Viêm họng gây hôi miệng – Cách chữa dứt điểm

Viêm họng là bệnh lý không trực tiếp tác động đến tính mạng của người bệnh, thế nhưng những triệu chứng của nó sau khi khởi phát lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc thường ngày. Một trong số những hệ lụy mà căn bệnh này có thể gây nên đó là tình trạng hôi miệng ở người bệnh.

Điều này đã làm cho nhiều bệnh nhân viêm họng cảm thấy rất tự ti trong quá trình giao tiếp. Vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số giải pháp hữu hiệu sớm khắc phục được tình trạng khó chịu này.

Bệnh viêm họng tác động và gây hôi miệng như thế nào?

Hôi miệng là tình trạng mà khi người bệnh thở ra hoặc khi giao tiếp trong hơi thở có mùi hôi khó chịu. Điều này có thể do những người tiếp xúc với chúng ta nhận thấy hoặc cũng có thể chính những người bệnh cũng tự nhận thấy.

Đây không phải là một bệnh lý mà nó thường là một dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang gặp phải một vấn đề sức khỏe nào đó, mà thường gặp nhất đó chính là bệnh viêm họng.

Viêm họng gây hôi miệng

Như tất cả mọi người đều đã biết, khi viêm họng khởi phát tức là trong khoang miệng và vùng cổ họng lúc đó có rất nhiều các vi khuẩn và vi rút. Các mầm bệnh này thường cư trú trên các mảng bám quanh răng, thành họng…

Khi các thức ăn được đưa vào cơ thể chúng sẽ tiếp xúc và kết hợp với thức ăn để tạo môi trường thuận lợi cho việc gây bệnh. Điều này không chỉ gây nghiêm trọng mức độ bệnh mà nó còn dẫn đến sự xuất hiện của tình trạng hôi miệng khó ngửi.

Ngoài ra, hiện tượng các chất dịch đờm trong cổ họng cũng là môi trường để các loại vi khuẩn sinh sôi và làm cho hơi thở của chúng ta “có vấn đề”.

Làm thế nào để biết bị hôi miệng do viêm họng

Ngoài những triệu chứng thông thường mà bệnh nhân viêm họng phải trải qua, các bạn có thể kiểm tra xem mình có bị hôi miệng hay không thông qua một vài bước cơ bản sau đây:

Làm thế nào để biết bị hôi miệng do viêm họng

Tự người bệnh dùng hai lòng bàn tay úp vào nhau, sau đó thở vào rồi đưa lên mũi ngửi.

Nhờ người thân ngồi đối diện và thở ra để cho họ cảm nhận và đánh giá

Đến gặp bác sỹ để bác sỹ khám trực tiếp, từ đó sẽ xác định được mức độ hôi miệng cụ thể diễn ra như thế nào.

Tham khảo một số cách chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng không ảnh hưởng sức khỏe nhưng lại làm cho những ai không may rơi vào tình trạng này luôn cảm thấy tự ti. Từ đó cảm giác mặc cảm làm cho họ thu mình lại, ít giao tiếp hơn. Vì vậy mà để khắc phục nó, mọi người nên áp dụng thực hiện theo những gợi ý sau đây để cải thiện hơi thở của mình:

Nên uống nước thường xuyên

Không chỉ giúp cho vùng cổ họng luôn ẩm ướt, trơn mượt, việc sử dụng nước uống thường xuyên – đầy đủ sẽ cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể con người chúng ta. Đặc biệt hơn, với những bệnh nhân mắc chứng hôi miệng việc uống nước thường xuyên đặc biệt là nước ấm sẽ giúp làm loãng nồng độ hôi trong hơi thở của mình.

Tham khảo một số cách chữa hôi miệng hiệu quả

Súc miệng nước muối loãng

Muối là một nguyên liệu có công dụng diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy sử dụng nước muối loãng hàng ngày sẽ là một giải pháp hữu hiệu để chúng ta phòng các chứng bệnh về đường hô hấp một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Khi sử dụng nước muối thường xuyên, các vi khuẩn được loại bỏ cũng đồng nghĩa với việc hơi thở của người bệnh được cải thiện và trở nên thơm tho hơn.

Uống nước ép lá bạc hà

Một cách đơn giản nữa mà mọi người có thể tham khảo để áp dụng đó là khi cảm thấy hơi thở của mình có vấn đề, ngoài việc tích cực cải thiện biểu hiện của bệnh viêm họng đang hành hạ, các bạn hãy nhanh chóng chế biến một cốc nước ép từ lá bạc hà để súc miệng. Chỉ cần mỗi ngày áp dụng 2 – 3 chắc chắc hơi thở của các bạn sẽ trở nên thơm tho bất ngờ.

Hôi miệng do bệnh viêm họng gây nên hoàn toàn có thể chữa được, do vậy mọi người cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần chúng ta có biện pháp điều trị chứng viêm họng một cách tích cực, triệt để là tự khắc tình trạng hôi miệng sẽ hết. Chúc các bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng này.

Tác giả: Nguyễn Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.