Viêm amidan uống thuốc gì? CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

Trước sự tràn lan của các loại thuốc chữa viêm amidan hiện nay, bệnh nhân thực sự hoang mang. Họ không thể biết được đâu sẽ là loại thuốc hiệu quả? Đâu sẽ là loại thuốc phù hợp với cơ địa và mức độ bệnh của mình?… Vì vậy sự tư vấn, giúp đỡ của những người có chuyên môn là điều có ý nghĩa rất quan trọng. Những chia sẻ về các loại thuốc chữa viêm amidan dưới đây sẽ giúp quý vị có cái nhìn đầy đủ về vấn đề này. Đồng thời qua đây chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại thuốc điều trị phù hợp nhất.

Amidan vốn là một khối bạch huyết thuộc vùng họng. Chúng nằm ở ngay vị trí giao nhau giữa đường ăn và đường thở. Với chức năng chính là lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài vào cơ thể. Tuy nhiên khi sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu. Kèm theo đó là sự tấn công ồ ạt của các virut và vi khuẩn. Thì amidan sẽ viêm nhiễm và phù nề, sưng tấy. Mục đích của việc chữa viêm amidan đó là khắc phục, làm lành những tổn thương tại vị trí này. Đồng thời tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc được giới thiệu có khả năng chữa trị dứt điểm được viêm amidan. Tuy nhiên hầu hết đó chỉ là những lời quảng cáo hoa mĩ. Chứ thực chất có rất ít loại thuốc có thể khắc phục được dứt điểm bệnh lý này.

Qua thống kê, chúng tôi thấy các loại thuốc chữa viêm amidan hiện nay chủ yếu theo hai hướng chính sau đây:

Chữa viêm amidan bằng các loại thuốc tân dược

Đây là hướng chữa bệnh phổ biến, được áp dụng rộng rãi hiện nay. Cách chữa này có ưu điểm lớn nhất là tiện lợi và nhanh chóng phát huy tác dụng sau khi dùng thuốc. Do đó, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn hướng chữa bệnh này. Với hi vọng sớm khắc phục và đẩy lùi được các triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên.

Khi bị viêm amidan nên uống thuốc gì tốt nhất

Những loại thuốc tân dược chữa viêm amidan được dùng nhiều nhất gồm có:

Thuốc kháng sinh toàn thân

Nhóm thuốc này có tác dụng mạnh nhất là diệt khuẩn. Tức là khi được sử dụng, chúng sẽ ức chế tổng hợp màng tế bào gắn kết vào các protein thiết yếu. Từ đó khiến các vi khuẩn không còn hoạt động được nữa. Nhóm thuốc kháng sinh toàn thân chữa viêm amidan phổ biến nhất là: Nhóm beta lactam(Acid cluvulanic, Amoxicilin 250mg dạng gói, Amoxicilin 500mg dạng viên….), nhóm macrolide (Erythromycin 500mg, Roxithromycin 150mg, Clarythromycin 250mg …). Đây là nhóm kháng sinh liều cao. Do vậy trước khi sử dụng, bệnh nhân cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua hay sử dụng. Tránh các đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Thuốc kháng viêm

Thông thường, người ta thường sử dụng loại thuốc này đi kèm với các loại kháng sinh toàn thân. Qua đó bổ trợ cho nhau để nâng cao hiệu quả cho quá trình điều trị. Các loại thuốc kháng viêm thường được sử dụng nhất đó là: Alphachymotrypcin 4,2mg, prednisolon 5mg…

Thuốc kháng sinh điều trị tại chỗ

Chúng chủ yếu là các loại thuốc xông họng, dung dịch súc họng, viên ngậm giảm ho… Những loại thuốc này chủ yếu được khuyến cáo sử dụng thêm. Để tăng hiệu quả trị bệnh, rút ngắn thời gian điều trị.

Điều trị viêm amidan bằng các loại thuốc đông y

Vai trò của các loại tân dược là điều chúng ta không thể phủ nhận. Đặc biệt là sự tiện lợi có thể dễ dàng mang thuốc theo bên mình. Thời gian sử dụng thuốc ngắn. Các triệu chứng bệnh nhanh chóng biến mất ngay sau khi vừa dùng thuốc ít lâu.

Tuy nhiên trước thực trạng hiện nay, các bệnh nhân gặp phải không ít các tác dụng phụ từ việc uống thuốc tây. Người bệnh viêm amidan cũng có những hoang mang nhất định. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều bệnh lý khác chứ không riêng gì bệnh nhân viêm amidan.

Công dụng chữa amidan của đông y

Do đó, trong vài năm trở lại đây, một xu hướng chữa bệnh mới đã trở nên “nhộn nhịp” hơn. Đó là hướng điều trị bằng sử dụng các thảo dược tự nhiên. Hay nói theo cách khác đó là chữa viêm amidan bằng thuốc đông y. Thực chất cách chữa này không mới.

Thậm chí có thể nói nó đã xuất hiện lâu đời. Tuy nhiên nó chỉ trở thành trào lưu trong thời gian gần đây mà thôi. Bệnh nhân viêm amidan khi điều trị theo cách này ngoài việc hi vọng khỏi bệnh dứt điểm, họ còn hi vọng một sự an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Các bài thuốc đông y mà bệnh nhân viêm amidan có thể lựa chọn áp dụng có rất nhiều. Hầu hết đó đều là các bài thuốc với nguyên liệu là thảo dược thiên nhiên. Chúng rất dễ kiếm tìm, với các công đoạn chế biến cũng khá đơn giản. Nhờ đó, bất cứ người bệnh nào cũng có thể dễ dàng áp dụng.

Tuy nhiên, quá trình uống thuốc đông y chữa viêm amidan thường đòi hỏi mất khá nhiều thời gian. Vì vậy bệnh nhân cần xác định ngay từ đầu để chắc chắn sẽ không bỏ dở việc điều trị giữa chừng.

Với sự phân tích về hai hướng chủ đạo chữa viêm amidan hiện nay. Mong rằng mọi người đã có những kiến thức sức khỏe bổ ích để vận dụng vào việc lựa chọn loại thuốc chữa bệnh phù hợp cho mình. Chúc các bạn sẽ sớm bình phục, luôn giữ một sức khỏe ổn định.

Viêm amidan uống thuốc gì? CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẾ
5 (100%) 3 votes

Viết bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.