Thuốc chữa viêm mũi dị ứng mãn tính HIỆU QUẢ Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng là một trong những phản ứng của cơ thể khi có sự xâm nhập của những vật thể lạ vào hệ hô hấp. Chứng bệnh này khi đã hình thành sẽ có nhiều diễn biến khác nhau, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chính những người bệnh. Đặc biệt, khi ở vào giai đoạn viêm mũi dị ứng mãn tính thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn. Bệnh nhân cũng có nguy cơ đối mặt với nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

 Bạn đã hiểu đúng về viêm mũi dị ứng hay chưa?

Về bản chất, viêm mũi dị ứng là phản xạ của cơ thể đối với các chất lạ xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Phản ứng này tạo ra một chất gọi là histamin – tác nhân chính gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Các thông tin cơ bản về bệnh viêm mũi dị ứng

Hiện nay, viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến, tỷ lệ người mắc phải ngày càng gia tăng. Một khi mắc bệnh thì việc điều trị rất tốn kém cả về vật chất lẫn thời gian. Thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động của người bệnh.

Viêm mũi dị ứng là gì?

Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe, Khi phân loại bệnh viêm mũi dị ứng người ta chia chứng bệnh này thành 3 thể bệnh chính: 

Viêm mũi dị ứng theo mùa

Bệnh sẽ tái phát theo mùi, ví dụ như vào mùa hoa nở rộ, những người bị viêm mũi dị ứng dễ dàng hít những bào tử nấm hay phấn hoa có lẫn trong không khí khiến cho bệnh tái phát.

Viêm mũi dị ứng quanh năm

Bệnh thường xuất hiện quanh năm, không theo mùa hay theo môi trường thời tiết hay những nguyên nhân khác.

Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp gây nên

Nếu thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi và ô nhiễm nặng thì sẽ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết các thể viêm mũi dị ứng TẠI ĐÂY

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm mũi dị ứng 

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng được xác định bao gồm các yếu tố sau đây: 

Yếu tố thời tiết 

Thời tiết gây bệnh viêm mũi dị ứng là một yếu tố luôn biến đổi mỗi ngày theo nhiều hình thái khác nhau, và thường diễn ra một cách đột ngột, vì vậy nó dễ làm cho cơ thể của con người chúng ta chưa kịp thích ứng. Đây cũng được cho là yếu tố hàng đầu có tác động gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng mà nhiều người thường gặp phải.

Yếu tố thời tiết gây viêm mũi dị ứng

Bộ phận trên cơ thể con người thường tiếp xúc đầu tiên với thời tiết đó là mũi. Đặc biệt trong những ngày giá lạnh, việc tiếp xúc với những luồng không khí lạnh làm cho mũi sẽ phản ứng lại và gây hiện tượng dị ứng xuất tiết chảy nước mũi.

Yếu tố môi trường 

Trong môi trường của con người chúng ta thường tồn tại rất nhiều những tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp như khói bụi, các bào từ nấm, phấn hoa, lông thú… Khi thực hiện việc hít thở thông thường là chúng ta đã trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với chúng. Vì vậy mà phòng tránh để hạn chế tiếp xúc với những yếu tố dị nguyên trong không khí là vấn đề vô cùng khó khăn.

Do yếu tố cơ địa và sức đề kháng cơ thể

 

Bệnh viêm mũi dị ứng là yếu tố cơ địa và sức đề kháng của cơ thể

Cơ địa của con người và nhất là sức đề kháng của mỗi người thường khác nhau. Có người khỏe nhưng cũng có những người yếu. Vì vậy khi cơ thể không đủ sức đề kháng để kháng lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng thì chúng sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công gây nên các chứng bệnh khác nhau mà viêm mũi dị ứng là một điển hình.

Do các thành phần hóa học trong thuốc tân dược

Thành phần hóa học cũng là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự xuất hiện của bệnh viêm mũi dị ứng. Thực tế đã có rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng từ việc tiếp xúc với những thành phần hóa học có trong các loại mĩ phẩm, thuốc tân dược hoặc trong các loại hóa chất có trong môi trường làm việc…

Yếu tố di truyền 

Yếu tố di truyền gây bệnh viêm mũi dị ứng

Nếu như trong gia đình mà có ông bà, bố mẹ hay anh chị có tiền sử viêm mũi dị ứng thì rất có khả năng các bạn cũng sẽ bị mắc phải căn bệnh này. Dù không phải là tất cả nhưng khả năng này đã được các nhà nghiên cứu khoa học và kiểm chứng, do đó mọi người cũng cần đặc biệt lưu ý.

Do các bệnh lý khác 

Hầu hết những bệnh lý khi xuất hiện nếu không được điều trị dứt điểm đều có thể sẽ biến chứng hình thành nên nhiều thể bệnh khác. Với viêm mũi dị ứng điều này cũng không phải là ngoại lệ.

Khoa học đã chứng minh, viêm mũi dị ứng có thể bắt nguồn do sự biến chứng của những căn bệnh như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm họng hạt… Do đó nếu không may mắc phải các bệnh nêu trên, tốt nhất các bạn hãy điều trị triệt để để viêm mũi dị ứng không còn cơ hội xuất hiện nữa.

Dấu hiệu, biểu hiện bệnh viêm mũi dị ứng? 

Thông thường những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường trước kia đã có tiền sử bị ngạt mũi kéo dài. Dưới đây là tổng hợp những triệu chứng của viêm mũi dị ứng:

➣ Ngạt mũi, chảy nước mũi và hắt hơi

➣ Đau đầu, ù tai và cảm thấy đầy tai

➣ Bị đau họng và khạc ra đờm kéo dài

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng điển hình

➣ Ho khan

➣ Cảm thấy cơ thể bị cảm trong thời gian dài

➣ Mất ngủ hoặc ngủ không đúng giờ giấc, có thể xuất hiện hiện tượng ngáy.

➣ Mất vị giác và cảm thấy rất khó để tập trung

➣ Mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt, mí mắt phù nề và thâm quầng.

Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không

vì vậy mà không điều trị một cách triệt để. Để đến khi viêm mũi dị ứng gây nên một loạt những biến chứng nguy hiểm như:

Biến chứng viêm xoang

Khi viêm mũi dị ứng, các chất dịch bị ứ đọng lại trong các hốc xoang, từ đó tạo nên những ổ viêm nhiễm, gây bít tắc các lỗ thông xoang, và tạo thành các ổ viêm nhiễm trong xoang. Tùy thuộc vào mức độ biến chứng mà bệnh nhân có thể bị viêm xoang cấp tính hoặc viêm xoang mãn tính.

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm mũi dị ứng

Biến chứng gây các bệnh viêm đường hô hấp khác

 Như viêm thanh quản, viêm họng, viêm tai giữa… Sở dĩ xảy ra hậu quả này là bởi tình trạng ngạt mũi kéo dài làm cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng phải chuyển sang thở bằng miệng. Đây sẽ chính là điều kiện để cho các loại vi khuẩn, không khí lạnh xâm nhập và tấn công vào niêm mạc họng. Ngoài ra những ổ viêm nhiễm ở trên bề mặt niêm mạc mũi và xoang mũi cũng sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm họng, viêm tai giữa, viêm thanh quản….

Biến chứng đến mắt

Không chỉ phải gánh chịu những triệu chứng khó chịu, viêm mũi dị ứng còn khiến người bệnh phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm mắt như ngứa mắt, viêm kết mạc, chảy nước mắt, xước giác mạc…thậm chí là gây suy giảm thị lực.

Biến chứng gây rối loạn giấc ngủ

Các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng khi xuất hiện nó làm cho người bệnh luôn mệt mỏi, thậm chí ngay cả giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể là hiện tượng ngạt mũi gây nên trạng thái ngáy to và ngưng thở trong khi ngủ. Những rối loạn này diễn ra kéo dài, liên tục sẽ khiến giấc ngủ không ngon và hậu quả trầm trọng hơn là bộ não sẽ không được nghỉ ngơi, cơ thể sẽ càng trở nên mệt mỏi hơn…

Biến chứng gây bệnh hen suyễn

Nhiều người có thể nghi ngờ, tuy nhiên thực tế các yếu tố gây viêm mũi dị ứng cũng thường là các yếu tố gây khởi phát nên những cơn hen.

Ngoài ra, viêm mũi dị ứng nếu không sớm điều trị cũng sẽ có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khác như: Phì đại cuốn mũi dưới, nhồi máu cơ tim do hiện tượng ngưng thở làm cho oxy cung cấp không đủ cho cơ thể, huyết áp tăng cao…

Trước nguy cơ đối mặt với những hậu quả khôn lường mà viêm mũi dị ứng gây nên, mọi người cần sớm có những phương án phù hợp. Đồng thời có những giải pháp phòng ngừa bệnh từ chính trong lối sống hàng ngày, qua đó loại bỏ những yếu tố tác nhân ngay từ khi chúng chưa kịp xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh.

Viêm mũi dị ứng mãn tính có chữa được không

Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính chính là hệ lụy của việc không điều trị dứt điểm các  triệu chứng của viêm mũi dị ứng khi nó mới khởi phát. Mức độ nguy hiểm của bệnh cũng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người bệnh cũng như tình trạng mà người bệnh đó đang gặp phải. Thời điểm này, những biểu hiện của bệnh thường xuyên lặp đi lặp lại khiến bệnh nhân cảm thấy rất phiền toái và mệt mỏi. Ngoài nguyên nhân trên thì viêm mũi dị ứng mãn tính còn bắt nguồn từ những yếu tố như thời tiết, thức ăn, mỹ phẩm, hóa chất…. do vậy mọi người cần lưu ý.

Việc điều trị viêm mũi dị ứng mãn tính dứt điểm là điều hoàn toàn có khả năng khi mà hiện nay các phương pháp điều trị bằng tây y và đông y đều rất phong phú. Tuy nhiên với đặc thù của viêm mũi dị ứng mãn tính là dai dẳng, dễ tái phát nên đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì điều trị trong một thời gian dài thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh. Đặc biệt, nguyên tắc chính trong chữa trị viêm mũi dị ứng mãn tính là giải quyết được những nguyên nhân gây bệnh. Trong quá trình chữa trị, bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo đúng phác đồ mà các bác sĩ đã chỉ định. Bên cạnh đó, người cũng sẽ cần:

  Tránh xa các yếu tố được cho là tác nhân gây bệnh. Điều này sẽ ngăn chặn được nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

  Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời duy trì việc vận động tập thể dục thường xuyên bảo đảm cho cơ thể có một sức đề kháng tốt nhất.

  Nếu nhận thấy bản thân xuất hiện những dấu hiệu như sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi…. mọi người hãy sớm tìm gặp những người có chuyên môn để khám và  được hỗ trợ điều trị .

 Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính AN TOÀN – HIỆU QUẢ Nhất Hiện Nay

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây y

Đây là một trong số những cách chữa phổ biến trong xã hội hiện đại. Phương pháp này có những thành tựu mà chúng ta không thể phủ nhận. Các loại thuốc tây điều trị viêm mũi dị ứng được biết đến đa dạng về chủng loại và cách thức sử dụng. Ưu điểm lớn nhất khi chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc tân dược là hiệu quả nhanh. Triệu chứng viêm mũi dị ứng nhanh chóng giảm bớt, bệnh nhân nhờ vậy sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc tân dược

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của giải pháp này là nguy cơ người bệnh phải chịu những ảnh hưởng đáng tiếc từ tác dụng phụ của thuốc. Hay nói theo một cách khác đó là sử dụng thuốc tân dược giống như con dao hai lưỡi, bệnh có thể hết hoặc cũng thể sẽ nặng hơn. Hoặc nhiều trường hợp còn biết chứng hình thành nên những bệnh lý khác nguy hiểm hơn.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Đa phần các bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiện nay là đúc rút những kinh nghiệm được lưu truyền trong dân gian. Nguyên liệu chủ đạo là các loại thảo dược trong thiên nhiên. Do đó quá trình sử dụng mọi người sẽ cảm thấy rất yên tâm trước khả năng dược lý mà chúng mang đến. 

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Các nguyên liệu để mọi người sử dụng rất phong phú trong tự nhiên, mọi người sẽ tiết kiệm được chi phí khi áp dụng theo hướng điều trị này. Tuy nhiên, đây cũng sẽ chỉ phù hợp là giải pháp hỗ trợ để bệnh nhanh thuyên giảm hơn. Hi vọng các bạn sẽ cân nhắc để áp dụng được một bài thuốc trị viêm mũi dị ứng tốt nhất cho mình. 

Chữa viêm mũi dị bằng thuốc đông y 

Hiện nay để chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất được các chuyên gia đầu ngành chú trọng đó là sử dụng thuốc đông y. Việc chữa viêm mũi dị ứng theo Đông y khắc phục được các nhược điểm của Tây y. Mặt khác, hướng điều trị này còn giúp tăng cường thể trạng và sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên. Tính an toàn, hiệu quả của thuốc giúp cải thiện nhanh tình trạng viêm nhiễm tại mũi, đẩy các dịch mủ ra ngoài, làm thông thoáng và thoải mái cho đường thở…Ngay cả những bà bầu bị viêm mũi dị ứng hay trẻ em bị viêm mũi dị ứng cũng hoàn tòa có thể áp dụng cách chữa này mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. 

Trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc đông y

 

Theo Thầy thuốc/ bs Nguyễn Thùy Dung: Đông y chữa trị viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả. Bệnh nhân chỉ cần kiên trì sử dụng thuốc từ 1 tới 3 tháng là sẽ khỏi bệnh dứt điểm. Ngoài ra trong bài thuốc còn có các loại dược liệu quý hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe người dùng chứ không mệt mỏi như khi dùng thuốc tây. Đặc biệt người bệnh KHÔNG CẦN phẫu thuật nữa. 

ĐẶC ĐIỂM VÀ THÀNH PHẦN BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG: 

Thành phần: Bài thuốc là sự kết hợp của các vị thuốc bồ công anh, kim ngân cành, ké đầu ngựa, lá chanh,…

Với công dụng: Tiêu viêm, mủ, tiêu tán phong nhiệt, tiêu viêm, mủ, tái tạo vùng niêm mạc mũi bị tổn thương do các virut và vi khuẩn gây ra.

Ưu điểm bài thuốc: 

 Đẩy lùi viêm nhiễm nhanh chóng

 Giúp bồi bổ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 An toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng

 Chi phí thấp, dễ sử dụng, phù hợp cho nhiều lứa tuổi khác nhau

 Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan như viêm phế quản, viêm họng…

Trong nhiều năm nay, bằng phương pháp đông y và bài thuốc quý thầy thuốc bs Nguyễn Thùy Dung đã chữa “Dứt Điểm” cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước. Giúp họ trở lại cuộc sống bình thường và thoát khỏi những mệt mỏi khổ sở. Bài thuốc này được các chuyên gia đánh giá rất cao và nay đã được áp dụng rộng rãi nhờ vào đó mà hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh.

Việc tìm được bài thuốc hiệu quả có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân cũng cần có lối sống lành mạnh, sinh hoạt khoa học, tránh xa các tác nhân gây bệnh… Có như vậy bệnh nhân mới nhanh khỏi bệnh và ngăn chặn nguy cơ bệnh sẽ tái phát về sau.

Để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất bằng thuốc đông y, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp thầy thuốc Nguyễn Thùy Dung.

Bác Sỹ Nguyễn Thùy Dung SĐT: 0976.398.185.

Địa chỉ số nhà 25 – Ngõ 198 – Đường Trần Cung – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Tác giả: Nguyễn Thiện

11 bình luận cho “Thuốc chữa viêm mũi dị ứng mãn tính HIỆU QUẢ Tốt Nhất”

  • Năm tôi 15 tuổi, thì thường xuyên bị cảm cúm, hắt xì liên tục. Nhưng cứ nghĩ chỉ là bệnh cảm cúm thông thường, nên không đi khám bác sĩ và không điều trị sát sao. Có lần thì tôi uống kháng sinh, có lần thì tôi mua thuốc cảm cúm ở hiệu thuốc và nhiều lần thì tôi để kệ cho tự khỏi. Rồi tôi thường xuyên bị cảm cúm nhiều hơn, thời gian bị lâu hơn. Bố mẹ thì mải làm đồng ruộng nên không có nhiều thời gian chăm sóc cho con cái, tôi cũng coi thường nên không để ý đến nó.

   Rồi dần không chỉ bị cảm cúm thông thường nữa mà tôi còn bị chảy nước dịch mũi. Mãi đến năm tôi mang bầu đứa đầu, đi bệnh viện khám thì bác sĩ có kết luận tôi bị viêm mũi dị ứng . Nhưng lúc đó tôi đang mang bầu nên không thể điều trị ngay được. Sinh con xong thì tôi lại quá bận rộn với con cái, nhà cửa và công việc nên dần quên là mình đang mắc bệnh. Mãi đến khi bệnh nặng mới chữa trị thì đã khó khăn vô cùng…

   Căn bệnh viêm mui dị ứng này đã đeo bám tối hơn 10 năm trời, ai cũng nghĩ tôi có 1 công việc ổn định và 1gia định hạnh phúc với anh chồng kỹ sư rất chiều vợ thương con là niềm mong ước của rất nhiều người . Nhưng ít ai biết được tôi thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau đầu, nhức mắt mà bệnh gây ra. Chính vì sự chủ quan khi còn trẻ mà tôi phải trả giá bằng những cơn đầu nặng trịch, mũi nghẹt không thở được, dịch chảy xuống cả mũi họng, mắt nhức như xụp xuống. Thật kinh khủng.
   Chồng tôi rất thương và lo lắng cho tình trạng bệnh của tôi, nên ai chỉ thuốc ở đâu tốt là anh đều đưa tôi đến khám. Chữa theo Tây y một thời gian dài cũng không hiệu quả, Tốn không biết bao nhiêu tiền bạc. Hễ cứ động thay đổi thời tiết là biết ngay, sức khỏe suy giảm, mất ngủ khiến tôi chán nản vô cùng. Nhiều lần vì quá mệt mỏi mà tôi đã định buông xuôi, không chữa nữa, tôi nghĩ có chữa thì cũng chỉ mất thời gian, tiền bạc và công sức. Nhưng gia đình không cho phép tôi nghĩ như thế, còn nước còn tát.
   Rồi đến khi được một người quen của gia đình giới thiệu. chồng tôi đã liên hệ với nhà thuốc gia truyền đông y họ Đặng của bác sỹ, lương y Đặng văn Phát trên Hà Nội để cắt thuốc.Trải qua quãng thời gian 3 tháng kiên trì uống thuốc tôi đã dần hết bệnh. và đến giờ thì mọi triệu chứng khó chịu đã không còn nữa

 1. Thấy nhiều hội nhóm người ta bảo bị viêm mũi dị ứng là có nguy cơ bị ung thư mũi đúng không cả nhà ơi.Em bị viêm mũi dị ứng mãn tính rồi, năm nào cũng thế cứ đến mùa hoa nhãn là e lại bị. Tình trạng này kéo dài cả chục năm nay rồi nên e cũng thấy sợ lắm

 2. Ai mà bị viêm mũi dị ứng thử chữa bằng cách này xem: Lấy khoảng 20 hạt gấc chín, đem nướng cho cháy xém ở lớp vỏ rồi đem giã dập. Cho hết vào bình thủy tinh và chế rượu vào cho ngập hạt gấc và để ngâm 5 ngày. Khi dùng chỉ cần thấm rượu vào bông gòn và đắp lên vùng sống mũi giúp giảm sưng đau nhanh. Các triệu chứng viêm mũi cũng đỡ hẳn.

  • Cách dùng hạt gấc mình dùng rồi mà không đỡ, chắc không hợp thuốc hoặc chỉ dành cho những ai mới bị thôi. Bị lâu năm chắc không trị được 🙂 mình cũng rất mệt với bệnh viêm mũi dị ứng này.

 3. bệnh viêm mũi dị ứng này tưởng đơn giản nhưng hóa ra bị rồi mới biết nguy hiểm thật đấy. Em bị bệnh này cũng tương đối lâu rồi. Sáng nào ngủ dậy nước mũi cũng chảy ròng . mà nhất là hôm nào bật điều hòa trong phòng nữa thì thôi rồi đến khổ. Nó buốt, nhói đến tận óc đấy.
  May sao có bà cô lấy chồng trên hà nội mách cho địa chỉ chữa bệnh viêm mũi, viêm xoang của lương y ĐẶNG VĂN PHÁT ở cầu giấy hà nội. Uống cũng thấy đỡ lắm. Không biết sau có tịt hẳn không chứ hiện tại em đang uống tháng thứ 2 rồi. Mong là sẽ hết được bệnh.

 4. Nhờ bác cho e xin địa chỉ với sđt cụ thể của nhà thuốc được không ạ. với cả bác cho em hỏi thuốc có khó dùng không, mà chi phí một liệu trình điều trị có hết nhiều không bác, Em cũng sống với căn bệnh này cả năm nay rồi, mệt mỏi quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 128 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.