết kiểm tra.

Giai đoạn bệnh ung thư amidan

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn các khối u xâm lấn ra toàn bộ amidan và có thể lan rộng đến các mô xung quanh.

Giai đoạn 4

Lúc này tình trạng ung thư đã lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận lân cận như thực quản, thanh quản, niêm mạc họng…. Bước vào giai đoạn này, với những bệnh nhân viêm amidan tỉ lệ sống sót sau 5 năm sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 20 – 30%.

Không phải cứ ung thư amidan là chết!

Với những phân tích ở trên, các bạn đều đã thấy mức độ nguy hiểm khi ung thư amidan khởi phát. Tỷ lệ tử vong cao nhưng không phải cứ mắc bệnh là bệnh nhân đã hết đường cứu chữa.

Chúng ta hoàn toàn có thể chế ngự được căn bệnh này cũng như kéo dài sự sống cho mình nếu như chúng ta sớm phát hiện bệnh và có những hiểu biết đúng đắn về căn bệnh này.

Không phải cứ ung thư amidan là chết

Để làm được điều đó, mọi người nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc thật khoa học. Khi đó cơ thể chúng ta sẽ có được một sức đề kháng tốt nhất, đủ sức chống lại những tác động từ bên ngoài đến sức khỏe.

Bên cạnh việc thao khảo tìm hiểu về các kiến thức sức khỏe thường xuyên thì mọi người người nên duy trì việc khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện được những bất thường xuất hiện trên cơ thể mà nhất là đối với hệ hô hấp.

Với những người không may nhiễm bệnh, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ đã chỉ định thì giữ cho mình tâm lý lạc quan cũng là một điều có ý nghĩa rất lớn. Bởi tinh thần có thoải mái mới khiến cho quá trình chữa bệnh nhanh chóng có hiệu quả.

Mắc phải bệnh ung thư amidan là điều không ai muốn nghĩ đến, tuy nhiên nếu đã nhiễm bệnh thì chúng ta phải kiên cường để đấu tranh với bệnh tật, chiến thắng chính mình nhằm kéo dài hơn nữa sự sống của bản thân. Đặc biệt ngay khi cơ thể có những triệu chứng viêm nhiễm amidan hãy sớm chữa trị. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng bài thuốc đông y trị viêm đường hô hấp tuyệt vời, lương y Nguyễn Thùy Dung đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân không may mắc phải chứng bệnh này. Các bạn có thể liên hệ với lương y Nguyễn Thùy Dung theo địa chỉ:

Phòng khám đông y gia truyền số 60 Đồng Bát- Ngõ 66 Nguyễn Hoàng, Cầu giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0976 398 185

Ung thư amidan có chết không? Các giai đoạn của bệnh
5 (100%) 3 votes
Tác giả: admin

2 bình luận cho “Ung thư amidan có chết không? Các giai đoạn của bệnh”

  1. Ung thư amidan chỉ sảy ra nếu để bệnh giai dẳng lâu ngày không có cách chữa trị triệt để, ung thư amidan rất nguy hiểm nó có nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.