Viêm họng mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm họng mãn tính chính là giai đoạn tiến triển của bệnh viêm họng cấp tính khi không được điều trị kịp thời và đúng cách. Đặc biệt chứng bệnh này xuất hiện ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Chính điều này đã hình thành nên một tâm lý hoang mang, lo lắng ở những người bệnh về mức độ nghiêm trọng cũng như hiệu quả chữa trị chứng bệnh này.

Vấn đề rất nhiều người quan tâm khi bị viêm họng mãn tính hiện nay đó là liệu có chữa trị dứt điểm được nó hay không? Và nên làm gì để có thể phòng tránh căn bệnh này một cách tốt nhất?

Viêm họng mãn tính là gì?

Một bệnh nhân bị viêm họng mãn tính thường có đặc điểm là bệnh diễn biến phức tạp theo nhiều thể khác nhau là xơ teo, xuất tiết, viêm họng hạt, quá phát… Trong đó các biểu hiện bệnh tái phát lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cho cuộc sống của những người bệnh vô cùng khó chịu. Việc kiểm soát các triệu chứng cũng rất khó khăn khi mà mức độ chúng tăng theo cấp độ thời gian.

Bệnh viêm họng mãn tính là gì

Ngoài những triệu chứng thông thường như sưng – đau họng, ho khan, người bệnh còn có thể gặp những triệu chứng như ho có đờm, họng có mủ, hôi miệng, niêm mạc họng phù nề…

Bệnh viêm họng mãn nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả về sức khỏe như biến chứng gây viêm họng hạt, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm khớp… Vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý để tránh mắc phải căn bệnh này.

Viêm họng mãn tính có thể chữa được không?

Như đã nói ở trên, bệnh viêm họng mãn tính có thể để lại nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe cũng như đến chất lượng cuộc sống của những người bệnh. Chính vì thế mà hầu hết những người bệnh nhân đều vô cùng lo lắng về khả năng chữa trị loại bỏ căn bệnh này.

Đánh giá về điều này, các nhà chuyên môn đã khẳng định bệnh viêm họng mãn tính hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được, tuy nhiên đòi hỏi phải đúng cách và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay, đối phó với chứng viêm họng mãn, các bác sĩ thường đưa ra các phương pháp là sử dụng thuốc tân dược (thuốc kháng sinh, thuốc chống phù nề, giảm đau, tiêu viêm…) thuốc đông y, thuốc nam chữa viêm họng… Mỗi phương pháp lại có những phác đồ áp dụng riêng mà bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ đó để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần áp dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng, súc họng hàng ngày để kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị viêm họng mãn tính được hiệu quả hơn. Đồng thời duy trì nếp sinh hoạt khoa học, hợp lý nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Tác giả: Nguyễn Thiện

2 bình luận cho “Viêm họng mãn tính có chữa khỏi được không?”

  1. Tôi bị viêm họng mãn tính, nhiều đờm, cứ uống lạnh hoặc thở bằng miệng là bệnh lại tái phát. Uống nhiều thuốc chỉ đỡ thôi chứ không khỏi.
    Vậy tôi xin nhờ bác sỹ kê cho tôi 1 đơn thuốc và cách phòng ngừa bệnh tái phát. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.